Chủ nhật 24/09/2023 07:53

Mỹ tiếp tục “bơm” viện trợ quân sự cho Ukraine

Để tiếp tục giúp Ukraine gia tăng năng lực phòng không trong cuộc xung đột với Nga, Mỹ quyết định “bơm” thêm khoản viện trợ quân sự cho Kiev.
Mỹ tiếp tục “bơm” viện trợ quân sự cho Ukraine
Mỹ tiếp tục "bơm" viện trợ quân sự cho Ukraine.

Theo đó, ngày 9/12 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt khoản viện trợ quân sự mới trị giá 275 triệu USD cho Ukraine.

Khoản viện trợ này của Nhà Trắng nhằm giúp Ukraine tăng cường năng lực chiến đấu cũng như lực lượng phòng không của nước này.

Trong đó, gói viện trợ bao gồm các tên lửa dành cho hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) do Tập đoàn Lockheed Martin sản xuất, 80.000 đạn pháo 155mm, xe quân sự Humvee và khoảng 150 máy phát điện.

Ngoài ra, trong gói viện trợ này, Mỹ còn lần đầu tiên cung cấp hệ thống đánh chặn máy bay không người lái cho Ukraine.

Gói viện trợ này cũng đánh dấu lần thứ 27 mà chính quyền Tổng thống Biden sử dụng Quyền rút vốn của Tổng thống (PDA) để viện trợ cho Ukraine.

PDA là được sử dụng cho phép Mỹ chuyển các vật phẩm và dịch vụ quốc phòng từ các kho dự trữ một cách nhanh chóng mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội trong trường hợp khẩn cấp.

Hồi tháng 11, Mỹ cũng đã công bố gói viện trợ quân sự trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, trong đó có các hệ thống phòng không và tên lửa đất đối không.

Nga đáp trả gay gắt về việc áp giá trần với dầu xuất khẩu của nước này Nga đáp trả gay gắt về việc áp giá trần với dầu xuất khẩu của nước này
Trung Quốc bay thử nghiệm thành công thủy phi cơ dùng cho chữa cháy Trung Quốc bay thử nghiệm thành công thủy phi cơ dùng cho chữa cháy
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động