Thứ tư 01/02/2023 12:20

Nhật Bản kêu gọi tiết kiệm điện trước áp lực giá năng lượng tăng cao

Trước áp lực giá năng lượng tăng cao khi mà mùa Hè đến sớm hơn khiến nắng nóng kéo dài đẩy nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, Nhật Bản đã kêu gọi người dân sử dụng điện tiết kiệm.
Nhật Bản kêu gọi tiết kiệm điện trước áp lực giá năng lượng tăng cao
Mùa Hè nắng nóng kéo dài đến sớm hơn tại Nhật Bản khiến áp lực nguồn cung điện đang ngày càng lớn.

Theo đó, ngày 27/6 (giờ địa phương), Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản trước đó cũng đã đưa ra hướng dẫn sử dụng điện chưa từng có tiền lệ khi yêu cầu người dân thực hiện tiết kiệm sử dụng điện trong khoảng thời gian từ 15h đến 18h ngày 27/6.

Khu vực Tokyo và 8 tỉnh lân cận cuối tuần qua đã ghi nhận nền nhiệt độ cao kỷ lục trong tháng 6. Trong ngày 27/6, nhiều khu vực có nhiệt độ 35 độ C hoặc cao hơn, trong đó riêng thành phố Sano thuộc tỉnh Tochigi có nhiệt độ cao nhất, lên tới 39,8 độ C.

Những quyết định này được Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cũng như Chính phủ Nhật Bản đưa ra trong bối cảnh khu vực thủ đô Tokyo có khả năng rơi vào tình trạng thiếu điện do mùa mưa năm nay kết thúc sớm trong khi mùa Hè nắng nóng kéo dài.

Dự kiến, Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp tiết kiệm điện sử dụng trong khoảng từ 15h đến 18h ngày 28/6 do công suất cung cấp điện dự phòng trong khoảng thời gian gian 16h đến 18h cùng ngày được dự báo sẽ giảm còn 3,9%. Trong khi mức thấp nhất cần thiết để có nguồn cung ổn định là 3%.

Trẻ em Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục Trẻ em Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động