Thứ tư 27/09/2023 08:47

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ công

Dự luật về nâng trần nợ công đã vừa được Hạ viện Mỹ thông qua sau cuộc họp của cơ quan này hôm 31/5.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ công
Một cuộc họp của Hạ viện Mỹ.

Theo đó, với 314 phiếu thuận và 117 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật nâng trần nợ công tới ngày 01/01/2025. Trong đó có 71 Hạ nghị sỹ Cộng hòa và 46 Hạ nghị sỹ Dân chủ đã bỏ phiếu không ủng hộ dự luật.

Tên gọi của dự luật này là Đạo luật trách nhiệm tài khóa, nó được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy để giúp Mỹ tránh bị vỡ nợ.

Dự luật này sẽ phải được cả Thượng viện thông qua trước khi được trình lên Tổng thống Biden ký thành luật. Ông Joe Biden cần ký duyệt dự luật trước hạn chót vào đầu tuần tới, thời điểm mà chính phủ Mỹ được dự báo sẽ hết tiền để thanh toán các hóa đơn nợ.

Nếu chính thức được ban hành, dự luật này sẽ đình chỉ trần nợ trong 2 năm, tức là nó sẽ gỡ bỏ giới hạn số tiền chính phủ Mỹ có thể vay để chi trả các nghĩa vụ của mình. Trần nợ của Mỹ hiện ở mức 31.000 tỷ USD

"Ngày 31/5, Hạ viện đã tiến một bước quan trọng để tránh cảnh vỡ nợ lần đầu trong lịch sử, bảo vệ sự phục hồi kinh tế đất nước ta đã rất cố gắng để đạt. Con đường tiến lên duy nhất là sự thỏa hiệp giữa hai đảng", Tổng thống Mỹ khẳng định.

Mỹ ban hành luật tạm thời nâng trần nợ công Mỹ ban hành luật tạm thời nâng trần nợ công
Mỹ đạt thỏa thuận về trần nợ công Mỹ đạt thỏa thuận về trần nợ công
Vũ Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động