Thứ hai 26/09/2022 06:45

Mỹ, Canada quyết định trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga

Hai quốc gia Bắc Mỹ là Canada và Mỹ đã đưa ra những quyết định trừng phạt bổ sung nhắm vào các cá nhân, tổ chức của Nga.
Mỹ, Canada quyết định trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga
Nga tiếp tục nhận các trừng phạt từ Mỹ và Canada.

Theo đó, ngày 2/8 (giờ địa phương), Bộ Tài chính Mỹ ra thông cáo báo chí cho biết, Washington đã áp đặt loạt trừng phạt mới đối với Nga, tập trung vào 13 công dân và 30 pháp nhân nước này.

Cụ thể, nhóm đối tượng bị trừng phạt được cho là các nhân vật và tổ chức thân tín với Nga, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế “mang lại nguồn thu lớn” cho Moscow, bao gồm cả nguồn lợi bên ngoài nước Nga.

Trong danh sách có những cái tên như vận động viên thể dụng dụng cụ đã nghỉ thi đấu Alina Kabaeva, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất phân bón Nga Andrey Guryev, cùng Trung tâm sáng tạo Skolkovo và các tổ chức, cá nhân khác.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông báo áp đặt những biện pháp hạn chế thị thực đối với 893 quan chức Nga, bao gồm các thành viên Hội đồng Liên bang cùng các quan chức quốc phòng liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow tại Ukraine.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã xác định hơn 150 máy bay của Boeing và một máy bay của Gulfstream bay từ các nước khác vào không phận Nga từ ngày 2/3 hoặc vào không phận Belarus từ ngày 8/4 vi phạm các quy định kiểm soát xuất khẩu của Mỹ.

Các quy định được áp dụng đối với các máy bay chế tạo ở Mỹ cũng như các máy bay chế tạo ở nước ngoài với ít nhất 25% bộ phận chế tạo ở Mỹ. Đợt bổ sung mới nhất cũng là những máy bay nước ngoài đầu tiên bị đưa vào danh sách trừng phạt do vi phạm các hạn chế xuất khẩu của Mỹ.

Cùng ngày, Chính phủ Canada thông báo mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga, ảnh hưởng tới 43 cá nhân và 17 pháp nhân.

Trong số các pháp nhân mới bị đưa vào danh sách trừng phạt có các công ty nghiên cứu và các viện nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, công nghệ tự động, thông tin liên lạc và điện cơ.

Trong khi đó, 43 cá nhân mới được bổ sung vào danh sách trừng phạt nói trên là những người được bị cho là có liên quan lực lượng quân đội Nga. Theo quy định, các công dân và pháp nhân Canada bị cấm giao dịch với các công ty và cá nhân này.

Singapore thông báo có khoảng 60% người dân “dính” Covid-19
Thế giới có thể phải đối mặt với nguy cơ hạt nhân
Ghi nhận kỷ lục số người di cư trái phép đến Anh tại eo biển Manche
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động