Thứ hai 02/10/2023 15:17

Kỹ năng nghề Quốc gia đang dần trở thành "đơn vị tiền tệ mới"

Sáng ngày 12/7, tại Hà Nội, Hội đồng thi số 3 của kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 đã chính thức khai mạc bắt đầu ngày đầu tiên của kỳ thi. Chương trình có sự hiện diện đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam cùng toàn bộ Ban tổ chức, giám khảo và các thí sinh dự thi quốc gia và các module của nghề.
Kỹ năng nghề Quốc gia đang dần trở thành
Đợt thi thứ 2 Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2022 sẽ có 11 nghề được tổ chức thi

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 phải tổ chức làm 2 đợt thi. Đợt 1 đã diễn ra từ ngày 1-12/12/2021 với sự tham gia của 163 thí sinh đến từ 25 đoàn. Trong đó có 23 đoàn dự thi trực tuyến/30 điểm cầu/17 tỉnh, thành phố. Tại đợt 1 đã có 14 nghề được tổ chức thi và 11 nghề thi theo hình thức trực tuyến và 3 nghề thi theo hình thức trực tiếp.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS Phan Sỹ Nghĩa - Chủ tịch hội đồng thi Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 cho biết, hiện nay Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, các hoạt động đang dần trở lại bình thường, việc phục hồi và phát triển đạt kết quả tương đối toàn diện trên các mặt. Những kết quả đạt được là do sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự giám sát, ủng hộ của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, mạnh mẽ, có trọng tâm, trọng điểm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp và sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế.

Kỹ năng nghề Quốc gia đang dần trở thành
Các giám khảo cùng thí sinh trước khi bước vào cuộc thi

Trong bối cảnh như vậy, đợt thi thứ 2 Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2022 sẽ có 11 nghề được tổ chức thi. Được sự đồng ý của Ban Tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam, Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam đơn vị đồng hành tổ chức cùng Hội đồng thi quốc gia số 3 tổ chức thi 2 nghề: Chăm sóc sắc đẹp, nghề Thiết kế các kiểu tóc và các module của nghề trong 2 ngày 12/7 và ngày 13/7 sớm hơn so với kế hoạch chung của Ban tổ chức đề ra trước đó.

Với tiêu chí “Đẹp - An toàn” ngoài việc tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực làm đẹp, kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia còn khẳng định những giá trị cao đẹp, vượt lên trên giá trị vật chất của cơ cấu giải thưởng. Kỹ năng nghề Quốc gia đang dần trở thành "đơn vị tiền tệ mới", tiềm lực của mỗi quốc gia. Hy vọng ban tổ chức và các thí sinh dự thi sẽ cùng tạo nên một kỳ thi thành công rực rỡ, đồng hành cùng sự phát triển trong lĩnh vực làm đẹp nói chung, ngành tóc nói riêng, cùng nhau phát triển, cùng nhau hòa nhập với sự phát triển chung của xã hội..

Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động