Chủ nhật 05/12/2021 00:41
Hà Tĩnh:

Dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim hoạt động trở lại

Từ ngày 20-10, Hà Tĩnh cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, tổ chức đám cưới và nhiều hoạt động dịch vụ khác nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.
Dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim hoạt động trở lại
Hà Tĩnh cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, tổ chức đám cưới...

Sáng 20-10, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký công văn số 6993 về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, tỉnh Hà Tĩnh cho phép dịch vụ karaoke được hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 10 người/1 phòng tại một thời điểm. Trung tâm hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được kinh doanh, phục vụ tại chỗ nhưng không quá 60% công suất của cơ sở, chỉ được hoạt động đến 22g, tối đa không được tập trung quá 100 người tại một thời điểm/khu vực.

Các hoạt động khác như: Tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… hoạt động bình thường nhưng tập trung không quá 100 người.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa, phòng tập gym, bi-a, yoga; xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng được phép hoạt động với yêu cầu đảm bảo các quy định phòng chống dịch hiện hành, yêu cầu khách hàng khai báo y tế và quét mã QR xác nhận đi/đến.

Hoạt động giáo dục, đào tạo được thực hiện trực tiếp theo kế hoạch, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 100 người và phải tuân thủ, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải được phép hoạt động đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch; hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động bình thường.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo… được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các quy định phòng, chống dịch hiện hành. Dịch vụ karaoke được hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 10 người/1 phòng tại một thời điểm. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán Bar, vũ trường tiếp tục tạm dừng.

Tất cả các quy định trên được thực hiện từ ngày 20-10 cho đến khi có quy định mới. Ngoài ra, đối với người từ khu vực có đánh giá cấp độ 1, cấp độ 2 đến/về địa phương chỉ thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Phan Quý

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động