Chủ nhật 25/09/2022 14:24

Người đứng sau những chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Hà Nội trong "cơn bão" Covid-19

CLB xe bán tải địa hình Việt Nam tham gia hỗ trợ hàng ngàn chuyến xe, hàng trăm tấn hàng hỗ trợ vận chuyển miễn phí, chương trình “đường đi khó - có chúng tôi”; chương trình Hà Nội nghĩa tình với các chùm hoạt động: Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình... đều là ý tưởng của anh Nguyễn Đức Tiến - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội.
Người đứng sau những chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Hà Nội trong
Anh Nguyễn Đức Tiến là 1 trong 4 cán bộ của Hà Nội và 65 cán bộ Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tiêu biểu toàn quốc nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021.

Anh Nguyễn Đức Tiến là 1 trong 4 cán bộ của Hà Nội và 65 cán bộ Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tiêu biểu toàn quốc nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021.

Kể từ khi thành lập đến nay CLB xe bán tải đia hình Việt Nam đã tham gia hỗ trợ hàng ngàn chuyến xe, hàng trăm tấn hàng hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho thành phố và trên khắp cả nước, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp CLB đã thành lập Đội phản ứng nhanh Covid-19 với 100 xe bán tải, 134 thành viên tự tổ chức và hỗ trợ các tổ chức khác sẵn sàng lên đường để thực hiện các công việc vận chuyển từ thiện trên khắp cả nước.

Năm 2020, Đội hình phản ứng nhanh Covid-19 đã thực hiện vận chuyển an toàn 1.341 chuyến hàng, 429 tấn hàng trong đó khối lượng lớn hàng hàng vận chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội…

Từ ngày 18-5-2021 đến nay, Đội Phản ứng nhanh PVC đã tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm và các trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 đợt thứ 4 cho Trung ương Đoàn, Trung ương Hội, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thành đoàn, Hội LHTN TP Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội và một số tổ chức khác…, vào tâm dịch Bắc Giang - Bắc Ninh, các tỉnh Điện biên - Hà Giang - Hà Tĩnh... Các bệnh viện tuyến đầu, các chốt phòng dịch và các điểm cách ly tập trung với hơn 600 lượt xe chạy, hơn 200 tấn hàng, 100% các chuyến đi an toàn.

Người đứng sau những chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Hà Nội trong
Đội Phản ứng nhanh PVC đã tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm và các trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 đợt thứ 4 cho Trung ương Đoàn, Trung ương Hội, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thành đoàn, Hội LHTN TP Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội và một số tổ chức khác…

Ngày 11-7-2020 tại lễ công bố quyết định thành lập CLB xe bán tải địa hình Việt Nam tổ chức ký kết phát động chương trình “Đường đi khó - có chúng tôi” giữa Ban điều hành và 11 trưởng team của CLB cam kết thực hiện các nội dung: Đoàn kết, hợp tác để cùng phấn đấu thực hiện mục đích của CLB; Tích cực học tập, rèn luyện, vươn lên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội;

Tham gia cứu hộ, cứu trợ lũ lụt khẩn cấp, vận chuyển hàng hoá cứu trợ tới những vùng sâu xa bị thiên tai chia cắt, các phương tiện thông dụng, phổ thông mà xe thường không đưa vào được đến nơi; khuyến khích và tổ chức cho hội viên, thanh niên tham gia tích cực, cống hiến tài năng và sức trẻ, đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô và Đất nước. CLB thường xuyên vận chuyển các nhu yếu phẩm, hàng hoá, thuốc men tới các bệnh viện, các cơ sở cách ly cùng Ban Điều hành điều phối 100 xe có thùng để chở hàng sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển các nhu yếu phẩm trong các thành phố lớn đến các đồn biên phòng ở các khu vực biên giới xa xôi, địa hình phức tạp mà các xe khác ko vào được.

