Thứ tư 01/02/2023 12:43

VN-Index giảm nhẹ phiên đầu tuần, cổ phiếu FLC tím lịm

Hôm nay, VN-Index vẫn chưa thể bứt phá, một lần nữa chỉ số lỡ hẹn với mốc 1.200. Độ rộng thị trường vẫn nghiêng nhẹ về bên mua với tỷ lệ cổ phiếu tăng/giảm là 228/219.
VN-Index giảm nhẹ phiên đầu tuần, cổ phiếu FLC tím lịm
VN-Index giảm nhẹ phiên đầu tuần

Chốt phiên ngày 4/7, chỉ số VN-Index giảm 3,37 điểm, tương đương 0,28%, xuống 1.195,53 điểm.

Ngôi sao của ngày hôm nay phải kể đến nhóm cổ phiếu của FLC. Sau những thông tin tích cực từ cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường cuối tuần trước, nhóm cổ phiếu FLC Group tiếp tục có chuỗi tăng giá ấn tượng.

Trong đó FLC tăng hết biên độ lên 6.200 đồng, tương đương tăng 70% chỉ sau khoảng nửa tháng bứt phá. Mã ROS leo lên 3.060 đồng, tăng 39% trong thời gian tương tự. Các mã còn lại ART, HAI, KLF, AMD cũng kéo dài chuỗi đi lên bằng một phiên tím trần.

Tổng khối lượng giao dịch của nhóm mã trên chỉ đạt hơn 14 triệu cổ phiếu, trong khi khối lượng đang tranh mua giá trần cũng còn gần 14 triệu đơn vị khác (chưa kể lượng đặt mua ATC).

Nhóm ngân hàng giao dịch khá tích cực, trong đó nổi bật nhất là VIB với mức tăng kịch trần sau thông tin tích cực về khả năng lọt rổ VN30 trong kỳ tái cơ cấu sắp tới, đây cũng là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới VN-Index. LPB cũng gây ấn tượng với mức tăng 4,21%. Một số cổ phiếu tăng trên 1% có thể kể đến MBB, STB, SHB, còn lại đa phần tăng nhẹ. Riêng CTG ngược dòng với mức giảm 1,3%.

Cổ phiếu chứng khoán phân hóa khi SSI tăng 2,54%, VND tăng 3,23%, VCI tăng 3,54%, HCM tăng kịch trần nhưng FTS giảm 2,33%, VDS giảm 1,47%.

Ở chiều ngược lại nhiều nhóm cổ phiếu giảm điểm mạnh trong ngày hôm nay, gây tác động tiêu cực đến thị trường chung. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhóm thuỷ sản khi nhóm này tiếp tục xu hướng điều chỉnh khá mạnh. Nổi bật nhất trong nhóm này chính là ANV (-6.98%) khi đây là đã là phiên thứ hai trong ba phiên gần nhất mà cổ phiếu này giảm sàn. Các cổ phiếu khác của nhóm này như IDI (-3,59%), VHC (-2,89%) hay CMX (-2,56%) cũng đều có mức giảm khá mạnh trong ngày hôm nay.

Một nhóm cổ phiếu khác luôn song hành với thuỷ sản chính là cảng biển khi nhóm này cũng có tình trạng tương tự. HAH (-4,79%) mặc dù là cổ phiếu đầu ngành nhưng lại có mức giảm mạnh nhất trong phiên hôm nay. Theo ngay sau đó là những cổ phiếu khác như VSC (-1,20%) hay GMD (-1,17%).

Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng trên sàn HOSE với giá trị hơn 131 tỷ đồng, trong đó MWG và HPG là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng hơn 1.66 tỷ đồng, trong đó PVS là mã bị bán ròng nhiều nhất.

Chốt phiên cuối tuần, VN-Index giảm 3,4 điểm
Chứng khoán 27/6: Bật tăng mạnh mẽ VN-Index lấy lại mốc 1.200 điểm
Tiếp nối thành công cổ phiếu ngân hàng tỏa sáng, VN-Index tăng hơn 15 điểm
Chứng khoán 29/6: Đảo chiều thành công, VN-Index giảm nhẹ
Chứng khoán kết quý II/2022: VN-Index đỏ lửa
Đảo chiều thành công VN-Index tăng 1,3 điểm
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động