Thứ sáu 22/09/2023 04:44

Hành trình trở thành “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương của nữ sinh Hà Nội

Từng có nhiều cơ hội để học tập tại những trường ĐH danh tiếng tại nước ngoài nhưng cô sinh viên Nguyễn Phương Anh lại lựa chọn khoa Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội để theo học. Tại đây, em luôn phấn đấu và trở thành “Sinh viên 5 tốt” cấp TP và Trung ương.
Em Nguyễn Phương Anh giành giải Nhì cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Ảnh: NVCC
Em Nguyễn Phương Anh giành giải Nhì cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Ảnh: NVCC

Trúng tuyển vào 5 trường ĐH top đầu tại Việt Nam, đồng thời nhận được học bổng từ nhiều trường danh tiếng như VinUni, Swinburne hay ĐH Quốc tế Nhật Bản nhưng em Nguyễn Phương Anh quyết định học ĐH Quốc gia Hà Nội. Em chia sẻ, bản thân muốn lựa chọn môi trường học tập phù hợp với năng lực và định hướng của mình.

Trở thành sinh viên, thời gian đầu, Phương Anh có chút bỡ ngỡ vì những thay đổi trong cách học, môi trường học tập. Sau đó, em nhận được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè nên những lo lắng, áp lực được giải tỏa. Chương trình học ĐH khá nặng nên Phương Anh cố gắng tìm ra phương pháp học tập hiệu quả. Em lên kế hoạch ghi chép bài đầy đủ trên lớp, phân bổ thời gian học tập hợp lý, tuyệt đối tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Để làm bài hiệu quả, sau mỗi buổi học, Phương Anh thường hoàn thành bài ngay. Em cũng cân bằng thời gian học tập với các công việc, hoạt động khác.

Chia sẻ về hành trình phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, Phương Anh cho biết từ năm thứ nhất ĐH, em đã biết đến phong trào “Sinh viên 5 tốt” và lên kế hoạch học tập để đạt được danh hiệu này. Đầu tiên, em tự đánh giá năng lực bản thân đang ở mức nào, sau đó vạch ra hướng đi, mục tiêu phấn đấu phù hợp với từng tiêu chí của phong trào. Nữ sinh cũng tích cực tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động khác nhau để có thêm những trải nghiệm thú vị, kỹ năng mềm, đồng thời phát huy thế mạnh của bản thân.

Phương Anh cho biết, các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” gồm học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Trong đó, em tâm đắc nhất với tiêu chí “Hội nhập tốt” bởi hiện nay, hội nhập quốc tế mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm, học hỏi, rèn luyện và trưởng thành.

Các hoạt động giao lưu quốc tế giúp Phương Anh phát triển những kỹ năng mềm như lãnh đạo, giao tiếp, thuyết trình, tìm hiểu thông tin, quản lý thời gian,… Em cũng có cơ hội giao lưu, kết bạn, tìm hiểu về đất nước, con người nhiều nước bạn cũng như giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam ra thế giới. Được biết, Phương Anh từng là 1 trong 27 đại biểu tham dự chương trình “Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2021”.

Đây là chương dành cho sinh viên các nước khu vực Đông Nam Á, được tổ chức với mục đích bồi dưỡng và tăng cường khả năng lãnh đạo, hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên; nâng cao hiểu biết, khả năng nhận thức và giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Tham gia chương trình này, Phương Anh đã học hỏi được nhiều điều từ bạn bè quốc tế và trưởng thành hơn cả về kiến thức và kỹ năng.

Hiện tại, Phương Anh là sinh viên năm thứ ba. Mục tiêu của em là sẽ tốt nghiệp ĐH sớm và có một công việc phù hợp, ổn định với năng lực và hướng đi của mình. Sau đó, Phương Anh sẽ thực hiện dự định du học thạc sĩ của mình.

Quan điểm sống của cô gái này chính là luôn cố gắng hết mình trong mọi công việc, dù làm việc gì cũng sẽ gửi tình yêu và năng lượng tích cực vào đó. Chính vì vậy, khi đối diện với những khó khăn, thử thách, Phương Anh cũng đều lạc quan vượt qua để hoàn thành mục tiêu của bản thân. Đối với em, điều quan trọng trong cuộc sống là ngày hôm nay sẽ trưởng thành, tự tin hơn ngày hôm qua.

