Thứ tư 08/02/2023 08:33

OPEC+ tăng sản lượng ở mức “thấp nhất lịch sử”, giá dầu thế giới “hạ nhiệt”

Giá dầu thế giới đã ngay lập tức “hạ nhiệt” sau quyết định tăng nhẹ sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+).
OPEC+ tăng sản lượng ở mức “thấp nhất lịch sử”, giá dầu thế giới “hạ nhiệt”
OPEC+ đã nhất trí tăng nhẹ sản lượng.

Theo đó, ngày 3/8 (giờ địa phương), OPEC+ đã nhất trí tăng nhẹ sản lượng, bất chấp những nỗ lực của Tổng thống Mỹ - Joe Biden nhằm đảm bảo mức tăng sản lượng mạnh hơn.

Cụ thể, OPEC+ đã quyết định tăng sản lượng thêm 100.000 thùng/ngày trong tháng 9/2022, thấp hơn nhiều so với mức tăng trước đó.

Theo nhận định của các chuyên gia thì đây là mức tăng sản lượng thấp đến mức vô nghĩa. Mức tăng sản lượng thấp nhất trong lịch sử OPEC+ sẽ không giúp ích được mấy cho cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

Trước đó, OPEC+ thường sau mỗi cuộc họp sẽ tăng sản lượng trong khoảng 430.000-650.000 thùng/ngày.

Tuy nhiên, bất chấp mức tăng thấp đến mức kỷ lục của OPEC+ thì giá dầu thô đã ngay lập tức “hạ nhiệt” trong phiên giao dịch mới nhất.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 đã giảm 3,76 USD (tương đương 4%) xuống 90,66 USD/thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu thô Brent giao tháng 10 cũng giảm 3,76 USD (3,7%) xuống gần 96,78 USD/thùng trên sàn giao dịch liên lục địa.

Giá dầu giảm sau khi Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu thô tồn kho của nước này đã tăng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29/7. Dữ liệu của EIA cũng cho thấy tổng lượng xăng tồn kho trong tuần trước của Mỹ tăng 200.000 thùng trong khi dầu nhiên liệu chưng cất giảm 2,4 triệu thùng.

Quyết định mới của OPEC+ khiến giá dầu thô quay đầu giảm Quyết định mới của OPEC+ khiến giá dầu thô quay đầu giảm
OPEC+ quyết định tăng sản lượng dầu thô OPEC+ quyết định tăng sản lượng dầu thô
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động