Thứ tư 04/10/2023 11:03

Cuba đã khống chế được đám cháy ở kho chứa dầu

Đây là thông tin vừa được lực lượng cứu hỏa Cuba thông tin sau khi đám cháy tồi tệ nhất trong lịch sử quốc đảo Caribe này xảy ra.
Cuba đã khống chế được đám cháy ở kho chứa dầu
Cuba khống chế được đám cháy tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas.

Theo đó ngày 9/8 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy ở kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas kéo dài hơn 5 ngày qua và thiêu rụi 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính của nước này.

Lực lượng cứu hỏa đã lần đầu tiên tiếp cận được hiện trường đám cháy, sử dụng bọt chữa cháy và nước tại những phần vẫn còn đang cháy âm ỉ.

Các nhân chứng cho biết, ngọn lửa bùng phát dữ dội tàn phá 4 bể chứa dầu tại cảng Matanzas đã được khống chế, các đám khói đen dày đặc bao trùm khu vực đã giảm bớt và hiện đã chuyển sang màu xám.

Matanzas là cảng tiếp nhận dầu thô và nhiên liệu lớn nhập khẩu lớn nhất của Cuba. Dầu nặng, dầu nhiên liệu và diesel tại đây được chứa trong 10 bồn lớn, phần lớn được sử dụng để phát điện tại đảo quốc này.

Trước đó, hôm 5/8, tia sét đánh trúng một bể chứa nhiên liệu tại cảng Matanzas và gây ra cháy. Đám cháy sau đó đã lan rộng, kèm theo những vụ nổ lớn. Mexico và Venezuela đã cử 100 nhân viên tiếp viện tới hỗ trợ Cuba dập tắt đám cháy kho chứa dầu.

Các quan chức chưa công bố khối lượng nhiên liệu đã bị mất trong vụ hỏa hoạn nhưng khẳng định không có dầu mỏ nào gây ô nhiễm Vịnh Matanzas gần đó.

Tuy nhiên, giới chức cảnh báo người dân ở xa như Havana nên đeo khẩu trang và tránh mưa axit do đám khói lớn do đám cháy tạo ra.

Theo nhà chức trách Cuba, đã có 1 lính cứu hỏa thiệt mạng và 14 người khác mất tích khi bồn chứa thứ 2 bị nổ.

Cháy kho dầu tại Cuba, 17 lính cứu hỏa mất tích Cháy kho dầu tại Cuba, 17 lính cứu hỏa mất tích

Ngày 6/8 (giờ địa phương), Bộ Y tế Cuba cho biết trong vụ cháy kho nhiên liệu tại tỉnh Matanzas, ngoài 17 lính cứu hỏa ...

Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động