Thứ tư 07/06/2023 03:50

Gặp 141, “ma men” trình bày “chỉ dám nhấp môi…”

Tối 23/2, tổ công tác Y11/141 CATP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Trung Kính - Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy. Tại đây, rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện có biểu hiện đã sử dụng rượu, bia đều được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe.
Gặp 141, “ma men” trình bày “chỉ dám nhấp môi…”
Lực lượng 141 tạm giữ phương tiện của một tài xế vi phạm

Khoảng gần 21h cùng ngày, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn đối với một người đàn ông điều khiển xe máy tên N, SN 1974, trú tại quận Cầu Giấy. Kết quả, người đàn ông này có nồng độ cồn trong hơi thở ở mức 0,067mg/l. Với lỗi vi phạm này, anh N sẽ bị xử phạt 2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Khi tổ công tác đã lập biên bản xong và yêu cầu ký vào biên bản thì anh N lại quanh co, hết gọi điện thoại cho người thân rồi lại trình bày lý do là “Biết CSGT kiểm tra nồng độ cồn nên chỉ nhấp môi chứ không dám uống nhiều… Các anh giữ bằng lái và giữ xe thì tôi không có phương tiện đi làm…”, sau đó anh N liên tục xin được tổ công tác “giải quyết nhanh”.

Tuy nhiên, tổ công tác kiên quyết và yêu cầu anh N thực hiện theo quy định của pháp luật nhưng anh N vẫn cố tình kéo dài thời gian. Sau gần 3 tiếng trình bày lý do và xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm vẫn không được chấp nhận, anh N mới chịu rời khỏi chốt.

Một trường hợp khác là anh L, SN 1984, trú tại tỉnh Thái Nguyên, điều khiển ô tô và kết quả đo nồng độ cồn ở mức ở mức 0,279mg/l. Với lỗi vi phạm này, anh L bị xử phạt 16-18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 16-18 tháng. Đáng nói, khi tổ công tác yêu cầu đo nồng độ cồn, ban đầu tài xế này có ý né tránh, không hợp tác và đã được cảnh sát nghiêm túc nhắc nhở, đề nghị chấp hành hiệu lệnh.

Theo Phòng CSGT CATP Hà Nội, từ ngày thực hiện cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, từ kết quả xử lý cho thấy số lượng tài xế vi phạm nồng độ cồn đã giảm. Ý thức chấp hành của người dân có sự chuyển biến tích cực. Thời gian tới, lực lượng CSGT vẫn tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP, nhằm đảm bảo ATGT, góp phần đảm bảo ANTT, giữ bình yên cho Thủ đô.

Các “ma men” lưu ý kẻo nhận “án phạt” vi phạm nồng độ cồn
Tài xế "ma men" chống đối, hành hung Cảnh sát 141
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động