Thứ ba 26/09/2023 15:12

Phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có gì hấp dẫn?

Trong bộ phim truyền hình “Dưới bóng cây hạnh phúc”, không có nhân vật nào hoàn hảo nhưng họ lại là những mảnh ghép tạo nên gia đình hạnh phúc, sống vì nhau.
Phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có gì hấp dẫn?
Từ trái qua phải: Anh trai cả Tố, Son, bố chồng và em trai út chồng

Bộ phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có đề tài về gia đình của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam), sẽ lên sóng VTV1 vào 21h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

“Dưới bóng cây hạnh phúc” do NSƯT Vũ Trường Khoa đạo diễn, là câu chuyện về gia đình, giống như một khu vườn nhỏ, có những cây khác nhau và cây lớn, cây cổ thụ là điểm tựa che chở, bảo vệ cây nhỏ hơn,...

Phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có gì hấp dẫn?
Son là vai nữ chính nặng ký của Kim Oanh

Nhân vật chính là Son (Kim Oanh) - một cô gái tốt bụng, chân thật. Cô làm dâu trong một gia đình có bố chồng và 3 người con trai. Son dành tình cảm và sự quan tâm chân thành cho tất cả mọi người trong gia đình chồng. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của cô vô tình lại gây rắc rối cho gia đình. Khi gặp rắc rối, mọi người quay ra chê trách cô ôm đồm.

Bị tổn thương, Son định bỏ nhà ra đi nhưng sau đó cô nhận ra gia đình chồng không hề xem nhẹ tình cảm của cô. Dù không nói ra lời cảm ơn nhưng ai cũng sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người thân trong gia đình.

Phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có gì hấp dẫn?
NSND Quốc Trị vào vai bố chồng khó tính

Ngoài Kim Oanh, nam chính của phim là Mạnh Hưng vai Đạt (chồng Son). Đây là anh chồng ham công việc, thường xuyên tỏ ra quan cách với vợ và người nhà. Trong nhiều chuyện, Đạt không mảy may đặt mình vào vị trí của vợ mà đổ hết lỗi lên đầu vợ khiến cô nhiều phen uất ức.

Trong khi đó, bố chồng Son (NSND Quốc Trị) – là một người không xấu bụng nhưng gia trưởng, tiết kiệm, tham công tiếc việc.

Anh trai cả Tố (NSƯT Như Lai) thô lỗ, cộc cằn và hận đàn bà vì từng bị vợ bỏ. Sau này, anh có mối tình với cô gái trẻ do nữ diễn viên Lương Thanh đóng.

Trong khi đó, hai vợ chồng em trai út (Anh Vũ - Kiều My) ham mê lối sống phù phiếm. Họ sẵn sàng vay tiền để chi tiêu vào những khoản làm màu với người khác. Khi nợ nần nhiều, lợi dụng lòng tốt của Son, họ vay cô số tiền hai vợ chồng tiết kiệm khiến chồng Son mắng mỏ vợ.

Phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có gì hấp dẫn?
Đạt do Mạnh Hưng đóng là người chồng luôn tỏ ra quan cách với vợ

Chia sẻ về lý do lựa chọn "Dưới bóng cây hạnh phúc" để phát sóng dịp đầu năm, NSƯT Lê Mạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình cho biết, Đài Truyền hình Việt Nam chọn thực hiện và phát sóng bộ phim về đề tài gia đình trong những ngày đầu năm mới với mong muốn mang đến cho khán giả cảm xúc ấm áp, thú vị. Đây cũng là bộ phim có nhiều điểm nhấn với dàn diễn viên vừa quen vừa lạ, cùng cách lồng ghép âm nhạc dân tộc khéo léo của đạo diễn, nhằm kể những câu chuyện lớn hơn cho khán giả.

Phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có gì hấp dẫn?
Anh trai cả Tốn do NSƯT Như Lai đảm nhận

"Dưới bóng cây hạnh phúc" lấy bối cảnh ven đô, với khung cảnh làng quê quen thuộc và những câu chuyện giản dị, nhẹ nhàng, có lúc hài hước, có lúc lại sâu lắng, xúc động. Trong phim, không ai hoàn hảo nhưng họ là những mảnh ghép mong muốn xây đắp nên gia đình hạnh phúc. Cuối cùng họ nhận ra, bản thân chỉ có thể hạnh phúc khi coi trọng tình thân gia đình.

Phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” có gì hấp dẫn?
Buổi ra mắt phim "Dưới bóng cây hạnh phúc"
Hai phim Tiểu Vy đóng chính cùng ra mắt Hai phim Tiểu Vy đóng chính cùng ra mắt
Vì sao Khả Ngân - Thanh Sơn vẫn tiếp tục gây sốt? Vì sao Khả Ngân - Thanh Sơn vẫn tiếp tục gây sốt?
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động