Thứ ba 26/09/2023 15:15

Giá vàng ngày 10/5: Giới phân tích nhận định giá vàng sẽ cao hơn rất nhiều trong 5 năm tới

Giá vàng ngày 10/5, tiếp đà tăng trước thềm dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố hôm nay 10/5. Trong nước, vàng SJC tăng với mốc cao nhất là 150.000 đồng/lượng.
Giá vàng ngày 10/5: Giới phân tích nhận định giá vàng sẽ cao hơn rất nhiều trong 5 năm tới
Khách hàng giao dịch vàng tại Bảo tín Minh Châu.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay rạng sáng nay tiếp đà tăng 12,8 USD lên mức 2.034,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.041,6 USD/ounce, tăng 12,6 USD so với rạng sáng phiên hôm qua.

Theo Kitco, vàng đã tăng trở lại vào phiên giao dịch vừa qua, trước thềm dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố hôm nay 10/5. Trong khi đó, thị trường chứng khoán sụt giảm do lo ngại về sự phục hồi nhu cầu trong nước của Trung Quốc, sau dữ liệu thương mại ảm đạm của Trung Quốc và sự bế tắc về trần nợ của Mỹ.

Hôm nay 10/5, Tổng thống Mỹ Biden sẽ gặp Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy và các nhà lãnh đạo Quốc hội để thảo luận về việc tăng hoặc đình chỉ trần nợ của Mỹ. Nếu không có tiến triển nào sau cuộc họp này, có thể sẽ gây ra ít nhất một chút lo lắng trên thị trường.

Đặc biệt, thông tin quan trọng trong tuần này là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 được công bố vào sáng thứ 4. CPI được dự báo tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, bằng với báo cáo trong tháng 3. CPI cốt lõi tháng 4 được dự báo tăng 5,5% so với mức tăng 5,6% trong báo cáo tháng 3. GĐ chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, Chicago, Phillip Streible cho biết, CPI nóng hơn dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đặt cược vào việc tăng lãi suất, nhưng dữ liệu yếu hơn nhiều có thể gây ra một cơn sốt lớn đổ xô vào các loại hàng hóa và thanh lý thêm bằng đồng USD.

Còn chuyên gia kinh tế trưởng Thorsten Polleit của Degussa khuyến nghị, các nhà đầu tư nên tận dụng bất kỳ điểm yếu nào của giá vàng để xây dựng một vị thế chiến lược dài hạn. Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn và muốn nắm giữ vàng trong 5 năm tới, thì mức giá này là phù hợp. Nhìn vào sự ồn ào của thị trường cho thấy, giá vàng sẽ cao hơn rất nhiều trong 5 năm tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng nay tăng nhẹ và đang được niêm yết cụ thể: Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,60 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,20 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại Phú Quý SJC được điều chỉnh mua vào ở mức 66,65 triệu đồng/lượng và 67,25 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội vàng SJC đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nộ

Hệ thống PNJ, vàng SJC niêm yết ở mức 66,60 - 67,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,66 - 67,23 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 56,56 - 57,56 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 56,25 - 57,35 triệu đồng/lượng.

Như vậy, với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.034,3 USD/ounce (tương đương gần 57,9 triệu đồng/lượng), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 9,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 7/5: Trong nước và thế giới giảm mạnh
Giá vàng ngày 8/5: Chuyên gia khuyến nghị nên mua vàng trong đợt giảm giá như hiện nay
Giá vàng ngày 9/5: Vàng trong nước biến động nhẹ
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động