Năm 2020 trước tình hình bão lũ tại miền Trung gây rất nhiều thiệt hại đau thương cho bà con nhân dân, chiều ngày 17-10-2020 lũ lên quá nhanh khiến gần 100 người dân ở các xã ven sông huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị mắc kẹt, đoàn cứu trợ PVC xuồng hơi đã kịp thời có mặt dẫn theo 4 xuồng hơi tiến vào khu dân cư bị cô lập giải cứu được 92 người mắc kẹt và chở đồ cứu trợ vào tận nơi ngập nước.

CLB cũng hỗ trợ vận chuyển cho chương trình “San sẻ yêu thương cùng Miền Trung” Trung ương Đoàn với 8 xe bán tải chở hàng cứu trợ vào Quảng Bình. Chở đồ cứu trợ cho Thành đoàn – Hội LHTN Thành phố vào cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi cơn bão số 6 tại 4 tỉnh Miền Trung, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế. CLB vẫn tiếp tục thực hiện chương trình trong suốt mùa dịch hỗ trợ vận chuyển hàng ngàn chuyến xe và hàng trăm tấn hàng từ điểm có đến điểm cần.

Người đứng sau những chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Hà Nội trong
Lễ ký kết phát động chương trình “Đường đi khó - có chúng tôi”

Dấu ấn của Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội còn xuất hiện đậm nét ở quá trình xây dựng và triển khai chương trình Hà Nội nghĩa tình với các chùm hoạt động: Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình; Hà Nội nghĩa tình Tấm lòng áo xanh - Ly nước gửi Anh; Hà Nội nghĩa tình - Đội xe vận chuyển hỗ trợ tiêu thụ nông sản; Hà Nội nghĩa tình - Thương về miền Trung.

Chương trình Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình được tổ chức từ ngày 24-7-2021 đến khi hết giãn cách xã hội, chương trình tập trung góp sức hỗ trợ cho các gia đình công nhân, lao động tự do, tại các khu vực cách ly chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Giai đoạn 1 từ ngày 8 đến 24-7-2021 với tên gọi “Bữa cơm vượt qua đại dịch”; Giai đoạn 2 từ ngày 9 đến 22-8-2021 với tên gọi “Tấm lòng người làm báo”; Giai đoạn 3 từ ngày 23-8 đến 5-9-2021 với tên gọi “Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”;

Giai đoạn 4 từ ngày 10 đến 27-9 phối hợp với EVN Hà Nội với tên gọi “Tấm lòng người thợ điện Thủ đô” và phối hợp EVN miền Bắc với tên gọi “Tầm lòng EVN miền Bắc đã có hơn 170 ngàn suất cơm trị giá hơn 5 tỷ đồng đã được trao đến tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, sinh viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, lao động tự do, công nhân mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố, mỗi suất cơm trị giá 25.000 đồng - 30.000 đồng.

Người đứng sau những chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Hà Nội trong
Trong giai đoạn 5 chương trình Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình, chương trình sẽ trao tặng tối thiểu 18.000 suất ăn (tương đương 550 triệu đồng) tới các đối tượng: người già, bệnh nhân nghèo, lao động mất việc, người vô gia cư… Ảnh: Khánh Huy

Chương trình Hà Nội nghĩa tình Tấm lòng áo xanh - Ly nước gửi Anh triển khai từ ngày 15-8-2021 đến hết thời gian giãn cách xã hội đã trao tặng cho các lực lượng chức năng trực chốt phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội 44.000 ly nước trà chanh, hoa quả với tổng trị giá 66 triệu đồng.

Hà Nội nghĩa tình - Đội xe vận chuyển hỗ trợ tiêu thụ nông sản đã hỗ trợ các huyện ngoại thành Hà Nội vận chuyển nông sản tới các tiêu thụ nông sản tại các điểm nội thành trong thời gian giãn cách với hơn 1.500 chuyến hàng và 228 tấn hàng.

