Thứ sáu 22/09/2023 05:40

Đường sắt công bố đường dây nóng đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

Cục Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban An toàn giao thông (ATGT) các tỉnh siết công tác đảm bảo an toàn đường sắt dịp Tết.
Đường sắt áp dụng vé nhóm giá khuyến mãi tuyến Hà Nội-Hải Phòng
Đường sắt công bố đường dây nóng đảm bảo ATGT dịp Tết.

Theo đó, để đảm bảo TTATGT đường sắt phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân được thuận lợi, gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Quý Mão năm 2023, Cục Đường sắt Việt Nam đề nghị các tỉnh triển khai các biện pháp trọng tâm.

Trong đó, tăng cường phối hợp, tổ chức kết nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa đường bộ với vận tải hành khách, hàng hóa bằng đường sắt tới các ga đường sắt trên địa bàn để phục vụ vận tải hành khách chất lượng và an toàn.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đường sắt trong phạm vi địa bàn quản lý, đặc biệt là các quy định của pháp luật về ATGT đường sắt, quy tắc tham gia giao thông tại các đường ngang, các quy định về đảm bảo TTATGT tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

Cùng đó rà soát, điều chỉnh, bổ sung kịp thời biển báo hiệu đường bộ còn thiếu, mất, hư hỏng tại các đường ngang; xây dựng vạch dừng, gồ, gờ giảm tốc thuộc trách nhiệm của cơ quan/đơn vị quản lý tại các khu vực/vị trí giao cắt giữa đường bộ - đường sắt có nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

Đặc biệt, cần tăng cường công tác tổ chức cảnh giới, chốt gác tại các điểm giao cắt, nhất là tại các lối đi tự mở có nguy cơ mất an toàn cao chưa thể rào, đóng được; tạo bề mặt bằng phẳng, êm thuận cho các lối đi tự mở tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao; phát quang tầm nhìn cả hai phía đường bộ và đường sắt tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt; kết nối tín hiệu đường bộ, đường sắt tại các đường ngang giao cắt quốc lộ thuộc phạm vi quản lý.

Chủ động phối hợp với các lực lượng thanh tra đường sắt, các doanh nghiệp đường sắt, đường bộ trên địa bàn tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng đường sắt, đường bộ và phòng chống ùn tắc giao thông tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT.

Để kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải đảm bảo trật tự, ATGT đường sắt các ngày nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Quý Mão năm 2023, Cục Đường sắt Việt Nam đã công bố đường dây nóng.

Cụ thể, số điện thoại đường dây nóng: 0865367565.

Tại các khu vực, Trưởng phòng Thanh tra - An toàn I Nguyễn Giang Hải, phụ trách khu vực các tỉnh từ Quảng Bình trở ra các tỉnh phía Bắc; số điện thoại 0913061437.

Phó Trưởng phòng Thanh tra - An toàn II Võ Quốc Anh, phụ trách khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, số điện thoại 0944954045.

Trưởng phòng Thanh tra - An toàn III Đỗ Hoàn Thành, phụ trách khu vực các tỉnh từ Bình Định đến TP HCM, số điện thoại 0918679225.

Động thái tích cực cho thấy sự phục hồi của ngành đường sắt
Tuyến tàu khách Sài Gòn - Hà Nội được tăng cường phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023
Hàng liên vận quốc tế tăng trưởng hai con số, cơ hội tìm ra nhiều hướng đi mới
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động