Thứ năm 23/03/2023 12:05
Hà Nội:

Công an quận Hà Đông phát 5.000 móc khóa phòng ngừa tội phạm trộm cắp

Nhằm tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng chống tội phạm nói chung, đặc biệt là tội trộm cắp, góp phần bảo vệ tài sản của Nhân dân, Công an quận Hà Đông đã triển khai tuyên truyền, cấp phát “Móc khoá an ninh” đến các hộ dân trên địa bàn quận.
Công an quận Hà Đông phát 5.000 móc khóa phòng ngừa tội phạm trộm cắp
Công an quận Hà Đông phát 5.000 móc khóa phòng ngừa tội phạm trộm cắp

“Móc khoá an ninh” với thông điệp “Cẩn thận cửa nhà - Rà lại khoá xe - Đề phòng trộm cắp”. Đây là một thông điệp gần gũi, cô đọng, dễ nhớ nhằm nhắc nhở người dân những việc làm tuy nhỏ nhưng lại là biện pháp an toàn cơ bản như: kiểm tra, đóng khoá hệ thống cửa phòng, nhà, cửa hàng kinh doanh, cơ quan...; khoá xe và rút chìa khoá xe.

Ngoài ra, mặt sau của “Móc khoá an ninh” là QR-code truy cập “Sổ tay an ninh Hà Đông điện tử” với những thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cũng như cách phòng chống các loại tội phạm trên.

Sau 1 tuần triển khai, 5.000 chiếc móc khoá đã được các đội nghiệp vụ, Công an các phường cấp phát đến các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các hộ dân trên các trục đường lớn...

Các CBCS Công an quận Hà Đông cũng đã tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của “Móc khoá an ninh”, đồng thời hướng dẫn người dân cách quét mã truy cập “Sổ tay an ninh Hà Đông điện tử” nhằm tiếp cận thêm nhiều thông tin hữu ích và chính thống về ANTT.

CATP Hà Nội: Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm đường phố
Ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm
Hà Nội tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá
Phú An
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động