Thứ hai 06/02/2023 00:02
Huyện Ba Vì, Hà Nội:

Công tác tư pháp đạt được nhiều kết quả tích cực

Ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Ba Vì cho biết, công tác Tư pháp huyện Ba Vì những năm vừa qua và 6 tháng đầu năm 2022 đạt được nhiều kết quả tích cực. Để đạt được kết quả trên là do được sự quan tâm chỉ đạo mạnh mẽ của UBND huyện, do đó, tổ chức bộ máy cơ quan tư pháp thường xuyên được củng cố, kiện toàn, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ tư pháp cũng như điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện được quan tâm thường xuyên.
Công tác Tư pháp năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 của huyện Ba Vì đạt được khá toàn diện, nổi bật là công tác tuyên truyền, PBGDPL.(ảnh: Tuyết Nhi - Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì.).
Công tác Tư pháp năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 của huyện Ba Vì đạt được khá toàn diện, nổi bật là công tác tuyên truyền, PBGDPL. (ảnh: Tuyết Nhi - Hội nghị tuyên truyền, PBGDPL tại xã Minh Quang).

Theo báo cáo của Phòng Tư pháp huyện Ba Vì, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn được thực hiện dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú để cán bộ, Nhân dân các dân tộc trong huyện nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương chính sách mới ban hành. Đây là cơ sở để người dân trong huyện thực hiện sống và làm việc theo pháp luật.

Theo đó, trong năm 2021, Phòng Tư pháp huyện đã phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nội, phòng dân tộc và MTTQ huyện làm tốt công tác tuyên truyền về pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, thu hút trên 1.000 lượt người tham dự, cấp phát 32.000 tờ gấp, 3.500 sách luật bầu cử. Cùng với đó, phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện ủy chỉ đạo đăng tải 136 tin bài trên trang Facebook “Truyền hình Ba Vì”, 380 tin bài trên fanpage “ Ba Vì xanh”, gửi 167 tin bài trên cổng thông tin điện tử của Thành phố và huyện, gửi 9 file âm thanh của Sở Thông tin truyền thông, 300 file của Trung tâm VHTT-TT huyện tới đài 31xã, thị trấn để tuyên truyền.

Ngoài ra, đài phát thanh huyện đã thực hiện 335 chương trình phát thanh với 6.715 tin bài, tổng thời lượng phát sóng 9.900 phút, liên tục các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 7, truyền thông lưu động 124 lượt. Tại các xã, thị trấn đã phát thanh trên loa 10.800 lượt, thời lượng phát sóng 477.180 phút, tuyên truyền lưu động 3.720 lượt, cấp phát 72.068 tờ rơi tới từng hộ, treo 171 biển thông báo gia đình có người cách ly sức khỏe trong phòng dịch covid-19 tại 25/31 xã thị trấn.

Phòng Tư pháp huyện Ba Vì in và cấp 30.000 tờ gấp phổ biến về phòng chống dịch COVID-19 cho các xã thị trấn. Tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, có 25.371 bài dự thi, xếp thứ 10/30 quận huyện của Thành phố Hà Nội.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì tiếp tục duy trì làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật theo kế hoạch, nhất là tuyên truyền phòng chống đại dịch COVID-19. Tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch về phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện; Kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho phụ nữ. Bên cạnh đó tổ chức 26 hội nghị phổ biến trực tiếp với 1.682 lượt người tham dự, cấp phát 6.754 tài liệu. Trong tháng 5 và 6/2022 Phòng Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nội tập huấn cho trên 200 báo cáo viên, tuyên truyền viên trên toàn huyện về kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ 31xã, thị trấn về công tác xử lý hành chính.

Tháng 7 và 8/2022, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Đoàn luật sư Hà Nội tuyên truyền về trợ giúp pháp lý cho trên 600 người tại 2 địa bàn là thị trấn Tây Đằng và xã Tản Lĩnh, kết hợp tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, thương binh và người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Theo ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Ba Vì cho biết, những năm qua, phòng Tư pháp huyện Ba Vì đã bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của TP Hà Nội, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, trên cơ sở đó xây dựng chương trình kế hoạch công tác tư pháp, tổ chức triển khai thực hiện một cách khoa học, có trọng tâm, trọng điểm.

“Công tác Tư pháp huyện Ba Vì những năm vừa qua và 6 tháng đầu năm 2022 đạt được nhiều kết quả tích cực. Để đạt được kết qủa trên là do được sự quan tâm chỉ đạo mạnh mẽ của UBND huyện, do đó, tổ chức bộ máy cơ quan tư pháp thường xuyên được củng cố, kiện toàn, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ tư pháp cũng như điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện được quan tâm thường xuyên, vì vậy đã góp phần thực hiện tốt việc xây dựng nền tư pháp trong sạch vững mạnh, dân chủ nghiêm minh, bảo vệ pháp luật và quyền công dân”, ông Nguyễn Thành Sơn nhấn mạnh.

