Thứ năm 08/12/2022 04:16

Hai điều “giắt túi” của nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Kinh tế quốc dân

Cô gái Lê Ngọc Trinh (SN 1999) - thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng khóa 59, Khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế quốc dân chia sẻ cô luôn tạo cho bản thân tinh thần thoải mái nhất khi học tập và đặc biệt tuân thủ 2 điều là “có mục tiêu” và “luôn nỗ lực”.
Hai điều “giắt túi” của nữ thủ khoa đầu ra trường ĐH Kinh tế quốc dân
Lê Ngọc Trinh trong ngày được vinh danh Thủ khoa của trường ĐH Kinh tế quốc dân

Lê Ngọc Trinh là một trong những gương mặt được vinh danh các thủ khoa toàn thành phố Hà Nội vừa qua.

Khi biết mình đạt danh hiệu này, Ngọc Trinh rất bất ngờ và vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Cô chia sẻ trường ĐH Kinh tế quốc dân là niềm mơ ước của cô khi còn nhỏ. Ngọc Trinh lựa chọn ngành Quản trị chất lượng để phát huy được tư duy logic mà cô rất đam mê.

Khi bước chân vào giảng đường ĐH, Ngọc Trinh không hề đặt mục tiêu phải trở thành thủ khoa đầu ra bởi biết rằng trường có rất nhiều bạn sinh viên tài năng đến từ nhiều nơi. Mục tiêu đơn giản của Ngọc Trinh khi đó chỉ là cố gắng học hỏi và trải nghiệm thật nhiều để trang bị cho mình nhiều kiến thức trong học tập cũng như kinh nghiệm sống.

Do đó, bí quyết học tốt của cô rất đơn giản, là luôn tạo cho bản thân tinh thần thoải mái nhất khi học tập và đặc biệt tuân thủ 2 điều là “có mục tiêu” và “luôn nỗ lực”.

Bước vào mỗi kỳ học, Ngọc Trinh luôn đặt ra các mục tiêu nhỏ và từng bước hoàn thành chúng. Cô luôn nhắc nhở mình phải cố gắng đạt được những gì mình đề ra.

Dù có khó khăn cũng phải kiên trì theo đuổi những mục tiêu đó đến cùng. Một trong những phương pháp học hiệu quả của cô là chú ý nghe các thầy cô giáo giảng và mạnh dạn tương tác thật nhiều với thầy cô để hiểu sâu, chắc bài học, tăng sự tự tin cũng như được các thầy cô chia sẻ đa góc nhìn trước một vấn đề.

Bên cạnh việc học, Ngọc Trinh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi nhà trường tổ chức. Cô là thành viên ban truyền thông - đối ngoại CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học YES; thành viên ban tổ chức cuộc thi Economics Champions 2018, 2019; cộng tác viên của nhiều chương trình như: Ngày hội định hướng tiếng anh - English Orientation Day 2017; Ngày hội Quản trị kinh doanh năm 2017,...

Ngọc Trinh chia sẻ các thầy cô trong trường luôn khuyến khích sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế nên tạo mọi điều kiện tốt nhất để học trò có thể tham gia các cuộc thi, chương trình. Các vấn đề về chuyên môn, các thầy cô cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên “đến nơi đến chốn”.

Trong cuộc hành trình chinh phục tri thức, Ngọc Trinh luôn nhớ đến lời mẹ dạy là: Càng cố gắng càng thành công, càng kiên trì càng may mắn. Nhờ đó, cô không ngừng trau dồi bản thân, giữ vững bản lĩnh và kiên trì theo đuổi ước mơ.

Với sự nỗ lực, quyết tâm trong học tập và rèn luyện, Ngọc Trinh đã mang về cho mình một bảng dày thành tích ấn tượng. Điểm trung bình tích lũy GPA của cô là 9,29/10, khoá luận tốt nghiệp 10, điểm rèn luyện toàn khóa Xuất sắc.

Bên cạnh danh hiệu Thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng, Ngọc Trinh còn có 6 kỳ liên tiếp đạt học bổng Khuyến khích học tập của Đại học Kinh tế Quốc dân; danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" trường ĐH Kinh tế quốc dân các năm học 2018-2019, 2019-2020; xếp loại Đoàn viên xuất sắc các năm học 2017-2018, 2018-2019 và 2019-2020; đạt học bổng dành cho Sinh viên nghiên cứu khoa học Honda Awards năm 2020; học bổng Tài năng trẻ Vingroup năm 2019; giải Nhất "Sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Quản trị kinh doanh" năm 2020.

