Thứ tư 04/10/2023 14:21

Công an TP HCM kiểm tra Công ty Home Credit Việt Nam

Ngày 28/3, Công an TP Thủ Đức chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM kiểm tra Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (địa chỉ tại tòa nhà số 20 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức).
Công an phong tỏa để khám xét Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tại phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức
Công an phong tỏa để khám xét Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tại phường Thảo Điền.

Phía bên ngoài, CSCĐ, CSGT, Công an địa phương và lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ túc trực để đảm bảo an ninh trật tự, không cho những người lạ mặt quay phim, chụp ảnh. Bên trong, nhiều cảnh sát mặc sắc phục kiểm tra hành chính.

Đại diện Home Credit xác nhận với báo Zing Công an TP HCM làm việc với công ty này từ 10h ngày 28/3. Nội dung kiểm tra liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động tài chính.

Home Credit là tập đoàn tài chính tiêu dùng toàn cầu gia nhập thị trường Việt Nam năm 2008. Doanh nghiệp này là một trong các công ty tài chính số hàng đầu với khoảng 6.000 nhân viên, phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.

Home Credit cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng nổi bật với 3 ngành hàng chính gồm: Cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng.

Cũng trong sáng 28/3, Công an TP HCM phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức, lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tiến hành phong toả để kiểm tra công ty Galaxy, trụ sở tại tầng 1 và 2 toà nhà Linh Tây Tower, đường D1, phường Linh Tây.

Công ty Galaxy do ông D.N.H làm đại diện pháp luật. Ngoài ra, ông H. còn đứng tên một số công ty khác, báo Vietnamnet cho biết.

Công ty Galaxy đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đó có hoạt động trong lĩnh vực mua bán nợ, hoạt động tài chính.

Hiện cả 2 vụ việc đang được điều tra, Công an chưa công bố thông tin liên quan.

Phong toả, khám xét trụ sở công ty "tài chính" F88 tại TP HCM
Công an TP HCM tiếp tục khám xét trụ sở Công ty F88
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động