Hà Nội nghĩa tình – Thương về Miền Trung: Với tinh thần “Hướng về miền Trung ruột thịt - mệnh lệnh từ trái tim”, từ ngày 4 đến 6-11-2020, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh TP Hà Nội tổ chức 4 đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Tại các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ, từ ngày 4 đến 6-11-2020, các đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô đã Hỗ trợ kinh phí xây sửa trường học, nhà cửa, làm đường, làm ống nước; hỗ trợ kinh phí mua tặng con giống, mua đồ dùng phục vụ hoạt động Đội tại các trường học, đồ dùng học tập cho học sinh;

Tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình chịu ảnh hưởng lớn sau mưa lũ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở các xã vùng lũ, gia đình các liệt sĩ hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trong thời gian xảy ra mưa lũ; tặng máy xịt nước cao áp cho đội thanh niên phản ứng nhanh tại các địa phương nhằm hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ; hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh cho thanh thiếu nhi và nhân dân, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển...

Có lẽ, qua 2 năm giữ cương vị là Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội, Nguyễn Đức Tiến đã, đang và tiếp tục thực hiện những điều tâm huyết mà anh đã từng chia sẻ, là Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội vừa là niềm vinh dự, tự hào nhưng áp lực cũng không ít. Áp lực nhất là sự tiên phong, gương mẫu đi đầu và thuyết phục được thanh niên hơn 3 triệu thanh niên Thủ đô.

Bản thân muốn làm bạn với thanh niên, thuyết phục được thanh niên cần phải không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức, trong đó những hiểu biết về công nghệ, luôn đổi mới đưa ra những ý tưởng mới, trẻ trung, thiết thực… để thanh niên thấy cán bộ Hội không thua kém họ về tri thức, hiểu biết. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới là, định hướng thanh niên sống đẹp, sống tử tế.

Để làm được điều này, Hội sẽ thường xuyên đổi mới các hoạt động, mô hình trẻ trung, thiết thực đưa thanh niên vào các hoạt động để họ trực tiếp tham gia, trải nghiệm và trưởng thành. Tuy nhiên, để kêu gọi thanh niên sống đẹp, sống tử tế, bản thân cán bộ Hội phải là người sống đẹp, tổ chức Hội cũng phải gây được hình ảnh đẹp lan tỏa trong thanh niên.

Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Cô chủ nhỏ “Tiệm giặt là của người Điếc”

Cô chủ nhỏ “Tiệm giặt là của người Điếc”

Khởi xướng từ tháng 12/2020, mô hình “Giặt là Sáng - Tiệm giặt là của người Điếc” đã phục vụ cho 4.000 khách hàng, phát triển 2 cơ sở tại Hà Nội. Những con số biết nói là hành trình nỗ lực, kiên trì không mệt mỏi của “cánh én vàng” Lương Thị Kiều Thúy.
Thư ngỏ vận động ủng hộ ''Quỹ vì người nghèo'' thành phố Hà Nội năm 2022

Thư ngỏ vận động ủng hộ ''Quỹ vì người nghèo'' thành phố Hà Nội năm 2022

Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã có Thư ngỏ gửi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô vận động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" thành phố Hà Nội năm 2022.
Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng định danh điện tử để tránh bị lộ thông tin

Một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng định danh điện tử để tránh bị lộ thông tin

Ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNEID là phần mềm do Bộ Công an tạo lập phục vụ đăng ký, quản lý định danh và xác thực điện tử. Theo đó, người dân chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.
Những công việc Thừa phát lại được làm...

Những công việc Thừa phát lại được làm...

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 quy định về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.
Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Theo Luật Đấu giá tài sản năm 2016, Điều nêu về “mức giảm giá” như sau: Mức giảm giá là mức chênh lệch tối thiểu của lần đặt giá sau so với lần đặt giá trước liền kề trong trường hợp đấu giá theo phương thức đặt giá xuống. Mức giảm giá do người có tài sản đấu giá quyết định và thông báo bằng văn bản cho tổ chức đấu giá tài sản đối với từng cuộc đấu giá.
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

Ngày 15/11/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.
Phiên bản di động