Thứ tư 29/06/2022 16:09

Lá thư xúc động của cổ động viên người Philippines gửi chiến sỹ công an

Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, trong quá trình phục vụ bảo vệ SEA Games 31, cán bộ Công an huyện đã nhặt được tài sản của người nước ngoài và nhanh chóng trao trả tận tay cho chủ nhân, nhận được sự cảm kích của người dân và du khách quốc tế.
Lá thư xúc động của cổ động viên người Philippines gửi chiến sỹ công an
Đồng chí Bùi Minh Vương tận tay rao trả tài sản cho chị Emie O. Lapure

Khoảng 20h15 ngày 19/5/2022, trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, địa điểm tổ chức đăng cai thi đấu bộ môn bóng rổ tại SEA games 31, đồng chí Bùi Minh Vương - Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an huyện Thanh Trì đã nhặt được chiếc ví của cổ động viên người nước ngoài làm rơi.

Qua kiểm tra, bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, một số tiền mặt và thẻ ngân hàng đều mang tên Emie O. Lapure, quốc tịch Philippines.

Nhận thấy đây là tài sản của một cổ động viên người nước ngoài đến cổ vũ các đoàn thi đấu, đồng chí Bùi Minh Vương đã nhanh chóng thông báo tìm lại chủ sở hữu của chiếc ví.

Lá thư xúc động của cổ động viên người Philippines gửi chiến sỹ công an

Lá thư là lời cảm ơn của chị Emie O. Lapure gửi đồng chí Vương được dịch sang tiếng Việt

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian ngắn, đồng chí Bùi Minh Vương đã tìm được chị Emie O. Lapure. Sau khi xác minh, đồng chí Vương đã trao trả tài sản cho chị Emie O. Lapure trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị.

Nhận lại tài sản từ tay chiến sỹ công an, chị Emie O. Lapure vừa vui mừng, vừa xúc động bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng tận tuỵ, trách nhiệm của lực lượng Công an Thủ đô nói chung và đồng chú Bùi Minh Vương nói riêng. Sau đó, chị Emie O. Lapure đã tự tay viết thư cảm ơn đồng chí Vương và Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trước đó, nhiều cổ động viên người nước ngoài và trong nước đến cổ vũ SEA Games 31 đã sơ ý đánh rơi tài sản và đã được lực lượng công an trao trả.

Những hành động đẹp của các chiến sỹ CAND đã nói lên tinh thần trách nhiệm với công việc và có hành động đẹp mang tính nhân văn cao cả, vì Nhân dân phục vụ.

Trao trả tài sản cho nam thanh niên đánh rơi khi đến bệnh viện chăm sóc người thân Trao trả tài sản cho nam thanh niên đánh rơi khi đến bệnh viện chăm sóc người thân
Trao trả tài sản cho hai du khách người Nga Trao trả tài sản cho hai du khách người Nga
2 nữ du khách Hàn Quốc xúc động cảm ơn lực lượng công an 2 nữ du khách Hàn Quốc xúc động cảm ơn lực lượng công an
Du khách đến cổ vũ Sea Games 31 xúc động khi được trao trả tài sản đánh rơi Du khách đến cổ vũ Sea Games 31 xúc động khi được trao trả tài sản đánh rơi
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động