Thứ sáu 03/12/2021 07:05

"Mắt biếc" vượt mặt "Bố già" giành giải Bông sen Vàng

Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, "Mắt biếc" nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả khi xuất sắc giành giải Bông sen Vàng hạng mục phim truyện điện ảnh.
"Mắt biếc" vượt mặt "Bố già" giành giải Bông sen Vàng
Diễn viên Trúc Anh (nữ chính phim "Mắt biếc") đại diện đoàn làm phim nhận giải thưởng Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Dù không đạt hiệu ứng doanh thu cao nhất so với "Bố già" (420 tỉ đồng sau 3 tháng công chiếu), nhưng với thành công về doanh thu 180 tỉ đồng, bộ phim "Mắt biếc” vẫn có chiến thắng ngoạn mục khi giành giải Bông sen Vàng cùng nhiều giải thưởng quan trọng trong hạng mục trao giải tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Đây là kết quả khá bất ngờ vì các dự báo trước đó đều nghiêng về phim "Bố già". Diễn viên Trúc Anh chia sẻ với báo chí: "Nhận giải Bông sen Vàng là nỗ lực của cả đoàn phim. Em cảm ơn người dân Huế đã ủng hộ trong quá trình quay phim và sau khi phim ra rạp. Là diễn viên trẻ, em cần cố gắng nhiều hơn trong các dự án phim sắp tới.

"Mắt biếc" vượt mặt "Bố già" giành giải Bông sen Vàng
Đoàn làm phim "Mắt biếc" lên nhận giải thưởng Bông sen Vàng

Bên cạnh giải thưởng Bông sen Vàng hạng mục phim truyện điện ảnh, tác phẩm "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ còn nhận giải thưởng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dành cho phim phối cảnh được quay tại Huế.

Đồng thời, "Mắt biếc" nhận đề cử giải thưởng "Quay phim xuất sắc" (Dominic Pereira) và vinh danh giải thưởng "Âm nhạc xuất sắc" (Christopher Wong) tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Nếu “Mắt biếc” xuất sắc đoạt giải Bông sen Vàng thì “Bố già” nhận giải thưởng Bông sen Bạc. Cùng với đó, tác phẩm “Bố già” – dự án do Trấn Thành đồng đạo diễn, biên kịch, diễn viên cũng nhận nhiều giải thưởng vinh dự tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Cụ thể, giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh (diễn viên Tuấn Trần); Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh (diễn viên nhí Ngân Chi); Giải thưởng Tác giả kịch bản xuất sắc phim truyện điện ảnh.

Trước kết quả đầy bất ngờ vào “phút chót” này, nhiều ý kiến cho rằng, tác phẩm “Bố già” từng khuynh đảo phòng vé, trở thành bộ phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại và và tạo hiệu ứng truyền thông tại các rạp quốc tế nhưng lại “thua” trước tác phẩm “Mắt biếc”, có thể liên quan tới tên tuổi của Trấn Thành khi vướng lùm xùm chuyện thiếu minh bạch tiền từ thiện.

Trong tọa đàm tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, những nhà chuyên môn điện ảnh có nhiều đánh giá tích cực về số lớn bộ phim tham gia Liên hoan năm nay như có đạt doanh thu cao kỷ lục nằm trong trong câu lạc bộ trăm tỷ, có những phim đạt giải cao ở Liên hoan phim quốc tế.

Trước khi chấm tác phẩm tham gia Liên hoan, ban giám khảo theo dõi thông tin hiệu ứng truyền thông và đã thống nhất những chuyện bên lề, những thông tin dù tích cực hay tiêu cực dù với phim nào thì cũng chỉ để là chuyện bên lề. Ban giám khảo ngồi xem và đánh giá công bằng, công tâm

Tác phẩm “Mắt biếc” xuất sắc giành giải Bông sen Vàng là một kết quả đồng thuận, đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả.

Mộc Miên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động