Thứ hai 15/08/2022 05:23

Hải Phòng: Yêu cầu cán bộ y tế giải trình vụ ăn nhậu trong giờ làm việc

Ông Nguyễn Đăng Phiến, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng thừa nhận việc nhóm cán bộ, nhân viên của trung tâm sử dụng đồ giải khát và ăn mực nướng trong giờ hành chính là vi phạm quy chế làm việc.
Nhóm cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng bị người dân quay clip đóng cửa để tổ chức ăn nhậu bia, mực trong giờ hành chính.
Nhóm cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng bị người dân quay clip đóng cửa để tổ chức ăn nhậu bia, mực trong giờ hành chính.

Nguồn tin của Tiền Phong sáng 29/6 cho biết, Quận ủy Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa có văn bản yêu cầu UBND quận giải trình sự việc dân tố nhóm nữ cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế quận ăn nhậu trong giờ làm việc.

Trước đó, khoảng 14h35 ngày 28/6, một người dân đến Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng tại số 56 phố Kỳ Đồng để hỏi thông tin về việc tiêm phòng COVID-19 thì thấy trung tâm đóng cửa, không có cán bộ làm việc.

Tuy nhiên sau đó, người này phát hiện ở bên trong phòng làm việc tại Trung tâm y tế Hồng Bàng có một nhóm nữ cán bộ, nhân viên y tế đang "mở tiệc" bia mực ở trên bàn làm việc nên dùng điện thoại ghi hình lại và đăng video clip lên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Đăng Phiến - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng cho biết, ông đã xem đoạn video trên mạng và thừa nhận sự việc xảy ra tại trung tâm này.

Ông Phiến cũng cho biết nhóm cán bộ, nhân viên của trung tâm sử dụng đồ giải khát và ăn mực nướng trong giờ hành chính là vi phạm quy chế làm việc. Ông cho hay trung tâm đã yêu cầu những người có liên quan làm báo cáo giải trình.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết sau khi nắm bắt được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã giao cho Thanh tra Sở làm việc với trung tâm để xác minh, làm rõ sự việc. Nếu có vi phạm sẽ xem xét, kỷ luật theo đúng quy định.

Đưa quy định cấm nhân viên y tế uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc vào tiêu chí xét thi đua Đưa quy định cấm nhân viên y tế uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc vào tiêu chí xét thi đua
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động