Thứ ba 28/03/2023 23:03
Lễ hội Xuân hồng 2023: "Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc":

Góp phần lan tỏa tình thương yêu, lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng

Sự kiện hiến máu nhân đạo lớn nhất - Lễ hội Xuân hồng 2023, mở đầu cho một năm mới, góp phần lan tỏa tình thương yêu, lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng sẽ diễn ra từ ngày 1/2- 12/2/2023 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Nhà Văn hoá huyện Gia Lâm và 5 điểm hiến máu cố định...
Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà người đến tham dự không mong cầu cho bản thân mà để trao tặng những giọt máu quý giá của mình với mong muốn cứu người
Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà người đến tham dự không mong cầu cho bản thân mà để trao tặng những giọt máu quý giá của mình với mong muốn cứu người

Viện huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, Lễ hội Xuân hồng 2023 - sự kiện hiến máu lớn nhất Việt Nam, được tổ chức vào dịp Tết bởi Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội kết hợp với Viện huyết học – Truyền máu Trung ương diễn ra từ ngày 1/02 – 12/2/2023 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Nhà Văn hoá huyện Gia Lâm và 5 điểm hiến máu cố định gồm: 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm), số 10 – ngõ 122 đường Láng (Đống Đa), 78 Nguyễn Trường Tộ (Ba Đình), BV Đa khoa Nông nghiệp (Km 13+500, Quốc lộ 1A, Thanh Trì.

Ngày 2/2/2023, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội thông tin, từ ngày 4 đến 12/2-2023, mạng lưới gần 80 CLB, đội, nhóm hiến máu tình nguyện thuộc Hội cùng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương và các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2023.

Đây là sự kiện hiến máu tình nguyện có quy mô lớn nhất trong năm của TP Hà Nội cũng như của cả nước. Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, lễ hội ý nghĩa này được tổ chức tại nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội.

Trong đó, điểm tiếp nhận máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy) và một số điểm hiến máu cố định tại: Số 26 Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm; số 10, ngõ 122 đường Láng, quận Đống Đa; số 78 Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình và BV Đa khoa Nông nghiệp tại km13+500, quốc lộ 1A, huyện Thanh Trì, mở cửa đón tiếp người dân từ ngày 4 đến 12-2.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình khai mạc, diễn ra ngày 6-2 tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương. Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân hồng 2023, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cùng các cơ quan, đơn vị lồng ghép triển khai nhiều chương trình hấp dẫn. Nổi bật là chiến dịch truyền thông hiến máu Be the One.

Chiến dịch này được tổ chức tại nhiều nơi trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Theo đó, BTC Lễ hội Xuân hồng sẽ tạo một khu vực “check-in” đẹp, độc đáo với chủ đề chính là linh vật hiến máu của Việt Nam và biểu tượng của chiến dịch Be the One để người hiến máu chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm.

Chương trình khác được triển khai là “Hiến máu cặp đôi và ghép đôi hiến máu”. Với chương trình này, BTC trang trí góc “check-in” riêng và chuẩn bị các phần quà cho các cặp đôi tham gia hiến máu; đồng thời, tổ chức ghép đôi ngẫu nhiên cho những người đăng ký tham gia ghép đôi hiến máu.

Đặc biệt, Lễ hội Xuân hồng còn có chương trình sáng tạo viral video giới thiệu về các hoạt động nổi bật của lễ hội trong nhiều năm qua, nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo các video để hưởng ứng, lan tỏa tinh thần nhân ái. Dịp này, BTC Lễ hội Xuân hồng sẽ triển khai cuộc thi sáng tạo viral video Xuân hồng trên không gian mạng xã hội…

Thông qua nhiều chương trình, hoạt động sinh động, hấp dẫn, BTC Lễ hội Xuân hồng năm 2023 đặt mục tiêu thu hút khoảng 7.000 người tham gia hiến máu, nhận về ít nhất 6.000 đơn vị máu.

Trải qua 15 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã trở thành điểm đến hấp dẫn của hàng vạn tấm lòng nhân ái mỗi dịp đầu xuân.

Ở lần thứ 16 này Lễ hội Xuân hồng với thông điệp "Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc" mong muốn mọi người dân có đủ điều kiện, sức khỏe sẵn sàng sẻ chia giọt máu quý giá của mình nhân dịp đầu xuân năm mới, như một phong bao lì xì dành tặng cho người bệnh cần máu.

Năm nay, Lễ hội Xuân hồng dự kiến tiếp cận tối thiểu 30.000 người, thu hút khoảng 10.000 người tới tham gia hiến máu tại chương trình và tiếp nhận 8.000 đơn vị máu.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, năm nay, khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, tình hình tiếp nhận máu đặc biệt được cải thiện hơn so với những năm trước.

Trong tháng 12/2022 và tháng 1/2023, Viện đã tiếp nhận được trên 50.000 đơn vị máu; riêng 2 tuần cuối cùng trước Tết, Viện đã tiếp nhận hơn 20.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận này đã giúp Viện bảo đảm cung cấp máu ổn định cho gần 200 BV tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đủ đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu và điều trị trong Tết và ngay sau Tết.

Ngay từ đầu năm mới 2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phát động Lễ hội Xuân hồng 2023 – một chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trên cả nước, khơi dậy rất nhiều tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. Hầu hết tỉnh, TP đều chọn Xuân hồng làm chương trình hiến máu khởi động cho một mùa xuân mới, nhiều cơ quan, DN, đơn vị cũng hưởng ứng sự kiện này.

Hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng , một số cơ quan, đơn vị đã tổ chức hiến máu tình nguyện. Trong đó, BV Đại học Y Hà Nội đã triển khai chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng” vào ngày 1-2.

Những ngày đầu năm mới, nhiều tỉnh, TP như TP HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Bình Định, Bắc Giang, Lạng Sơn, Lai Châu… cũng đồng loạt tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2023, thu hút hàng chục nghìn lượt người hiến máu.

Khác với các lễ hội vui xuân đang diễn ra trên khắp cả nước, Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà người đến tham dự không mong cầu nhiều điều cho bản thân, gia đình, người thương mà họ đến đây để trao tặng những giọt máu quý giá của mình với tâm thế rất nhân văn “những giọt máu cho đi-nhiều cuộc đời ở lại”.

Nguy cơ thiếu trầm trọng máu nhóm O, Viện Huyết học kêu gọi người hiến máu
Hơn 300 cán bộ công chức và đoàn viên Khối các cơ quan TP Hà Nội tham gia Ngày hội hiến máu
Miệt mài hiến máu để "nuôi hy vọng sự sống"
Hải Phòng: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện lần thứ 2
Dương Huy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động