Thứ năm 08/06/2023 06:24

EU thông qua gói hỗ trợ tín dụng 18 tỷ Euro cho Ukraine

Ngày 10/12, Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua gói pháp lý cho phép EU cung cấp cho Ukraine khoản hỗ trợ tài chính trị giá 18 tỷ euro vào năm 2023.
Cảng hàng hóa ở thành phố Odessa, Ukraine. (Ảnh: Adobe Stock/TTXVN)
Cảng hàng hóa ở TP Odessa, Ukraine. (Ảnh: Adobe Stock/TTXVN)

Tuyên bố của cơ quan này nêu rõ: “Hội đồng đã đạt được nhất trí về gói pháp lý cho phép EU hỗ trợ Ukraine về mặt tài chính trong năm 2023 với 18 tỷ euro (18,9 tỷ USD). Đề xuất được Hội đồng thông qua bằng văn bản và sẽ được đệ trình lên Nghị viện châu Âu để xem xét phê chuẩn trong tuần tới.”

Các khoản vay của EU cho Kiev sẽ có thời gian ân hạn 10 năm với sự bảo lãnh của các quốc gia thành viên EU hoặc ngân sách chung của khối.

EU hy vọng rằng khoản hỗ trợ của liên minh này sẽ giúp Ukraine đáp ứng các nhu cầu trước mắt, khôi phục cơ sở hạ tầng quan trọng và hỗ trợ ban đầu cho tái thiết bền vững sau chiến tranh, nhằm hỗ trợ Ukraine trên con đường hội nhập châu Âu.

Trước đó, hồi cuối tháng 11, Mỹ cũng đã công bố khoản viện trợ trị giá 53 triệu USD cho Ukraine để mua sắm các trang thiết bị cho mạng lưới truyền tải điện năng trong bối cảnh hệ thống hạ tầng năng lượng ở Ukraine bị hư hỏng trong cuộc xung đột với Nga.

Ukraine nhận hỗ trợ tài chính khẩn cấp từ IMF
Mỹ chuẩn bị tiến hành giải ngân 4,5 tỷ USD cho Ukraine
Mỹ tiếp tục “bơm” viện trợ quân sự cho Ukraine
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động