Thứ hai 05/06/2023 10:42

Ông Donald Trump bị truy tố với cáo buộc hình sự

Thông tin vừa được truyền thông Mỹ đưa ra vào hôm 30/3 sau khi đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan, TP New York đã đưa ra quyết định truy tố.
Ông Donald Trump bị truy tố với cáo buộc hình sự
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể, ngày 30/3 (giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan truy tố sau cuộc điều tra về khoản chi 130.000 USD cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels. Đây lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một cựu Tổng thống bị truy tố hình sự.

Sau đó, ông Trump đã liên tiếp phủ nhận vụ việc và cho hay không biết gì về khoản tiền trên, đồng thời cảnh báo về những hậu quả tai hại có thể xảy ra nếu ông bị bắt.

“Đảng Dân chủ đã nói dối, gian lận và ám ảnh về việc cố gắng “bắt Trump”. Giờ đây họ đã làm được điều không thể tưởng tượng được, là buộc tội một người hoàn toàn vô tội trong hành vi can thiệp bầu cử trắng trợn”, cựu Tổng thống Mỹ chia sẻ.

Bà Stormy Daniels (tên thật là Stephanie Clifford), một nữ diễn viên kiêm đạo diễn phim người lớn nổi tiếng cho biết đã nhận được tiền để đổi lấy sự im lặng về cuộc gặp gỡ "riêng tư" với ông Trump hồi năm 2006.

Bản cáo trạng dành cho ông Trump được niêm phong và sẽ được công bố trong mấy ngày tới. Chánh Biện lý quận Manhattan sẽ liên lạc với luật sư của cựu Tổng thống Trump để yêu cầu ông ra đầu thú.

Trong khi đó, phía ông Trump không tiết lộ các hành động tiếp theo sẽ là gì, nhưng luật sư Joe Tacopina đã hứa sẽ “đấu tranh quyết liệt trước vụ truy tố mang tính chính trị này trước tòa”.

Cựu Tổng thống Trump bị đề nghị truy tố hình sự Cựu Tổng thống Trump bị đề nghị truy tố hình sự
Tài khoản Facebook của ông Donald Trump được khôi phục Tài khoản Facebook của ông Donald Trump được khôi phục
TK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động