Nâng cao năng lực cán bộ công tác tư pháp – hộ tịch cấp xã
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tư pháp từ quận đến cơ sở
Nâng cao vai trò, tầm quan trọng của công tác tư pháp ở cơ sở
Công tác tư pháp được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm
Quận Long Biên: Thành tích đến từ sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp trong công tác Tư pháp
Tuyết Nhi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai, 1 thai phụ tử vong

Lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai, 1 thai phụ tử vong

Sáng 5/2, chiếc thuyền chở 12 người va chạm với một thuyền chở hàng và bị lật, khiến toàn bộ người trên thuyền rơi xuống sông Đồng Nai, trong đó một thai phụ bị đuối nước tử vong.
Thực hiện hiệu quả công tác theo dõi, thi hành pháp luật trên địa bàn

Thực hiện hiệu quả công tác theo dõi, thi hành pháp luật trên địa bàn

Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận và sự hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Tư pháp Hà Nội, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn quận Tây Hồ đã đạt
Đề án 06 được thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả

Đề án 06 được thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả

Để thực hiện có hiệu quả Đề án 06, UBND quận Hoàng Mai xây dựng Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 14/3/2022 về thực hiện Đề án; thành lập BCĐ Đề án 06 của quận và 14 phường, phân công cụ thể cho các thành viên trong BCĐ, kịp thời vào cuộc một cách quyết liệt,
Công viên ở Thủ đô sẽ khoác lên mình lớp áo xanh, sạch, đẹp

Công viên ở Thủ đô sẽ khoác lên mình lớp áo xanh, sạch, đẹp

Các công viên “sống lại” nghĩa là những lá phổi của TP nói chung và mỗi người dân nói riêng sẽ được hít thở nhiều không khí trong lành hơn, sẽ được hưởng thụ các không gian tiện ích công cộng tốt hơn.
10 khu chung cư cũ ở Hà Nội được di dời, ưu tiên khu nhà nguy hiểm cấp độ D

10 khu chung cư cũ ở Hà Nội được di dời, ưu tiên khu nhà nguy hiểm cấp độ D

Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tiếp tục các kế hoạch triển khai Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP. Đợt 1 ưu tiên 4 khu có nhà nguy hiểm cấp độ D...
Hà Nội không ban hành quy định riêng về bồi thường chung cư cũ

Hà Nội không ban hành quy định riêng về bồi thường chung cư cũ

Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ cho hay, UBND TP Hà Nội sẽ không xem xét, ban hành văn bản về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo đề xuất của Sở Xây dựng…
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ mưa phùn và sương mù, trời rét

Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ mưa phùn và sương mù, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/2, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, trời rét. Khu vực từ Tây Nguyên và Nam Bộ không mưa trời nắng.
Hoạt động ngoại khóa của Vinamilk giúp trẻ nâng cao nhận thức về môi trường

Hoạt động ngoại khóa của Vinamilk giúp trẻ nâng cao nhận thức về môi trường

Trong những ngày qua, Vinamilk đã đồng hành cùng các Sở GD&ĐT trên toàn quốc với chuỗi hoạt động ngoại khóa nâng cao ý thức cho trẻ, cùng trẻ em chung tay bảo vệ môi trường.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cửa Đông tích cực nhân rộng công trình bảo vệ môi trường

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cửa Đông tích cực nhân rộng công trình bảo vệ môi trường

Trong năm 2022 và đầu năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có nhiều công trình ý nghĩa, góp phần xây dựng môi trường khu dân cư xanh - sạch - đẹp, lan tỏa những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường.
Bí quyết giành học bổng trường top 20 thế giới của nữ sinh viên

Bí quyết giành học bổng trường top 20 thế giới của nữ sinh viên

Mới đây sinh viên Nguyễn Mai Chi (trường ĐH Ngoại thương Hà Nội) đã giành được học bổng thạc sĩ của ĐH Bắc Kinh (Peking University), Trung Quốc. Dù đã chuẩn bị rất kỹ cho hồ sơ học bổng, tuy nhiên, bản thân Mai Chi cùng gia đình và bạn bè cũng không giấu
Đề xuất mới về xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ

Đề xuất mới về xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của Nhân dân với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT ban hành quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ, tiến sĩ...
Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chi tiết lịch thi đánh giá năng lực kỳ năm 2023

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chi tiết lịch thi đánh giá năng lực kỳ năm 2023

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo chi tiết kế hoạch thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2023.
Phiên bản di động