Chủ nhật 28/05/2023 07:26

Chứng khoán 29/7: Bất ngờ “đổ gục” vào phút cuối

Vào cuối ngày, VN-Index đang tăng 0,88 điểm ở lệnh khớp cuối cùng trong đợt liên tục, đã bất ngờ đổ gục, giảm 1,79 điểm với sự sụp đổ của nhiều cổ phiếu lớn.
Chứng khoán 29/7: Bất ngờ “đổ gục” vào phút cuối
Chứng khoán bất ngờ giảm điểm

Mặc dù phần lớn thời gian giao dịch trong vùng giá xanh nhưng áp lực bán về cuối phiên lại khiến chỉ số đánh mất động lực tăng và lùi về vùng dưới tham chiếu. VN-Index đóng cửa giảm gần 1,8 điểm về vùng 1.206,33 điểm.

Trong rổ cổ phiếu VN30 có 15 mã tăng và 15 mã giảm, nhưng chỉ số VN30-Index vẫn giảm hơn 4 điểm. Điều này là do VIC giảm tới 4,5%, tác động rất tiêu cực đến chỉ số, vì đây là mã cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu thị trường chứng khoán. Trong phiên ATC (lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa) có tới hơn 1 triệu cổ phiếu bán ra VIC được bán ra khiến cho mã này giảm sâu.

Cùng đó, sắc đỏ cũng lan rộng tại nhóm cổ phiếu dầu khí. Các mã BSR, PLX, PTV, PVC, PVD, PVS ở chiều giá đỏ. Nhóm cổ phiếu hóa chất cũng đua nhau giảm giá. Các mã BFC, DCM, DPM, CSV, DAG… chìm trong sắc đỏ. Thậm chí, cổ phiếu DGC còn giảm tới 7% xuống giá sàn.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán diễn biến tích cực với VDS tăng 6,7% lên giá trần, DSC cũng tăng tới 14,9% lên giá trần. Các mã lớn khác như: SSI, SHS, HCM, MBS… đều ở chiều giá xanh. Hầu hết các nhóm cổ phiếu còn lại diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen.

Nhóm bất động sản là tác nhân chính khiến thị trường chìm trong sắc đỏ trong phiên hôm nay, trong đó trụ VIC bị bán mạnh cuối phiên và lấy đi gần 2,9 điểm của VN-Index. Bên cạnh đó, loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp địa ốc mất giá trên 1% như DXS, AGG, DIG, LDG, CEO, KDH, PDR,...

Đóng cửa, VN-Index giảm 1,79 điểm (0,15%) còn 1.206,33 điểm, HNX-Index giảm 1,23 điểm (0,42%) xuống 288,61 điểm, UPCoM-Index tăng 0,11 điểm (0,12%) lên 89,61 điểm.

Thanh khoản thị trường mặc dù hạ nhiệt so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở ngưỡng trung bình với hơn 15.000 tỷ đồng. Dòng tiền chủ yếu vào nhóm chứng khoán và một số mã ngành năng lượng, bất động sản. Ngược lại, nhóm phân bón bị điều chỉnh mạnh trước thông tin giá phốt pho giảm.

VN-Index giảm nhẹ phiên đầu tuần, cổ phiếu FLC tím lịm
Cẩn trọng với các hội nhóm mua bán chứng khoán trên mạng xã hội
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động