Thứ ba 28/03/2023 21:20

Myanmar tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc

Trước tình hình vẫn đang rất phức tạp ở trong nước, Myanmar đã quyết định tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 6 tháng.
Myanmar tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc
Tình hình bất ổn tại Myanmar vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Theo đó, Hội đồng Quốc phòng và An ninh Myanmar đã nhất trí gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 6 tháng trước tình hình bất ổn hiện tại ở trong nước. Đây là yêu cầu của người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar - Thống tướng Min Aung Hlaing, và sau đó đã đưa ra cuộc họp của Hội đồng để thông qua.

Tình trạng khẩn cấp này đã được đưa ra khi các tướng quân đội nước này lật đổ chính quyền dân sự của bà Aung San Suu Kyi vào hồi tháng 2/2021.

Bên cạnh đó, quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp này được đưa ra có thể sẽ khiến thời điểm tổ chức bầu cử của Myanmar có khả năng sẽ bị lùi đến tháng 8.

Cũng theo Thống tướng Min Aung Hlaing cho biết thì hiện tại tình hình trong nước vẫn đang rất “bất thường” cho nên việc gia hạn tình trạng khẩn cấp là cần thiết.

Ngoài ra, Thống tướng Min Aung Hlaing khẳng định quân đội nước này sẽ bảo vệ Hiến pháp quốc gia và các cuộc bầu cử đa đảng cần phải được tổ chức. Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar cũng không nêu mốc thời gian tiến hành bầu cử.

New Zealand ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt New Zealand ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt
Hungary là quốc gia tham nhũng nhất tại EU Hungary là quốc gia tham nhũng nhất tại EU
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động