Thứ ba 26/09/2023 13:57

Hoa hậu Đỗ Thị Hà làm đại sứ du lịch Thanh Hóa năm 2023

Tại Hội nghị giới thiệu tiềm năng du lịch và các hoạt động du lịch với chủ đề: “Ba địa phương - Một điểm đến - Nhiều trải nghiệm”, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà đã được lựa chọn làm đại sứ du lịch năm 2023 của tỉnh Thanh Hóa.
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được lựa chọn làm đại sứ du lịch năm 2023 của tỉnh Thanh Hóa.
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được lựa chọn làm Đại sứ du lịch năm 2023 của tỉnh Thanh Hóa.

Sáng 1/3, Sở VH-TT&DL Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng du lịch và các hoạt động du lịch năm 2023 với chủ đề: “Ba địa phương - Một điểm đến - Nhiều trải nghiệm”.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo ngành du lịch, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, các hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho chuỗi các sự kiện trong năm 2023; đồng thời là dịp để các đơn vị quản lý, nhà đầu tư, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, đối thoại, đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, chào bán, thu hút khách du lịch.

Đồng thời mong muốn các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp lữ hành hỗ trợ 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tuyên truyền, quảng bá, xây dựng, khai thác kết nối các tour, tuyến du lịch để chào bán cho du khách trong và ngoài nước.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.
Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Ngoài việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của 3 địa phương, hội nghị sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch giới thiệu rộng rãi các sản phẩm, các gói chương trình kích cầu du lịch. Tại sự kiện, Sở VH-TT&DL Thanh Hóa đã công bố Đỗ Thị Hà - Hoa hậu Việt Nam 2020 là đại sứ du lịch Thanh Hóa trong 2 năm: 2023 và 2024. Đỗ Thị Hà quê xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) hiện đã hoàn thành nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam.

Nàng hậu cho hay, đây là vinh dự lớn lao và sẽ nỗ lực hết mình để quảng bá du lịch xứ Thanh: “Dù đã hết nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam nhưng giờ đây Hà lại trở thành đương kim đại sứ du lịch Thanh Hóa. Thanh Hóa là nơi Hà sinh ra, lớn lên nên việc được chọn làm đại sứ du lịch cho quê hương là một niềm vinh dự. Hy vọng thông qua hình ảnh và sức ảnh hưởng của mình, Hà sẽ góp phần nhỏ bé quảng bá du lịch Thanh Hóa, trở thành điểm đến hấp dẫn hơn nữa”.

Nàng hậu cho biết, đây là vinh dự lớn lao và sẽ nỗ lực hết mình góp phần quảng bá du lịch xứ Thanh.
Nàng hậu cho biết sẽ nỗ lực hết mình góp phần quảng bá du lịch xứ Thanh.

Năm 2022 được xem là năm “bội thu” của du lịch Thanh Hóa khi tỉnh này đón trên 11 triệu lượt khách, tăng gấp 3,2 lần so với năm 2021, đạt 110,1% kế hoạch. Chỉ tính 2 tháng đầu năm 2023, tổng lượt khách du lịch ở Thanh Hóa ước đạt 1.457.000 lượt, tăng 30,7% so với cùng kỳ 2022.

Năm 2023, Thanh Hóa phấn đấu đón 12 triệu lượt khách du lịch, trong khi đó vẫn còn những khó khăn, thách thức đối với ngành du lịch. Do đó, sự liên kết, đồng hành vẫn luôn là giải pháp hiệu quả đối với các địa phương. Sự liên kết đó là một khối tổng thể, hài hòa giữa cơ quan quản lý nhà nước - doanh nghiệp và các đơn vị truyền thông.

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 - Kết nối di sản phát triển du lịch
Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Môi trường thế giới
Việt Nam có thêm cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia, 3 nàng hậu làm đại sứ
Lê Mạnh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động