Chủ nhật 14/12/2025 18:34

Những hình ảnh đẹp trước giờ khai giảng năm học mới

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Năm học mới 2023 - 2024 cận kề với hàng triệu học sinh, cán bộ, giáo viên khắp cả nước, trước lễ khai giảng, ở Nghệ An cũng như ở nhiều địa phương, trường, lớp đã bài trí, tập duyệt hết sức công phu, tỉ mỉ. Những hình ảnh thầy, trò tất bật chuẩn bị cho một năm học mới hết sức ấn tượng, xúc động...
Những hình ảnh đẹp trước giờ khai giảng năm học mới

Để có được những "góc thân yêu", chào đón các em mầm non, bậc phụ huynh dự lễ khai giảng năm học mới, tập thể cán bộ giáo viên trường mần non Hưng Dũng 1 (TP Vinh) đã rất chăm chút, tỉ mẩn trang trí, bài trí với sự tận tâm, cật lực, mong mỏi các em học sinh mầm non của trường có một lễ khai giảng trọn vẹn, vui tươi, ấm áp... (Ảnh Hoàng Phạm)

Cô giáo Võ Thị Minh Nghĩa tâm sự rằng
Cô giáo Võ Thị Minh Nghĩa, giáo viên trường mầm non Hưng Dũng 1, bộc bạch: "Tất cả là dành cho “các bạn” đấy. Tình yêu cùng với sự nhớ mong và hứng khởi của tớ khi gặp lại các bạn là “động lực” để “tớ” tạo nên một không gian “Chill” như này đấy. Chỉ cần nghĩ đến những ánh mắt, những nụ cười và những cái ôm “các bạn” dành cho tớ thì “sáng tạo” quên thời gian luôn...". (Ảnh Hoàng Phạm)
Gắn bó với nghề gần 20 năm qua, dẫu biết bao khó nhọc nhưng cô Nghĩa hay đồng nghiệp vẫn luôn yêu thương, sát cánh với bao thế hệ trẻ mầm non, mỗi dịp năm học mới, mỗi dịp khai giảng là những cảm xúc khó tả, là một năm học gắn bó và biết bao kỷ niệm...
Gắn bó với nghề gần 20 năm qua, dẫu biết bao khó nhọc nhưng cô Nghĩa hay đồng nghiệp vẫn luôn yêu thương, sát cánh với bao thế hệ trẻ mầm non, mỗi dịp năm học mới, mỗi dịp khai giảng là những cảm xúc khó tả, là một năm học gắn bó và biết bao kỷ niệm...(Ảnh Hoàng Phạm)
Những hình ảnh đẹp trước giờ khai giảng năm học mới
"Không gian trường luôn xanh, sạch đẹp, năm học mới, lễ khai giảng sẽ ấm cúng, trang trọng và để lại trong ký ức các con những điều đẹp đẽ, tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Hưng Dũng 2 thời gian qua đã và luôn đồng hành cùng trẻ mầm non, là những người mẹ hiền thứ 2 của các con, đến trường là những niềm vui, học tập, lớn khôn. Dẫu qua bao mệt nhọc, đội ngũ giáo viên mầm non vẫn luôn bền bỉ với nghề, yêu nghề, yêu trẻ và cùng trẻ làm nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống" - Cô Nguyễn Thị Bích Nga - Hiệu trưởng mầm non Hưng Dũng 2 (TP Vinh) chia sẻ trước thềm năm học mới. (Ảnh Hoàng Phạm)
Trước Lễ khai giảng, các cô giáo đã tận tụy tạo nên những không gian ấm cúm, gần gũi, khiến các bé thích thú, phụ huynh sẽ an tâm...
Trước lễ khai giảng, các cô giáo đã tạo nên những không gian ấm cúm, gần gũi, khiến các bé thích thú, phụ huynh sẽ an tâm... (Ảnh Hoàng Phạm)
Để sẵn sàng cho
Để sẵn sàng cho "ngày hội đến trường", thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Tà Cạ, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã diễu hành, cổ động chào mừng lễ khai giảng vào 5/9. (Ảnh Hoàng Phạm)
Ông Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trường trường Tà Cạ
Ông Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trường trường Tà Cạ cho biết, năm học này trường có 469 học sinh, các em ở đây là người dân tộc thiểu số như Thái, Mông, Khơ Mú... Để có một Lễ khai giảng năm học mới ấm cúng, trang trọng, đặc biệt là giúp các em có một buổi lễ, một năm học mới thắng lợi, vui tươi thì nhà trường, chính quyền, ngành giáo dục địa phương đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng... (Ảnh Hoàng Phạm)
Học sinh Tà Cạ tập duyệt đánh trống chuẩn bị cho Lễ khai giảng sáng 5/9
Học sinh Tà Cạ tập duyệt đánh trống chuẩn bị cho lễ khai giảng sáng 5/9. (Ảnh Hoàng Phạm)
Học sinh diễu hành cổ động chào mừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường...
Học sinh diễu hành cổ động chào mừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường... (Ảnh Hoàng Phạm)
Thầy giáo ở trường Mường Lống 2 (huyện Kỳ Sơn)trở thành

Thầy giáo ở trường Mường Lống 2 (huyện Kỳ Sơn) trở thành "thợ cắt tóc", giúp các em tươm tất, gọn gàng để chào đón Lễ khai giảng và năm học mới. (Ảnh Hoàng Phạm)

Giáo dục miền núi như huyện Kỳ Sơn ở Nghệ An

Giáo dục miền núi như huyện Kỳ Sơn ở Nghệ An còn đó hiện hữu bao khó khăn, nhọc nhằn, hàng nghìn giáo viên nơi mảnh đất biên giới này trở thành người "đưa đò", "người mẹ, người cha", trở thành chỗ dựa lớn giúp con em người dân miền núi tìm được con chữ trọn vẹn, có tương lai tốt đẹp hơn. Với các em họ như người mẹ, người cha thứ 2 của cuộc đời với những gắn bó, dạy học, chăm sóc... (Ảnh Hoàng Phạm)

