Thứ năm 23/09/2021 18:28

Một số tuyến phố đông đúc như ngày thường khi Hà Nội mới chỉ giãn cách xã hội ngày thứ 11

Sau 11 ngày thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh có diễn biến ngày càng phức tạp, thì tại một số con phố của Hà Nội, PV ghi nhận thấy hoạt động đông đúc của người tham gia giao thông, trái ngược với tinh thần của Chỉ thị.

Chiều 3-8, ghi nhận của PV tại một số cung đường như tuyến đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, tuyến đường Trần Phú, Cầu Trắng, quận Hà Đông,... cho thấy hoạt động giao thông tại khu vực tại các tuyến đường này khá đông đúc.

Một số tuyến phố đông đúc như ngày thường khi Hà Nội mới chỉ giãn cách xã hội ngày thứ 11
Tuyến đường hướng từ Nguyễn Trãi đi Xa La, Hà Đông. Ảnh: T.L.A
Ngã tư nút giao Phạm Hùng – Dương Đình Nghệ
Ngã tư nút giao Phạm Hùng – Dương Đình Nghệ. Ảnh: T.L.A

Tuyến đường Phạm Hùng hướng đi về phía Nguyễn Trãi, Hà Đông
Tuyến đường Phạm Hùng hướng đi về phía Nguyễn Trãi, Hà Đông. Ảnh: T.L.A

Đáng chú ý, tại các tuyến đường này, rất khó để có thể bắt gặp bóng dáng của lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là trong bối cảnh những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội có diễn biến rất phức tạp, các ca mắc có xu hướng tăng và xuất hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng thông qua sàng lọc triệu chứng.

Bên cạnh đó, việc chấp hành thực hiện Chỉ thị của UBND thành phố về việc giãn cách xã hội cũng gặp nhiều bất cập khi một số bộ phận người dân vẫn bất chấp ra đường với những lý do hết sức “giời ơi đất hỡi” như để tập thể dục, xem đường phố thời điểm cách ly như thế nào, để hút điếu thuốc, đi hàng chục km để qua cửa hàng chị mua đồ nhưng không biết cửa hàng của chị ở đâu... Để rồi mỗi ngày vẫn có hàng trăm trường hợp ra đường không lý do chính đáng bị xử lý, hàng tỷ đồng tiền phạt.

Chiều 2-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố đã chủ trì họp trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhận định, với nhiều ca mới lây nhiễm trong những ngày gần đây, việc bảo đảm thực hiện giãn cách xã hội nghiêm mới giúp “bóc tách” hết F0 trong cộng đồng. Từ đó, đồng chí chỉ đạo các đơn vị liên quan điều chỉnh các chốt chặn theo hướng kiểm soát chặt ở các thôn, xóm, khu dân cư, ở các trục đường xuyên tâm; tăng cường kiểm tra các đơn vị, cơ quan trên các trục giao thông chính.

Vân Vũ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động