Ngọc Trinh còn có Bài tham luận tại hội thảo quốc tế "Recent Developments in Social Science and Business Management" tại Bangkok, Thái Lan năm 2020; "The Innovation & Entrepreneurship for Sustainable Development Goals (ICSE)" tại Việt Nam 2020.

Vừa chân ướt chân ráo vào ĐH, Ngọc Trinh đã đi làm thêm với công việc gia sư. Sang đến năm 2, 3, cô đi thực tập để vừa có thêm thu nhập vừa được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.

Ngọc Trinh cũng đã đi làm được gần 1 năm đúng chuyên ngành mình học. Cô hy vọng tương lai sẽ có những cơ hội được học tập cao lên để giúp ước mơ của mình sẽ bay cao, bay xa hơn.

An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Xe Santafe bất ngờ bốc cháy dữ dội trên Đại lộ Thăng Long

Xe Santafe bất ngờ bốc cháy dữ dội trên Đại lộ Thăng Long

Chiếc xe Santafe đang lưu thông trên Đại lộ Thăng Long (hướng trung tâm Hà Nội đi Hòa Lạc) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người.
38 tác phẩm xuất sắc đoạt giải  "Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022"

38 tác phẩm xuất sắc đoạt giải "Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022"

Sáng ngày 7/12/2022, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022”.
Bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng

Bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng

Thực hiện các giải pháp chủ động phòng ngừa, phát hiện các hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; bảo đảm các điều kiện cần thiết để trẻ em được tham gia an toàn, lành mạnh trên môi trường mạng và có các giải pháp hỗ trợ phù hợp để trẻ phục hồi khi chịu tác động tiêu cực từ môi trường mạng.
Tiêu chí cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gồm 5 chỉ tiêu

Tiêu chí cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gồm 5 chỉ tiêu

Tiêu chí cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gồm 5 chỉ tiêu tương ứng với 100 điểm tập trung vào một số nhiệm vụ thuộc chức năng...
Một trong những tiêu chí của Nông thôn mới nâng cao có "tiếp cận pháp luật"

Một trong những tiêu chí của Nông thôn mới nâng cao có "tiếp cận pháp luật"

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 318/QĐ-TTg ngày 8/3/2022 ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025.
Tuyến tàu khách Sài Gòn - Hà Nội được tăng cường phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023

Tuyến tàu khách Sài Gòn - Hà Nội được tăng cường phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp cận Tết Nguyên đán 2023, ngành đường sắt thực hiện việc tăng cường chạy tuyến Sài Gòn - Hà Nội.
Thời tiết ngày 7/12: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa dông

Thời tiết ngày 7/12: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa dông

Thời tiết Hà Nội ngày 7/12 có mưa vài nơi. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C.
Thời tiết ngày 6/12: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày 6/12: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, trưa chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Tuy nhiên sáng và đêm, Bắc Bộ trời vẫn rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết ngày 5/12: Bắc Bộ ngày có mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày 5/12: Bắc Bộ ngày có mưa rải rác, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/12 Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
8 học sinh tiểu học ở Hà Nội nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử

8 học sinh tiểu học ở Hà Nội nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử

Do tò mò, khi nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường, các em học sinh đã nghịch hút thử và phải nhập viện do bị nôn mửa. Hiện sức khỏe các em đã ổn định.
Trường Đại học và Đại học khác nhau như thế nào?

Trường Đại học và Đại học khác nhau như thế nào?

Ngày 2/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1512/QĐ-TTg về việc chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là bước ngoặt phát triển mang tính đột phá của ngôi trường này. Tuy nhiên, dư luận vẫn còn những ý kiến băn khoăn, chưa hiểu rõ về sự khác nhau của mô hình Trường Đại học và Đại học.
Đoàn Việt Nam giành 19 huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022

Đoàn Việt Nam giành 19 huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông tin về kết quả tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) của đội tuyển học sinh Việt Nam. Theo đó, đội tuyển có 19/24 em đạt huy chương tại kỳ thi này.
Phiên bản di động