Thứ hai 05/06/2023 20:05

Người dân Hà Nội hào hứng tham gia chặng 8 - “Những bước chân vì cộng đồng”

Sáng 15/10, nhiều người dân Thủ đô đã hào hứng tham gia chặng 8 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2022. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn - Hội LHTN TP Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức, vận động gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng tặng đồng bào dân tộc La Hủ (xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, Lai Châu).
Người dân Hà Nội hào hứng tham gia chặng 8 - “Những bước chân vì cộng đồng”
Các đại biểu tham dự chương trình "Những bước chân vì cộng đồng” tại Hà Nội

Chương trình “Những bước chân về cộng đồng” đã được khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước chào mừng 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022).

Tham dự chương trình tại Hà Nội có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn; chị Đỗ Thị Kim Hoa - Ủy viên Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam; các phòng ban, chuyên môn Thành đoàn Hà Nội và các bạn hội viên, thanh niên TP Hà Nội.

Người dân Hà Nội hào hứng tham gia chặng 8 - “Những bước chân vì cộng đồng”
Khởi động chặng 8 "Những bước chân vì cộng đồng"

Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy mạnh phong trào “10.000 bước mỗi ngày”, tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về việc rèn luyện sức khoẻ, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các cấp bộ Hội và hội viên, thanh niên cả nước trong chăm lo, đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam (những dân tộc có số dân dưới 10.000 người).

Theo Ban tổ chức, chương trình không giới hạn lứa tuổi, thành phần tham gia. Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa. Nhà văn hoá cộng đồng được triển khai sẽ hỗ trợ tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc thiểu số ít người sinh sống, đồng thời là nơi để đồng bào tương tác, sinh hoạt văn hóa, tăng cường tính đoàn kết và gắn bó. Dự kiến, từ năm 2020 đến năm 2024, chương trình sẽ triển khai 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người, mỗi nhà văn hoá cộng đồng có trị giá 1 tỷ đồng.

Người dân Hà Nội hào hứng tham gia chặng 8 - “Những bước chân vì cộng đồng”
Trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2022, chương trình sẽ được triển khai 5 chặng từ chặng 4 đến chặng 8, trong đó chặng 8 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai từ ngày 15/10 đến hết ngày 6/11/2022 và được phát động cấp Trung ương tại TP Hà Nội, với mục tiêu huy động ít nhất 1 triệu km đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 1 tỷ đồng do Sacombank hỗ trợ để xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Chương trình được các tỉnh, thành phố tổ chức hoạt động hưởng ứng vào sáng ngày 15/10 là hành động thiết thực, ý nghĩa của hội viên, thanh niên cả nước chung tay đồng hành chăm lo đời sống, tinh thần cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Người dân Hà Nội hào hứng tham gia chặng 8 - “Những bước chân vì cộng đồng”
Trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng: 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà an sinh); trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà tổng trị giá 40 triệu đồng.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” từ năm 2020 với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đến nay chương trình đã tổ chức 7 chặng với gần 70 nghìn lượt vận động viên tham gia đóng góp được gần 5 tỉ đồng cho quỹ xây dựng nhà cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người, gồm: Chứt, Lự, La Ha, Lô Lô, Pà Thẻn, Mảng và Cờ Lao.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân đăng ký tham gia chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng, vì mỗi bước chân chúng ta đi, không chỉ giúp nâng cao sức khoẻ mà còn đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội trong hành trình chăm lo đời sống tinh thần, bảo tồn, phát huy truyền thống cộng đồng dân tộc thiểu số ít người trong đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Lan tỏa mô hình “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới”

18 cặp đôi rạng rỡ hạnh phúc trong ngày đám cưới tập thể

Vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp và 56 cán bộ Hội tiêu biểu năm 2022
Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động