Thứ năm 08/06/2023 06:08

Nga tạm dừng vận hành đường ống “Dòng chảy phương Bắc 1”

Thông báo từ Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cho biết, “Dòng chảy phương Bắc 1” (Nord Stream 1) sẽ tạm dừng vận hành để phục vụ công tác bảo trì.
Nga tạm dừng vận hành đường ống “Dòng chảy phương Bắc 1”
Đường ống “Dòng chảy phương Bắc 1” (Nord Stream 1) sẽ tạm dừng để bảo trì từ ngày 31/8.

Theo đó, đường ống “Dòng chảy phương Bắc 1” sẽ thực hiện công tác bảo trì trong 3 ngày từ cuối tháng 8 này. "Vào ngày 31/8, trạm nén khí Trent 60 sẽ đóng cửa 3 ngày để bảo trì", Gazprom đưa ra thông báo.

Bên cạnh đó, tập đoàn năng lượng của Nga cũng cho biết việc sửa chữa sẽ được tiến hành chung với các chuyên gia từ nhà sản xuất Siemens của Đức.

Và dựa trên tiến độ công việc hoàn thành và không xảy ra trục trặc kỹ thuật đối với tổ máy, việc vận chuyển khí đốt sẽ được khôi phục ở mức 33 triệu mét khối/ngày. Mức này sẽ tương đương với khoảng 20% công suất của “Dòng chảy phương Bắc 1”.

Trước đó, tập đoàn Gazprom đã giảm lượng khí đốt cung cấp qua Dòng chảy phương Bắc 1 kể từ tháng 6, với lý do bị thiếu một tuabin nén khí bảo trì ở Canada chưa được chuyển lại.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz mới đây cho biết thiết bị hiện đã được chuyển về Đức này sẵn sàng được đưa tới Nga vào bất cứ thời điểm nào.

Sau khi công suất được giảm xuống 67 triệu m3/ngày (tương ứng 40% công suất), tới giữa tháng 7, Gazprom thông báo ngừng vận hành đường ống 10 ngày để bảo trì định kỳ.

Nguồn cung khí đốt từ Nga tới EU qua “Dòng chảy phương Bắc 1” đã giảm xuống 20% so với công suất tối đa vào tháng 7. Theo Gazprom, 5 turbine cần hoạt động để bơm khí đốt với công suất đầy đủ.

Sau thông báo mới nhất của Gazprom ngày 19/8 thì giá khí đốt tại châu Âu đã tăng mạnh lên 7% so với mức trước đó.

Lợi nhuận từ xuất khẩu năng lượng của Nga có thể tăng tới 38% Lợi nhuận từ xuất khẩu năng lượng của Nga có thể tăng tới 38%
Nga tiếp tục cắt giảm lượng khí đốt sang châu Âu Nga tiếp tục cắt giảm lượng khí đốt sang châu Âu
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động