Không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập và các phong trào, Phương Anh đã vinh dự trở thành “Sinh viên 5 tốt” cấp TP Hà Nội năm 2021 và cấp Trung ương năm 2022. Em cũng giành giải Nhì cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Đây là những thành quả xứng đáng cho sự cố gắng của cô nữ sinh tài năng, có ý chí cầu tiến.
Nữ sinh bứt phá trở thành Thủ khoa tốt nghiệp đại học
Hành trình chinh phục HCV quốc tế của nam sinh Hà Nội
Sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội giành giải thưởng Loa Thành
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Vĩnh Phúc: Làng văn hóa kiểu mẫu đã khơi dậy thế trận lòng dân xây dựng quê hương giàu đẹp

Vĩnh Phúc: Làng văn hóa kiểu mẫu đã khơi dậy thế trận lòng dân xây dựng quê hương giàu đẹp

Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu tại Vĩnh Phúc đã khơi dậy thế trận lòng dân, đoàn kết đồng lòng xây dựng quê hương giàu đẹp qua việc thực hiện chủ trương xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.
Xe ô tô khách gặp tai nạn trên đường tránh TP Vinh

Xe ô tô khách gặp tai nạn trên đường tránh TP Vinh

Vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc khoảng 9h sáng 21/9 trên đường tránh TP Vinh (Nghệ An) đoạn gần cầu Bến Thủy 2 nối liền hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Chiếc xe khách chở hơn 20 hành khách xảy ra tai nạn với chiếc xe container chạy cùng chiều.
Phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với số điểm 97

Phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với số điểm 97

Hàng năm, thực hiện Kế hoạch của UBND quận Cầu Giấy về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn quận, UBND phường Trung Hòa luôn chủ động xây dựng Kế hoạch PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn phường và đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2022, phường Trung Hòa được công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với 97 điểm.
Hà Nội phê duyệt quy hoạch Trung tâm hành chính huyện Đông Anh

Hà Nội phê duyệt quy hoạch Trung tâm hành chính huyện Đông Anh

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4531/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính huyện Đông Anh tại khu đất thuộc địa giới hành chính thị trấn Đông Anh và xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.
Hà Nội kiểm tra hoạt động của xe U-oát chở khách du lịch trong phố cổ

Hà Nội kiểm tra hoạt động của xe U-oát chở khách du lịch trong phố cổ

Tổ liên ngành gồm: lượng CSGT, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Thanh tra Sở Du lịch sẽ phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm đối với ô tô U-oát chở khách du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Dự kiến đầu tư tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Hòa Lạc hơn 65.400 tỷ đồng

Dự kiến đầu tư tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Hòa Lạc hơn 65.400 tỷ đồng

Hội đồng thẩm định Nhà nước vừa phê duyệt Kế hoạch thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt đô thị TP Hà Nội, Tuyến số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc.
Dự báo thời tiết ngày 22/9/2023: Nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày 22/9/2023: Nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Hà Nội

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo tiết đêm 21/9 và ngày 22/9/2023. Cập nhật tin tức thời tiết đêm nay 22/9 và ngày mai 22/9 tại Hà Nội và trên địa bàn cả nước...
Dự báo thời tiết ngày 21/9/2023: Hà Nội nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C

Dự báo thời tiết ngày 21/9/2023: Hà Nội nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo tiết đêm 20/9 và ngày 21/9/2023. Cập nhật tin tức thời tiết đêm nay 20/9 và ngày mai 21/9 tại Hà Nội và trên địa bàn cả nước...
Dự báo thời tiết ngày 20/9/2023: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 20/9/2023: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo tiết đêm 19/9 và ngày 20/9/2023 .Cập nhật tin tức thời tiết đêm nay 19/9 và ngày mai 20/9 tại Hà Nội và trên địa bàn cả nước...
Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2024, 2025 sẽ thế nào?

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2024, 2025 sẽ thế nào?

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho biết, phương án thi tốt nghiệp năm 2024 được giữ ổn định và tạo thuận lợi nhiều hơn cho thí sinh. Giai đoạn 2025-2030 giữ ổn định phương thức thi trên giấy; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm.
Nam sinh Hà Nội tỏa sáng tại Vietnam Idol

Nam sinh Hà Nội tỏa sáng tại Vietnam Idol

“Nam thần” của Vietnam Idol 2023 chính là Hà An Huy, SN 2002, sinh viên khoa Âm nhạc Ứng dụng trường ĐH Thăng Long. Anh ghi điểm với khán giả bởi ngoại hình điển trai cùng giọng hát biến hóa, phong cách biểu diễn tự tin, chuyên nghiệp.
Tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 5

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 5

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 5 và sách giáo khoa môn ngoại ngữ 1. Đây là một trong những phần việc quan trọng trong quy trình chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào năm học 2024-2025.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động