Thứ tư 28/09/2022 19:32

Người đi đầu trong công tác dân vận của phường Việt Hưng

Đảm nhận nhiều cương vị cùng lúc như: Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận – Tổ trưởng Tổ dân vận Tổ dân phố số 6 phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) nhưng ông Trương Bá Ngọc, SN 1968, luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được bà con khu dân cư tin yêu, ủng hộ.
Ông Trương Bá Ngọc (ngồi ngoài cùng bên phải) là tấm gương cán bộ dân vận khéo của quận Long Biên
Ông Trương Bá Ngọc (ngồi ngoài cùng bên phải) là tấm gương cán bộ dân vận khéo của quận Long Biên

Tâm huyết, năng nổ trong công việc

Ông Trương Bá Ngọc được biết đến là người cán bộ nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu đúng, đi đến hành động đúng những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông Ngọc tham gia nhiều lĩnh vực công tác. Hiện tại, ông đang đảm nhận công việc Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân vận tổ dân phố. Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, ông Ngọc luôn bám sát vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, triển khai các nội dung đến tổ dân phố, các chi hội, đoàn thể, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp triển khai. Đặc biệt, ông luôn gần gũi, gắn bó với bà con khu dân cư để hiểu những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của họ, báo cáo kịp thời đến các cấp lãnh đạo xem xét và giải quyết.

Ông Ngọc luôn tuyên truyền, cổ vũ các cán bộ, Nhân dân bằng hành động thiết thực, tạo sự gắn bó, đoàn kết, thống nhất trong đội ngũ cán bộ tổ dân phố, bà con khu dân cư. Trong mọi phong trào, hoạt động, các cán bộ tích cực hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ, bên cạnh sự chung tay vào cuộc của toàn thể bà con khu dân cư. Ngoài ra, ông còn là một hòa giải viên tích cực, kịp thời hòa giải nhiều vụ việc mâu thuẫn ở cơ sở, giúp vun đắp tình làng, nghĩa xóm càng thêm đoàn kết hơn.

Đi từng nhà dân để tuyên truyền hiệu quả

Trước sự phát triển đô thị hóa nhanh của phường Việt Hưng, đòi hỏi công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường phải được thực hiện tốt. Công tác dân vận để người dân đồng thuận, thực hiện tốt việc giải phóng mặt bằng để xây dựng hạ tầng đô thị là nhiệm vụ rất quan trọng bởi việc này có tác động rất lớn đến nhận thức của người dân, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của họ. Với trách nhiệm của mình, ông Ngọc đã cùng cấp ủy chi bộ xây dựng Nghị quyết, đặt trọng tâm vào việc thực hiện chủ đề năm của quận Long Biên là “Năm dân vận khéo trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”.

Trên cơ sở đăng ký mô hình “dân vận khéo”, ông Ngọc đã cùng Tổ dân vận phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường, đặc biệt là đối với công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường 25m đi qua địa bàn tổ dân phố, có 41 hộ bị ảnh hưởng trong đó có 19 hộ mất toàn bộ diện tích phải bố trí tái định cư. Ông Ngọc đã cùng với Tổ dân vận đến từng nhà người dân để gặp gỡ trao đổi, tuyên truyền, động viên các hộ gia đình thực hiện chính sách của Nhà nước, thực hiện công tác kiểm đếm để đảm bảo quyền lợi cho gia đình.

Bên cạnh chia sẻ những khó khăn trước mắt của mỗi hộ gia đình trong diện di dời, đặc biệt là các hộ bị thu hồi toàn bộ diện tích phải bố trí tái định cư, ông Ngọc còn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các hộ về chủ trương, cơ chế, chính sách bồi thường của Nhà nước. Từ đó, những băn khoăn, kiến nghị của các hộ dân như giá đền bù còn thấp so với thực tế hiện nay; các hộ muốn nhận đất tái định cư tại chỗ thay vì nhận nhà chung cư; cần đẩy nhanh tiến độ để các hộ được nhận tiền sớm, ổn định cuộc sống được ông Ngọc tiếp thu và báo cáo đề đạt lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Kết quả, đến nay đã có 39/41 hộ đã kiểm đếm, nhận tiền và sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho dự án.

