Thứ sáu 24/03/2023 00:48

Hà Nội kỳ vọng thu hút 7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2025

Theo Sở Du lịch Hà Nội, hướng đến mục tiêu trong năm 2025, Hà Nội kỳ vọng đón và phục vụ trên 30 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu lượt khách quốc tế, tương đương với mục tiêu đạt được năm 2019. Để đạt được mục tiêu trên, Hà Nội đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp.
Là một ngành kinh tế đóng góp đáng kể và chỉ tiêu tăng trưởng của TP, ngành du lịch tiếp tục được Hà Nội đẩy mạnh cơ cấu lại toàn diện trên cơ sở các giải pháp làm mới sản phẩm và đẩy mạnh chuyển đổi số để phục hồi và tăng trưởng bền vững.
Là một ngành kinh tế đóng góp đáng kể và chỉ tiêu tăng trưởng của TP, ngành du lịch tiếp tục được Hà Nội đẩy mạnh cơ cấu lại toàn diện trên cơ sở các giải pháp làm mới sản phẩm và đẩy mạnh chuyển đổi số để phục hồi và tăng trưởng bền vững.

Theo số liệu từ Sở Du lịch Hà Nội, ước tính cả năm 2022, tổng số lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 18,7 triệu lượt khách, tăng gấp 1,87 lần so với kế hoạch và 4,7 lần so với năm 2021, bằng 64,7% lượng khách năm 2019. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 60 nghìn tỷ đồng, tăng 5,3 lần so với năm 2021.

Tính riêng 2 tháng đầu năm 2023, Du lịch Thủ đô tiếp tục phục hồi tốt, đón 3,73 triệu lượt khách, tăng 2,8 lần so với năm 2022. Trong đó, khách nội địa đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 2,5 lần so với năm 2022, khách quốc tế đạt 535 nghìn lượt khách (chiếm 30% so với cả nước). Tổng thu từ khách du lịch đạt 13,2 nghìn tỷ đồng. Đồng thời, Hà Nội được vinh danh giải thưởng "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022" do tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới bình chọn.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, hướng đến mục tiêu trong năm 2025, Hà Nội kỳ vọng đón và phục vụ trên 30 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu lượt khách quốc tế, tương đương với mục tiêu đạt được năm 2019.

Để đạt được mục tiêu trên, Hà Nội đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp. Theo đó, TP đã xây dựng và làm mới sản phẩm du lịch. Đón đầu sự thay đổi trong nhu cầu du lịch của du khách, TP Hà Nội đã và đang chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác nâng cấp chất lượng sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch gắn với di sản - di tích, làng nghề, du lịch nông nghiệp, nông thôn tại các địa phương trên địa bàn TP giai đoạn 2021 - 2025.

TP Hà Nội sẽ đẩy mạnh tập trung các nguồn lực kết nối và phát triển các sản phẩm du lịch dựa vào khai thác các giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của Thủ đô để thu hút du khách như tour đi bộ "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội", tour xe đạp khám phá nhiều cung đường mới trong nội thành và ngoại thành Hà Nội; tour "Dấu chân làng cổ Bát Tràng"; tour "Du lịch Văn học" tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Ðể thu hút du khách, sản phẩm du lịch cần đáp ứng những giá trị bản sắc Thủ đô, trong khi vẫn phải có yếu tố độc đáo, hấp dẫn. Hà Nội đã tích cực phát triển du lịch đêm kết hợp với trải nghiệm thực tế tại các khu vực di tích, di sản. Đơn cử, Hanoitourist phối hợp Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò xây dựng tour "Đêm Thiêng Liêng"; hợp tác cùng Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long ra mắt sản phẩm du lịch đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long".

Bên cạnh đó, TP đẩy mạnh tổ chức các chuỗi hoạt động sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch định kỳ hàng năm theo hướng chuyên nghiệp, mang đậm bản sắc văn hóa và thương hiệu du lịch Thủ đô để tạo thành sản phẩm thu hút khách du lịch như Lễ hội Áo Dài Hà Nội, Lễ hội Du lịch Làng nghề, Lễ hội Quà tặng du lịch…

Bên cạnh đó, TP chủ trương triển khai hiệu quả, thiết thực các chương trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, cũng như xây dựng hệ thống du lịch thông minh nhằm tạo ra nhiều dịch vụ có giá trị gia tăng cao, tiện ích cho người dân và khách du lịch; đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng các phần mềm tiện ích trong quản lý sử và phát triển du lịch. Đồng thời, triển khai số hóa các điểm đến di sản - di tích bằng công nghệ giao diện ảnh 360, ứng dụng mã QR Code và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok… cũng như các nền tảng 3D trực tuyến khác.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, các điểm đến du lịch trên địa bàn Thủ đô hiện rất tích cực ứng dụng các công nghệ mới trong quá trình xây dựng sản phẩm, nâng cao công tác quản lý, như Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam triển khai thành công ứng dụng thuyết minh đa phương tiện, di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám ứng dụng công nghệ 3D, Mapping trong tái hiện các văn thư, bia tiến sĩ.

