Thứ ba 06/06/2023 22:45

Công tác y tế phục vụ Sea Games 31 đã sẵn sàng

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị được phân công đã đảm bảo sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và đảm bảo duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ SEA Games 31.
Công tác y tế phục vụ SEA Games 31 đã sẵn sàng
Quận Hai Bà Trưng xây dựng kế hoạch chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra SEA Games 31 (ảnh TTYT HBT)

Ngày 10/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đã kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á) tại Cung thể thao dưới nước và tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm).

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị được phân công như: Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện E, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã đảm bảo sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và đảm bảo duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ SEA Games 31.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương lưu ý các đơn vị cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thường trực và đáp ứng công tác y tế, chủ động phòng chống dịch bệnh; phối hợp với khách sạn, địa điểm đón các đoàn tham dự SEA Games 31 bố trí khu vực khám, cấp cứu đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế...

Trước đó, để đáp ứng công tác bảo đảm y tế và phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là dịch Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã phân công các đơn vụ phụ trách bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị thường trực tại các điểm tổ chức SEA Games 31 sẵn sàng cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động đối với các đoàn tham dự SEA Games 31 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn;

Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối; đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31; Chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc...

Liên quan đến công tác chuẩn bị y tế phục vụ SEA Games 31, tại Quận Hai Bà Trưng, Trung tâm Y tế quận cũng đã xây dựng và triển khai kế hoạch đáp ứng công tác y tế phục vụ SEA Games 31. Mục đích của hoạt động nhằm đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch Covid-19 phục vụ tổ chức SEA Games theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế.

Bên cạnh đó, đảm bảo thực hiện phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid-19; chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra SEA Games 31-nhất là bảo vệ sức khỏe cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài tham gia thi đấu tại SEA Games 31 và tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động của SEA Games 31 diễn ra thông suốt, an toàn và thực hiện theo đúng yêu cầu.

Cụ thể, Trung tâm Y tế quận đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là dịch Covid-19, không để dịch bệnh xảy ra trong thời gian tổ chức Đại hội. Trung tâm Y tế quận hướng dẫn và phối hợp với đơn vị lưu trú triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Covid-19 như phun khử khuẩn môi trường, lau khử khuẩn các bề mặt, phun hóa chất diệt côn trùng tại khu vực khách sạn,… Tổ chức giám sát chặt chẽ và chủ động phát hiện các ổ dịch, ca bệnh tại khách sạn được phân công để thần tốc điều tra, truy vết, xử lý và khống chế hiệu quả.

Trung tâm Y tế quận xây dựng phương án phân công cán bộ phụ trách và chuẩn bị chu đáo nguồn nhân lực chủ động đáp ứng công tác đảm bảo phòng chống dịch. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra Đại hội và sẵn sàng các đội phản ứng nhanh, đội ứng trực phòng chống ngộ độc thực phẩm để ứng cứu khẩn cấp phối hợp với bệnh viện trong các tình huống có ca bệnh Covid-19, thảm họa, khủng bố, ngộ độc hàng loạt… Thời gian thực hiện các hoạt động y tế phục vụ SEA Games từ ngày 10/5 đến ngày 24/5/2022 tại Khách sạn Du PARC - số 84 phố Trần Nhân Tông.

Vân Hà
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động