Ngoài ra, ông Ngọc luôn sáng tạo, tìm tòi các mô hình mới phù hợp với tổ dân phố, đặc biệt là tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt tổng vệ sinh môi trường hàng tuần, trật tự đô thị, huy động nguồn xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay chỉnh trang đô thị, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn tổ dân phố. Với nguồn kinh phí huy động được, tổ dân phố đã tiến hành xây dựng bục sân khấu và một số hạng mục như trồng hoa, làm các hàng rào bồn hoa đoạn đầu tuyến phố Lệ Mật. Với tinh thần làm việc năng nổ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, ông Ngọc đã thể hiện rõ, hiệu quả vai trò là “cầu nối” vững chắc giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, là “đầu tàu” gương mẫu góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương.

Nhiều năm nay, Chi bộ do ông Ngọc phụ trách luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Riêng cá nhân ông nhiều lần được quận Long Biên và phường Việt Hưng khen thưởng. Mới đây, ông Ngọc còn vinh dự là cá nhân tiêu biểu được tham gia tọa đàm về công tác dân vận tại Hội nghị Quận ủy tổ chức sơ kết 6 tháng về thực hiện chủ đề năm 2022.
Bản chất của hòa giải cơ sở chính là công tác dân vận
Kết quả hòa giải là một phần của kết quả công tác dân vận
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường, đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới
Hà Nội: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước
Hà Nội: Tăng cường đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính Nhà nước trong tình hình mới
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Con đường từ nữ công nhân may trở thành nhân lực công nghệ thông tin

Con đường từ nữ công nhân may trở thành nhân lực công nghệ thông tin

Phàng Thị Di, một cô gái trẻ đến từ xã vùng cao biên giới của tỉnh Điện Biên từ bỏ ước mơ làm giáo viên, bác sỹ để về thành phố làm công nhân may. Tuy nhiên, Di vẫn luôn khát khao được phát triển bản thân để không còn phải sống/làm việc như một cỗ máy. Cơ hội đến khi em tham gia khoá đào tạo miễn phí về công nghệ thông tin (CNTT).
Lập vi bằng ghi nhận việc giao thông báo theo yêu cầu

Lập vi bằng ghi nhận việc giao thông báo theo yêu cầu

Lập vi bằng ghi nhận việc giao thông báo theo yêu cầu nhằm tạo lập chứng cứ trong việc truyền tải thông tin tới người khác để họ thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
Cô chủ nhỏ “Tiệm giặt là của người Điếc”

Cô chủ nhỏ “Tiệm giặt là của người Điếc”

Khởi xướng từ tháng 12/2020, mô hình “Giặt là Sáng - Tiệm giặt là của người Điếc” đã phục vụ cho 4.000 khách hàng, phát triển 2 cơ sở tại Hà Nội. Những con số biết nói là hành trình nỗ lực, kiên trì không mệt mỏi của “cánh én vàng” Lương Thị Kiều Thúy.
Những công việc Thừa phát lại được làm...

Những công việc Thừa phát lại được làm...

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 quy định về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.
Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Theo Luật Đấu giá tài sản năm 2016, Điều nêu về “mức giảm giá” như sau: Mức giảm giá là mức chênh lệch tối thiểu của lần đặt giá sau so với lần đặt giá trước liền kề trong trường hợp đấu giá theo phương thức đặt giá xuống. Mức giảm giá do người có tài sản đấu giá quyết định và thông báo bằng văn bản cho tổ chức đấu giá tài sản đối với từng cuộc đấu giá.
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong bao lâu?

Ngày 15/11/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.
Phiên bản di động