Thứ tư 01/02/2023 12:11

Cẩn trọng với các hội nhóm mua bán chứng khoán trên mạng xã hội

Thời gian gần đây, trên các không gian mạng, điển hình là zalo, facebook đã xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỷ lệ sinh lời rất cao.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức khuyến cáo để nhà đầu tư tìm hiểu, cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm, group trên mạng xã hội khi được mời chào, lôi kéo giao dịch mua, bán cổ phiếu trong ngày.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm, group trên mạng xã hội.

Qua theo dõi, giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có. Trước khi giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu, kiểm chứng thật kỹ lưỡng thông tin dựa trên các kênh chính thống của các cơ quan chức năng, từ các đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới chứng khoán được cơ quan quản lý cấp phép.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, theo quy định pháp luật hiện hành, nhà đầu tư muốn giao dịch trên thị trường cổ phiếu đều phải thông qua công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ mà nhà đầu tư mở tài khoản, và công ty chứng khoán đó phải là thành viên của Sở giao dịch chứng khoán. Do đó, các giao dịch phát sinh liên quan (tiền, cổ phiếu,…) đều phải thông qua pháp nhân là công ty chứng khoán. Đồng thời, theo quy định hiện hành, giao dịch T+0 vẫn chưa được áp dụng mà chỉ đang trong quá trình nghiên cứu và khi được cho phép được cơ quan quản lý công bố thông tin chính thức, rộng rãi.

Do vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức khuyến cáo để nhà đầu tư tìm hiểu và cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm, group trên các mạng xã hội. Trong quá trình thực hiện công tác quản lý, giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước rất chú trọng việc giám sát, xử lý thông tin trên không gian mạng;

Đồng thời, cơ quan quản lý đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm quy định của pháp luật chứng khoán và các quy định pháp luật có liên quan.

Sẽ chủ động, có phương án đảm bảo cho thị trường chứng khoán vận hành liên tục, ổn định Sẽ chủ động, có phương án đảm bảo cho thị trường chứng khoán vận hành liên tục, ổn định
Giải pháp ổn định thị trường chứng khoán Giải pháp ổn định thị trường chứng khoán
Hưởng lợi, nếu Việt Nam được công nhận thị trường chứng khoán mới nổi!? Hưởng lợi, nếu Việt Nam được công nhận thị trường chứng khoán mới nổi!?
Cơ quan CSĐT thông báo tìm bị hại Cơ quan CSĐT thông báo tìm bị hại
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động