Thứ ba 21/03/2023 22:02

Hà Nội tập huấn triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Sáng 2/2, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chủ trì hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” thuộc Đảng bộ TP Hà Nội và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”.
Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Triệu Thị Ngọc trình bày báo cáo tại hội nghị.
Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Triệu Thị Ngọc trình bày báo cáo tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Doãn Toản.

Đã có 88.279 đảng viên cài đặt thành công

Báo cáo kết quả bước đầu thực hiện Kế hoạch số 121-KH/TU trên địa bàn TP do Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Triệu Thị Ngọc trình bày cho thấy, ngay sau khi Thành ủy ban hành kế hoạch này, Ban Tổ chức Thành ủy đã hướng dẫn các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy, Thành đoàn Hà Nội xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai tập huấn hướng dẫn cài đặt ứng dụng 2 phần mềm đến các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Trong đó, 9 đơn vị tổ chức thực hiện triển khai làm điểm đã cụ thể hóa Kế hoạch của Thành ủy và tổ chức triển khai ngay trong tuần cuối của tháng 12/2022 và đầu tuần tháng 1/2023, thành lập Tổ biên tập tin bài của Đảng bộ…

Ngoài ra, ngay từ cuối tháng 12/2022, Ban Tổ chức Thành ủy đã triển khai 2 lớp tập huấn đến cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản trị công nghệ thông tin, chuyên viên của Ban Tổ chức 50 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Đồng thời, tổ chức tập huấn đồng bộ đến 9 đơn vị làm điểm và Thành đoàn Hà Nội. Đến ngày 10/1 đã tổ chức được 11 lớp tập huấn cho 10 đơn vị. Đến thời điểm hiện nay, Ban Tổ chức Thành ủy và đơn vị tư vấn đã triển khai tập huấn đến gần 7.000 cán bộ, đảng viên. Đối với phần mềm “Quản lý điều hành tác nghiệp đảng viên”, Ban Tổ chức Thành ủy và đơn vị tư vấn đã triển khai tập huấn đến cán bộ quản trị mạng và cán bộ Ban Tổ chức cấp ủy cấp huyện; cơ bản đáp ứng tiến độ, yêu cầu nội dung tập huấn.

Kết quả, đến ngày 1/2/2023, có 9 đảng bộ làm điểm đã cài đặt thành công cho 88.279 đảng viên (đạt 72,87% tổng số đảng viên và khoảng 80,16% trên tổng số đảng viên có đủ điều kiện).

Tại hội nghị, đại diện Công ty Tân Dân - đơn vị triển khai phần mềm đã hướng dẫn cài đặt phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. 8 ý kiến phát biểu tại hội nghị cũng nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đưa ra những kiến nghị, đề xuất để thời gian tới việc nhân rộng phần mềm trên toàn địa bàn TP được thuận tiện, hiệu quả hơn.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận hội nghị.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận hội nghị.

Trong đó, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đánh giá cao sự vào cuộc của 9 đơn vị thí điểm triển khai thực hiện, ghi nhận các kiến nghị đề xuất; đồng thời yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện tại địa phương để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Trong khi đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh sự cần thiết đăng tải những thông tin mang tính định hướng trên phần mềm này để các đảng viên hiểu và thực hiện. Trong đó, Ban Tuyên giáo sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng quy chế của Ban Biên tập tin bài theo hướng phân cấp cho các đơn vị chủ động cập nhật các thông tin liên quan đến địa bàn, đơn vị; còn những thông tin cấp thành phố do Ban Tuyên giáo phụ trách.

Triển khai đồng loạt từ tháng 4/2023

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cũng như công tác xây dựng Đảng luôn được Ban Thường vụ Thành ủy quan tâm chỉ đạo sát sao. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Tổ chức Thành ủy triển khai thí điểm 2 phần mềm này. Qua báo cáo và các ý kiến phát biểu cho thấy, việc triển khai 2 phần mềm đã đem lại những hiệu quả thiết thực, với sự vào cuộc quyết liệt của 9 đơn vị thí điểm.

“Đây là dịp để chúng ta rà soát lại cơ sở dữ liệu về các cán bộ, đảng viên ở các địa phương. Qua việc triển khai cho thấy những bất cập từ thực tiễn cần kịp thời điều chỉnh, bổ sung. Đây là những thông tin quan trọng giúp cho quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của TP hiệu quả hơn” – Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy cũng ghi nhận sự vào cuộc của cấp ủy các cấp, đặc biệt là những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo để sắp tới thành phố triển khai đồng loạt được hiệu quả hơn. Trong đó, đáng ghi nhận là sự vào cuộc của đội ngũ đoàn viên thanh niên trong việc hỗ trợ các đảng viên cao tuổi cài đặt phần mềm.