Ngoài ra, thời gian tới, Hà Nội mong muốn sớm có cơ chế cho phép thí điểm triển khai mô hình hợp tác công - tư trong lĩnh vực du lịch; chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam để thu hút khách quốc tế, thông qua các hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Có các chương trình, kế hoạch triển khai tổng thể công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam (trong đó có Thủ đô Hà Nội) trên các kênh truyền thông, truyền hình quốc tế nhằm bảo đảm tính đồng bộ, tổng thể và hiệu quả, tiết kiệm nguồn lực trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Hà Nội nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất của khách quốc tế đến Việt Nam Hà Nội nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất của khách quốc tế đến Việt Nam
Du lịch quốc tế cải thiện mang lại triển vọng tích cực cho phân khúc khách sạn tại Hà Nội Du lịch quốc tế cải thiện mang lại triển vọng tích cực cho phân khúc khách sạn tại Hà Nội
Ngành du lịch chuyển mình thu hút khách quốc tế Ngành du lịch chuyển mình thu hút khách quốc tế
Tuyết Nhi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Gia đình mình vui bất thình lình: Mẹ vợ Thanh Sơn dạy đâu thấm đó khiến khán giả vỗ tay ầm ầm

Gia đình mình vui bất thình lình: Mẹ vợ Thanh Sơn dạy đâu thấm đó khiến khán giả vỗ tay ầm ầm

Mới lên sóng được vài tập nhưng bộ phim “Gia đình mình vui bất thình lình” đang nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Những trích đoạn trong phim liên tục gây sốt, nhận được lượng tương tác khủng trên mạng xã hội. Một trong số đó là phân đoạn mẹ của Trâm Anh (Khả Ngân) dạy con gái và con rể tương lai những lời vô cùng thấm thía.
Thư Kỳ U50 vẫn mê đắm lòng người với nhan sắc trẻ trung, không góc chết

Thư Kỳ U50 vẫn mê đắm lòng người với nhan sắc trẻ trung, không góc chết

Trong số những mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ, Thư Kỳ được đánh giá là nữ nghệ sĩ thực lực, vừa có diễn xuất vượt trội, vừa có nhan sắc xinh đẹp. Đặc biệt, khi ở độ tuổi U50, Thư Kỳ vẫn sở hữu nhan sắc vạn người mê.
Duy nhất nhân vật này trong The Glory lên tiếng về phần 3 của phim

Duy nhất nhân vật này trong The Glory lên tiếng về phần 3 của phim

Trong video trả lời phỏng vấn với tạp chí Cosmopolitan Korea, Lee Do Hyun đã giải đáp băn khoăn của khán giả về phần 3 của phim The Glory (Vinh quang trong thù hận).
Món quà từ những người đặc biệt

Món quà từ những người đặc biệt

Với Ngọc Hà, mẹ và những bệnh nhân chính là những người đặc biệt, truyền cảm hứng tích cực cho cô vững bước trên cuộc hành trình nhiều nhọc nhằn nhưng đầy ý nghĩa.
Sách nằm im là sách chết

Sách nằm im là sách chết

Luôn tâm niệm “sách nằm im trên giá là sách chết”, đồng thời, với mong muốn những cuốn sách lan tỏa tri thức, tình yêu văn hóa đọc đến mọi người, anh Hoàng Quý Bình, cựu sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định thành lập thư viện D Free Book vào
10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Thành đoàn Hà Nội vừa công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022 trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết”: Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, xây dựng hy vọng tương lai

Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết”: Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, xây dựng hy vọng tương lai

Ngày 25/3/2023, Tổ chức Giáo dục, Khoa học, và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết” tại chùa Quán Sứ (Hà Nội). Triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Phật tử Kim Đức, tôn vinh hình tượng hoa Sen – biểu tượng của sự tinh khiết, quyền lực và trí tuệ.
Tháng của tuổi trẻ cùng trở về quá khứ hào hùng, anh dũng của dân tộc

Tháng của tuổi trẻ cùng trở về quá khứ hào hùng, anh dũng của dân tộc

Tháng Ba - tháng thanh niên - tháng của tuổi trẻ, nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Thủ đô Hà Nội đã cùng trải nghiệm chương trình “Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân” tại Khu di tích lịch sử Hỏa Lò - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng.
Văn khấn Thần Tài mùng 1 tháng 2 năm Quý Mão 2023

Văn khấn Thần Tài mùng 1 tháng 2 năm Quý Mão 2023

Theo quan niệm, Thần Tài đem lại may mắn trong làm ăn, kinh doanh, công việc hay nói cách khác mang lại tiền bạc, của cải cho gia chủ. Chính vì vậy, những cơ sở kinh doanh thường có một bàn thờ thần tài ngay vị trí đắc địa nhất.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động