Thứ năm 22/01/2026 12:35

Hà Nội tổ chức gặp mặt, kêu gọi doanh nghiệp tích cực ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Lãnh đạo UBND TP và lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội bày tỏ, lãnh đạo TP rất hy vọng từ nay đến ngày diễn ra Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025, con số ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” của TP từ các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng lên, để đạt được kết quả cao hơn năm trước.
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai chủ trì Hội nghị
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai chủ trì Hội nghị

Chiều nay, 29/10, UBND - UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị gặp mặt một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2025.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Huyền Mai chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Hà; đại diện 67 tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2025.

Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Huyền Mai đã thông tin tới các tổ chức, doanh nghiệp về kế hoạch tổ chức Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025.

Ngày 15/10/2025, UBND - UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch liên tịch số 03/KHLT-UBND-UBMTTQ về tổ chức Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025. Theo đó, Chương trình dự kiến được tổ chức vào tối 3/11/2025 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Nội và trên các nền tảng xã hội của hệ thống MTTQ, các tổ chức CT-XH của TP.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2025 tham dự Hội nghị
Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2025 tham dự Hội nghị

Tại Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra các hoạt động: phát động Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025; tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; trao biển hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo trên địa bàn TP Hà Nội; tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội…

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nêu rõ, hưởng ứng đợt vận động triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” hàng năm của Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, từ trước đến nay Hà Nội luôn là địa phương gương mẫu đi đầu trong các hoạt động vì người nghèo và an sinh xã hội. Nhờ có sự chung tay ủng hộ của toàn xã hội, các tầng lớp Nhân dân trong đó có sự tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, công tác chăm lo cho người nghèo tại TP Hà Nội đã đạt nhiều kết quả khả quan.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai thông tin về kế hoạch tổ chức Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai thông tin về kế hoạch tổ chức Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025

Năm 2024, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội, UBND và UB MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức bấm nút khánh thành 630 nhà Đại đoàn kết, chính thức Hà Nội không còn hộ nghèo. Từ tháng 10/2024 đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Thành ủy, sự vào cuộc hỗ trợ tích cực của UBND TP, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; trong các đợt quyên góp, ủng hộ, Thủ đô Hà Nội luôn tiếp tục đi đầu.

Qua hai cơn bão số 10 và số 11 vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề tại rất nhiều tỉnh, TP, trong đó Hà Nội là địa phương có sự hỗ trợ lớn nhất, với 115 tỷ đồng đã được chi từ Quỹ Cứu trợ TP cho 14 tỉnh, TP trực tiếp bị ảnh hưởng bởi hai cơn bão. Trên địa bàn Thủ đô nhất là ở các địa bàn giáp ranh tỉnh Thái Nguyên và kể cả một số phường thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm (cũ) có tình trạng ngập úng nặng, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống người dân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã kịp thời vào cuộc tổ chức các hoạt động động viên, hỗ trợ những hộ gia đình trực tiếp bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Hà Nội tổ chức gặp mặt, kêu gọi doanh nghiệp tích cực ủng hộ Quỹ
Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ để cùng các cấp, ngành TP Hà Nội chăm lo cho các hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ để cùng các cấp, ngành TP Hà Nội chăm lo cho các hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

“Hiện trên địa bàn TP Hà Nội vẫn còn 690 hộ cận nghèo và qua đợt thiên tai bão lũ vừa qua còn nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự chung tay hỗ trợ. Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự vào cuộc của các doanh nghiệp trên địa bàn để làm sao thực sự có chương trình Lễ phát động Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2025 thu được kết quả cao, nhận được sự ủng hộ từ đông đảo doanh nghiệp, tổ chức để không ai bị bỏ lại phía sau”- bà Bùi Huyền Mai nhấn mạnh.

Tại Hội nghị chiều nay, đại diện nhiều doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP đều khẳng định, doanh nghiệp ngoài việc ý thức cao về trách nhiệm với người lao động thì luôn quan tâm nêu cao trách nhiệm với cộng đồng xã hội, những năm qua đã tích cực chủ động vào cuộc ủng hộ các quỹ của TP và dịp này năm nay sẽ tiếp tục ủng hộ để cùng các cấp, ngành TP chăm lo các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu kết luận
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu kết luận

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn khẳng định, những năm qua với sự chung tay vào cuộc của cả TP, nhất là của các tổ chức, doanh nghiệp, TP đã tổ chức được rất nhiều hoạt động quan tâm chăm lo cho những trường hợp người dân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả khả quan trong công tác an sinh xã hội. Trong đó nhiều căn nhà Đại đoàn kết đã được xây dựng, trao cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhấn mạnh lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc chủ động, tích cực của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, với nhiều doanh nghiệp đã thường niên ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” TP nhiều năm qua, Phó Chủ tịch UBND TP cho hay ngay tại Hội nghị chiều nay, Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2025 đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ được tổng số tiền 10 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị gặp mặt một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2025
Quang cảnh Hội nghị gặp mặt một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2025

“Lãnh đạo TP, Ban tổ chức Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025 rất hy vọng từ nay đến ngày diễn ra Chương trình (3/112025), con số ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” của TP từ các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng lên, để đạt được kết quả cao hơn năm ngoái”- Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn bày tỏ.

