Thứ sáu 31/03/2023 16:41
Vụ bé gái 8 tuổi bị người tình của bố bạo hành đến chết:

Rất đông người dân đã có mặt tại tòa để chứng kiến phiên tòa bé gái 8 tuổi bị bạo hành

Sáng 25/11, TAND Tp Hồ Chí Minh đã mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị người tình của bố bạo hành đến chết. Rất đông người dân đã có mặt tại khu vực tòa án từ rất sớm để theo dõi phiên tòa.
Rất đông người dân đã có mặt tại tòa để chứng kiến phiên tòa bé gái 8 tuổi bị bạo hành
Rất nhiều người dân đã có mặt tại tòa từ rất sớm

Ngày 25/11, Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Hai bị cáo trong vụ án là Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) trong vụ bạo hành khiến bé N.T.V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong. Phiên tòa được mở lại sau hơn 4 tháng điều tra bổ sung.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Phiên tòa có 7 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người liên quan và bào chữa cho các bị cáo gồm luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP nHCM), Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội), Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh, Nguyễn Ngọc Trâm, Phạm Thị Ngọt, Võ Thị Xuân Thùy (Đoàn luật sư TP HCM).

Phiên xét xử đã được đông đảo người dân cả nước quan tâm, theo dõi. Từ sáng sớm, rất đông người đã có mặt tại TAND Tp Hồ Chí Minh để theo dõi phiên tòa.

Rất đông người dân đã có mặt tại tòa để chứng kiến phiên tòa bé gái 8 tuổi bị bạo hành
Phiên tòa được thắt chặt an ninh

Để đảm bảo an ninh, tòa đề nghị lực lượng an ninh bảo vệ và hỗ trợ tư pháp. Công an phường Bến Thành, quận 1 tăng cường lực lượng bảo vệ phiên tòa, kiểm soát các thành phần ra vào phòng xử.

Trước đó, để phục vụ người dân theo dõi phiên xử, Tòa đã dựng rạp ngoài sân, chuẩn bị 200 – 300 ghế và gắn 1 màn hình lớn.

Rất đông người dân đã có mặt tại tòa để chứng kiến phiên tòa bé gái 8 tuổi bị bạo hành

Trước đó, vào tháng 7-2022, TAND TP.HCM từng mở phiên tòa xét xử vụ án này. Tuy nhiên, hội đồng xét xử đã trả hồ sơ yêu cầu giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021, nhằm xác định tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của cháu A. đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021. Phân viện này từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên. Lý do, hồ sơ bệnh án của cháu A. không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Sau đó, Viện KSND TP.HCM đã truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác, truy tố Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha cháu A.) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động