Thứ tư 08/02/2023 08:31

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI diễn ra vào tháng 11

Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của quốc tế và Việt Nam, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI diễn ra vào tháng 11
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc quốc tế và Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 1645/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt Đề án Tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI).

Theo đó, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 8 đến 12/11/2022 tại Hà Nội.

Sự kiện là hoạt động điện ảnh được tổ chức định kỳ hai năm một lần (lần đầu tổ chức năm 2010) nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của quốc tế và Việt Nam, khuyến khích những tài năng mới điện ảnh.

Đây cũng là cơ hội để mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới, hội nhập thị trường điện ảnh quốc tế. Đồng thời góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo của UNESCO về lĩnh vực thiết kế sáng tạo, từ đó định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật gắn với tầm nhìn phát triển văn hóa xã hội bền vững.

Các sự kiện chính của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) bao gồm: Chương trình phim dự thi; Chương trình phim không dự thi; Chương trình Hội thảo; Triển lãm "Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội"; Chương trình Khai mạc; Lễ Bế mạc và Trao giải thưởng.

Bên lề sự kiện còn diễn ra các hoạt động: Chợ Dự án làm phim; Chương trình chiếu phim ngoài trời; Chương trình giao lưu với ngôi sao điện ảnh; Chương trình chiếu phim cho các đơn vị báo chí; Chương trình tham quan.

Tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI
Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội dự kiến được tổ chức vào quý IV năm nay
Liên hoan phim Cannes lần thứ 75: Màn tranh tài của những “chiến binh điện ảnh”
11 nước tham gia Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 12
Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động