Về nhiệm vụ thời gian tới khi triển khai đồng loạt từ tháng 4/2023, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị phải nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của phần mềm này. Đồng thời chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra giám sát và phê bình - khen thưởng kịp thời để khuyến khích các địa phương triển khai thực hiện tốt.

Các địa phương cần chủ động cập nhật thông tin của địa phương mình lên phần mềm nhằm tạo thuận tiện cho đảng viên theo dõi. Trong đó, những thông tin đăng tải lên cần hướng đến đối tượng người đọc là các đảng viên để cho phù hợp. Đối với đơn vị tư vấn thì cần sớm khắc phục những lỗi mà 9 đơn vị triển khai thực hiện kiến nghị để tiếp tục tập huấn cho 41 đơn vị còn lại sao cho hiệu quả, theo hướng mở rộng tính năng.Để làm được điều đó, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị phải cải thiện nội dung đăng tải lên phần mềm.

Trong đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy sớm thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động của Ban Biên tập tin bài. Phối hợp với Công ty Tân Dân để cập nhật thông tin trên trang tin của Đảng bộ thành phố lên phần mềm.

“Thành phố đặt mục tiêu 6 tháng đầu năm 2023 hoàn thiện về mặt kỹ thuật khi việc mở tài khoản cho các đảng viên hoàn tất. Đối với các cơ quan báo chí, cần mở chuyên mục tập trung tuyên truyền cao điểm triển khai cài đặt phần mềm này, đặc biệt là những kinh nghiệm hay tại các cơ sở” - Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Phân cấp rõ, xác định nhiệm vụ trọng tâm để triển khai
Hà Nội triển khai Đề án Mô hình Bộ phận một cửa hiện đại các cấp
Thực hiện hiệu quả số hóa dữ liệu hộ tịch, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử
Trần Long
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn (Pờ-rạ Xộ-khon) đã thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 20 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Campuchia về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật từ ngày 21-22/3/2023.
Thanh Hóa công bố quyết định điều động, luân chuyển nhiều cán bộ

Thanh Hóa công bố quyết định điều động, luân chuyển nhiều cán bộ

Chiều 20/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố và trao các quyết định về bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử bầu các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Vương quốc Anh là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại thị trường châu Âu

Vương quốc Anh là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại thị trường châu Âu

Chiều 20/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp ông Iain Frew, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Văn hóa là nguồn lực quan trọng để phát triển Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Văn hóa là nguồn lực quan trọng để phát triển Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, văn hóa là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng một Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại. Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa là cách hiệu quả nhất để phát triển văn hóa của Thủ đô.
Tiếp tục đổi mới hoạt động giám sát, phản biện xã hội

Tiếp tục đổi mới hoạt động giám sát, phản biện xã hội

Là lực lượng nòng cốt tham gia góp ý vào dự thảo các dự án luật, chính sách kinh tế, chương trình an sinh xã hội, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; nghiên cứu, đề xuất ý kiến về các nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận, các hội đồng tư vấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đang góp phần “nâng tầm” công tác Mặt trận.
Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp gỡ đội ngũ trí thức

Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp gỡ đội ngũ trí thức

Chiều 20/3/2023, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức chương trình gặp gỡ và cung cấp thông tin cho báo chí nhân kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp gỡ đội ngũ trí thức (18/5/1963-18/5/2023) và Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983-26/3/2023).
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

Một số giải pháp tháo gỡ khó khăn để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững; tập trung giải quyết những vướng mắc kéo dài liên quan đến quản lý và sử dụng đất; thành lập 5 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 13-17/3/2023.
Đâu là nguyên nhân chủ quan của việc du lịch Việt Nam “đi trước về chậm"?

Đâu là nguyên nhân chủ quan của việc du lịch Việt Nam “đi trước về chậm"?

Chỉ số về năng lực phát triển du lịch của Việt Nam tăng 8 bậc so với năm 2019, xếp hạng 52/117 nền kinh tế. Với 6/17 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới, du lịch Việt Nam là một trong ba nước có mức tăng trưởng cao nhất. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn cần khắc phục.
Lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Làm rõ đất thế nào được gọi là "nhỏ hẹp" và "xen kẹt"?

Lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Làm rõ đất thế nào được gọi là "nhỏ hẹp" và "xen kẹt"?

Sáng 14/3, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐB Quốc hội TP Phạm Thị Thanh Mai đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động