Tọa đàm "Tài chính vi mô: Cơ hội vươn lên cho người nghèo và doanh nghiệp siêu nhỏ"
Chàng “thợ xây” Minh Phước: hành trình yêu thương trao 100 mái ấm cho người dân miền Tây
Trợ giúp pháp lý: điểm tựa của người nghèo, người yếu thế
Linh Nguyễn
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Đại hội XIV của Đảng rút ngắn 1,5 ngày làm việc, dự kiến bế mạc sớm vào 23/1/2026

Đại hội XIV của Đảng rút ngắn 1,5 ngày làm việc, dự kiến bế mạc sớm vào 23/1/2026

Chiều 21/1, tại phiên thảo luận ở hội trường, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã quyết nghị điều chỉnh chương trình làm việc, theo đó rút ngắn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.
Đại hội XIV của Đảng: Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh

Đại hội XIV của Đảng: Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng khẳng định quyết tâm xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV.
Đại hội XIV là Đại hội của niềm tin và khát vọng, của đột phá và hành động, của kỷ luật và sáng tạo, của đoàn kết và phát triển

Đại hội XIV là Đại hội của niềm tin và khát vọng, của đột phá và hành động, của kỷ luật và sáng tạo, của đoàn kết và phát triển

Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước. Tại Đại hội, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và điểm mới của dự thảo các văn kiện để Đại hội xem xét, thảo luận và cho ý kiến quyết định.
Đại hội XIV của Đảng: Định hướng phát triển đất nước bền vững

Đại hội XIV của Đảng: Định hướng phát triển đất nước bền vững

Theo dõi các phiên làm việc của Đại hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Ninh Bình kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra quyết sách đúng đắn, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới.
Tạo bước chuyển quan trọng về tư duy và hành động, đưa đất nước tiến mạnh, tiến vững chắc trong kỷ nguyên mới

Tạo bước chuyển quan trọng về tư duy và hành động, đưa đất nước tiến mạnh, tiến vững chắc trong kỷ nguyên mới

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định rõ tầm nhìn, mục tiêu và các đột phá chiến lược để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trong phiên thảo luận về Văn kiện Đại hội, các đại biểu thống nhất đánh giá cao công tác chuẩn bị Văn kiện Đại hội XIV của Đảng là sự đổi mới mạnh mẽ về tư duy và hành động, khẳng định quyết tâm biến khát vọng thành hiện thực, đưa đất nước tiến mạnh, tiến vững chắc trong kỷ nguyên mới.
Đại hội Đảng XIV: Ngày làm việc thứ tư thực hiện nhiều nội dung quan trọng

Đại hội Đảng XIV: Ngày làm việc thứ tư thực hiện nhiều nội dung quan trọng

Tại đại hội lần này, công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV là một trong những nội dung được người dân, cử tri cả nước đặc biệt quan tâm.
Đại hội Đảng XIV: Chính đảng Nga tin tưởng vào tương lai hợp tác toàn diện

Đại hội Đảng XIV: Chính đảng Nga tin tưởng vào tương lai hợp tác toàn diện

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng Tối cao của ER rất mong chờ Đại hội XIV thông qua tất cả các quyết định cần thiết và sẽ cùng chuẩn bị một văn bản hợp tác trong giai đoạn mới.
Dấu ấn nhiệm kỳ "vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ "vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
Đại hội XIV của Đảng: Điểm hẹn lịch sử mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc

Đại hội XIV của Đảng: Điểm hẹn lịch sử mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc

Mỗi kỳ Đại hội Đảng không chỉ là dịp tổng kết một nhiệm kỳ lãnh đạo, mà còn là thời khắc kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng của cả dân tộc, cũng là nơi Đảng nhìn lại mình một cách nghiêm túc, khoa học và trách nhiệm, đồng thời hoạch định con đường đi tới kỷ nguyên mới, trong bối cảnh mới với những cơ hội đan xen thách thức chưa từng có.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động