Một năm học mới bắt đầu với một Lễ khai
Một năm học mới bắt đầu với một Lễ khai giảng ấm cúng, vui tươi, ai cũng gửi lời chúc toàn thể học sinh, giáo viên, ngành giáo dục một năm thắng lợi lớn, viết tiếp truyền thống hiếu học, vượt qua mọi khó khăn vươn lên và giành được những vòng nguyệt quế tươi thắm... (Ảnh Hoàng Phạm)
Dự báo thời tiết ngày khai giảng năm học 5/9/2023: Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng Dự báo thời tiết ngày khai giảng năm học 5/9/2023: Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng
Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp khai giảng năm học mới Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp khai giảng năm học mới
Hoàng Phạm
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Công an phường Phú Định ra quân cao điểm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Công an phường Phú Định ra quân cao điểm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 12/12/2025, Công an phường Phú Định đã tổ chức Lễ ra quân cao điểm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Hà Nội chuyển các điểm phục vụ hành chính công thuộc xã, phường về Trung tâm Phục vụ hành chính công TP

Hà Nội chuyển các điểm phục vụ hành chính công thuộc xã, phường về Trung tâm Phục vụ hành chính công TP

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6166/QĐ-UBND về việc tổ chức lại Trung tâm Phục vụ hành chính công. Theo đó, toàn bộ các điểm phục vụ hành chính công trực thuộc UBND xã, phường trên địa bàn sẽ được điều chuyển về Trung tâm Phục vụ hành chính công TP quản lý.
Hà Nội có thêm cơ sở phòng cháy, chữa cháy tại 141 đường Trung Văn

Hà Nội có thêm cơ sở phòng cháy, chữa cháy tại 141 đường Trung Văn

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP tổ chức lễ ra mắt Cơ sở 2 - Đội PCCC&CNCH khu vực số 4 tại số 141 đường Trung Văn.
Hiện thực hóa quy hoạch dài hạn của Thủ đô

Hiện thực hóa quy hoạch dài hạn của Thủ đô

Các dự án 7 cầu vượt sông Hồng không chỉ là biểu tượng của hạ tầng hiện đại mà còn là động lực cho sự phát triển xanh, bền vững của Thủ đô
Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn giao thông hoạt động kinh doanh vận tải ô tô cuối năm

Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn giao thông hoạt động kinh doanh vận tải ô tô cuối năm

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố tăng cường bảo đảm an toàn giao thông và chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải.
Kiểm soát hoạt động vận tải hành khách dịp cuối năm

Kiểm soát hoạt động vận tải hành khách dịp cuối năm

Công an TP (CATP) Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách vi phạm giao thông nhằm kéo giảm tai nạn, bảo đảm an toàn cho người dân dịp cuối năm.
Giảm ô nhiễm bằng lộ trình chuyển đổi sang xe điện

Giảm ô nhiễm bằng lộ trình chuyển đổi sang xe điện

Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt giảm ô nhiễm không khí, trong đó trọng tâm là giúp người dân chuyển từ xe máy xăng sang xe điện. Hàng loạt chính sách hỗ trợ tài chính, hạ tầng và ưu đãi lệ phí đang được xây dựng nhằm bảo đảm quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi, công bằng và khả thi.
Chung tay xây dựng một Hà Nội xanh, sạch, văn minh

Chung tay xây dựng một Hà Nội xanh, sạch, văn minh

HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn TP Hà Nội thay thế Nghị quyết số 47/2024/NQ-HĐND ngày 12/12/2024 của HĐND TP (thực hiện điểm a khoản 2 Điều 28 Luật Thủ đô 2024).
Hà Nội tạm dừng cấp phép đào lòng đường, vỉa hè khi ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Hà Nội tạm dừng cấp phép đào lòng đường, vỉa hè khi ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 10/12/2025 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP.
Kỳ 3: Đa dạng các hoạt động giáo dục pháp luật cho giới trẻ

Kỳ 3: Đa dạng các hoạt động giáo dục pháp luật cho giới trẻ

Thời gian qua, các nhà trường, địa phương, cơ quan chức năng,... đã tổ chức đa dạng các hoạt động, chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên. Từ đó, giúp giới trẻ nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật, hình thành những kỹ năng cần thiết để tránh vi phạm pháp luật cũng như cảnh giác trước những hành vi lừa đảo.
Đào tạo ngành Luật: Nâng cao chất lượng đào tạo là hướng đi bền vững

Đào tạo ngành Luật: Nâng cao chất lượng đào tạo là hướng đi bền vững

Theo các chuyên gia, đào tạo Luật ở trường đa ngành hay chuyên ngành đều được, miễn là công tác đào tạo đạt chất lượng.
Gala “Trường học không ma túy” mùa 3 năm 2025 diễn ra đầy cảm xúc và bùng nổ

Gala “Trường học không ma túy” mùa 3 năm 2025 diễn ra đầy cảm xúc và bùng nổ

Vừa qua, tại trường quay ngoài trời Đài Truyền hình Việt Nam, Gala tổng kết chương trình “Trường học không ma túy” mùa 3 năm 2025 đã diễn ra đầy cảm xúc và bùng nổ. Với chủ đề “Kiến tạo tương lai không ma túy”, đêm Gala đã khép lại một hành trình xuyên Việt rực rỡ, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về quy mô tổ chức lẫn chất lượng chuyên môn trong công tác tuyên truyền phòng chống ma túy học đường

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động