Thứ sáu 24/03/2023 06:46

Nữ trọng tài bắt chính trận Đức - Costa Rica là ai?

Strphanie Frappart (38 tuổi, người Pháp) sẽ trở thành nữ trọng tài đầu tiên bắt chính một trận đấu tại World Cup khi cô được giao cầm còi trận đấu giữa Đức và Costa Rica.
Trọng tài Stephanie Frappart làm chính trận Đức - Costa Rica (2 giờ ngày 2-12). Ảnh: Reuters
Trọng tài Stephanie Frappart. Ảnh: Reuters

​​​Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố danh sách trọng tài làm nhiệm vụ những trận đấu cuối cùng của vòng bảng World Cup 2022. Đáng chú ý, nữ trọng tài Stephanie Frappart, 38 tuổi, người Pháp, được giao cầm còi trận đấu giữa Đức với Costa Rica ở bảng E (lúc 2h ngày 2/12) cùng 2 trợ lý trên sân là Neuza Back (Brazil) và Karen Diaz Medina (Mexico). Người còn lại là Kathryn Nesbitt tham gia ở ngoài sân đấu trong vai trò trợ lý video (VAR) phụ trách các tình huống việt vị.

Đây là lần đầu tiên FIFA bố trí một tổ trọng tài nữ làm nhiệm vụ trong một trận đấu World Cup bóng đá nam.

Trọng tài Frappart là gương mặt quen thuộc ở Ligue 1 từ năm 2019. Cô là người cầm cân nảy mực các trận chung kết World Cup nữ 2019 Mỹ - Hà Lan, trận Siêu cúp châu Âu giữa Liverpool và Chelsea năm 2020, trận chung kết Cúp Pháp mùa vừa qua. Cô cũng là trọng tài nữ đầu tiên làm nhiệm vụ ở Champions League và vòng loại World Cup bóng đá nam.

Trước trận Đức - Costa Rica, nữ trọng tài 38 tuổi được bố trí làm trọng tài thứ tư trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ghana, Mexico gặp Ba Lan.

World Cup 2022 là lần đầu tiên giải đấu có trọng tài nữ tham gia làm nhiệm vụ. Các trọng tài chính được FIFA lựa chọn là Stephanie Frappart của Pháp, Salima Mukansanga của Rwanda và Yoshimi Yamashita của Nhật Bản. Ngoài ra, danh sách các trợ lý trọng tài cũng có 3 cái tên là nữ giới, gồm Neuza Back của Brazil, Karen Díaz Medina của Mexico và Kathryn Nesbitt của Mỹ.

Trong 2 lượt trận đầu tiên của World Cup 2022, các trọng tài nữ đã xuất hiện trong vai trò trọng tài thứ tư. Các trợ lý trọng tài nữ chưa được giao nhiệm vụ cho đến trước khi được bố trí vào trận Costa Rica vs Đức.

Messi tỏa sáng mở ra cơ hội đi tiếp cho Argentina tại World Cup 2022
Cục diện bảng E World Cup 2022: Đức còn cơ hội, Tây Ban Nha vẫn có nguy cơ bị loại
Đội tuyển đầu tiên bị phạt tiền tại World Cup 2022
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động