Chủ nhật 28/05/2023 06:37

Cộng hòa Séc được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã tìm được thành viên thay thế Nga sau cuộc họp hôm 10/5.
Cộng hòa Séc được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Cộng hòa Séc được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Theo đó, Đại hội đồng Liên hợp quốc sau cuộc họp hôm 10/5 đã bầu Cộng hòa Séc vào Hội đồng Nhân quyền thay thế vị trí của Nga trước đó bị đình chỉ tư cách hồi tháng 4 vừa qua.

Trong cuộc bỏ phiếu bổ sung đã có 157 nước tại Đại hội đồng Liên hợp quốc bỏ phiếu ủng hộ Cộng hòa Séc, cùng 23 nước bỏ phiếu trắng.

Cộng hòa Czech sẽ ngay lập tức được bầu vào vị trí thay thế Nga tại hội đồng với 47 thành viên này trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 3 năm sẽ kết thúc vào cuối năm 2023.

Trước đó, vào ngày 7-4, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết đình chỉ tư cách thành viên của Nga trong cơ quan có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ) sau khi Nga tiến hành "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine. Nga ngay lập tức cũng đã quyết định rút khỏi hội đồng và chỉ còn có vai trò quan sát viên.

Hội đồng Nhân quyền được Đại hội đồng Liên hợp Quốc thành lập năm 2006 với nhiệm vụ thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên toàn cầu. 47 thành viên của Hội đồng được Đại hội đồng Liên hợp quốc bầu giữ nhiệm kỳ 3 năm so le nhau.

Nga bị khai trừ ra khỏi Hội đồng nhân quyền Nga bị khai trừ ra khỏi Hội đồng nhân quyền
Bầu 15 nước thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc Bầu 15 nước thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động