Thứ sáu 22/09/2023 12:57

Chủng virus SARS-CoV-2 mới xuất hiện tại Nga

Một biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện bởi các nhà khoa học tại Nga.
Chủng virus SARS-CoV-2 mới xuất hiện tại Nga
Chủng virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện tại Nga.

Theo đó, biến chủng này là sự kết hợp giữa hai biến thể Omicron và Delta của virus SARS-CoV-2. Chủng mói này được tìm thấy trong các dữ liệu gen mới nhất từ thành phố St. Petersburg trong tháng 7 vừa qua.

Các nhà khoa học tại Nga khẳng định đây là một chủng virus lai chứ không phải sản phẩm của sai sót trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, các nhà khoa học nhận định rằng đây là chủng virus rất hiếm vì nó là sự kết hợp giữa hai biến thể Omicron và Delta mà biến thể Delta gần như đã biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, tỷ lệ phát tán của chủng virus mới này vẫn còn thấp và cần phải nghiên cứu thêm để xác định mức độ nguy hiểm của biến thể này.

Tính đến này, Nga đã ghi nhận tổng công hơn 18,8 triệu ca mắc Covid-19, trong đó đã có 383,011 ca tử vong vì dịch bênh. Hiện Nga vẫn đang ghi nhận số ca mắc liên tục tăng với số ca mắc mới trong ngày 11/8 là 27.810 ca (đứng thứ 3 trên toàn cầu).

Triều Tiên thông báo đã chiến thắng dịch Covid-19 Triều Tiên thông báo đã chiến thắng dịch Covid-19
Nhật Bản ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất từ trước tới nay Nhật Bản ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất từ trước tới nay
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động