Chủ nhật 01/10/2023 05:36

Chứng khoán 26/7: Giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp, thanh khoản lao dốc

Thị trường hôm nay tiếp tục chứng khiến một phiên giảm điểm, khi toàn sàn có 139 mã tăng giá, 311 mã giảm giá và 71 mã đứng giá.
Chứng khoán 26/7: Giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp, thanh khoản lao dốc
Chứng khoản giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp

Dù mở cửa phiên trong sắc xanh, nhưng thị trường chứng khoán thiếu động lực tăng điểm khi nhà đầu tư thể hiện sự “e ngại” trong giải ngân. Sang đầu phiên chiều thị trường bất ngờ đảo chiều chuyển đỏ vào cuối giờ chiều, xoá tan mọi nỗ lực đã cố gắng trước đó. Kết phiên 26.7, VN-Index giảm 3,43 điểm, tức 0,29% xuống 1.185,07 điểm.

Trong rổ VN30 có 8 cổ phiếu tăng giá, 19 cổ phiếu giảm giá, tăng mạnh nhất là KDH với mức 2,1%, SAB tăng 1,6%, VCB tăng 1,4%. Giảm mạnh nhất trong rổ VN30 là VIC và BVH với 1,8%, TPB giảm 1,5%, HPG giảm 1,1%.

Trụ khoẻ nhất của VN-Index hôm này là VCB tăng 1,37%. Mã này vọt mạnh ngay nửa đầu phiên sáng và duy trì độ cao rất tốt. Với khoản lợi nhuận tăng gấp rưỡi trong quý II, Vietcombank đã lấy lại ngôi vương lợi nhuận từ tay VPBank. Sau 6 tháng đầu năm, nhà băng này đã lãi trước thuế 17.373 tỉ đồng.

Sắc xanh loé lên ở nhóm dầu khí với PVD tăng 2,2%. BSR vẫn thu hút sự chú ý khi tăng 1,3% bất chấp khối loại bán ròng mạnh trong những phiên vừa qua.

Đà bán tháo diễn ra khốc liệt nhất ở nhóm thuỷ sản. ACL bám sàn với cây nến đỏ thứ bảy liên tiếp. VHC, ANV, IDI, FMC đồng loạt lao dốc trên 5%.

Khối ngoại hôm nay mua ròng nhẹ 54,8 tỉ đồng trên HOSE, tập trung rải rác ở VCB, MWG và SSI. Trên HNX, họ mua ròng trở lại 2,4 tỉ đồng. Trái ngược, dòng tiền ngoại bán ròng mạnh mẽ hơn 164 tỉ đồng trên UPCOM, hầu hết đổ vào BSR.

Thực tế, giới đầu tư trên thế giới, cũng như Việt Nam có tâm lý thận trọng cũng là điều dễ hiểu giữa bối cảnh đang chờ đợi các động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sự căng thẳng bất thường về thông tin bao gồm thông báo ngày 27/7 của Fed, với khả năng sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất lớn khác thêm 0,75 điểm phần trăm khi tìm cách chống lạm phát tăng cao.

Ngoài ra, Chính phủ Mỹ cũng chuẩn bị công bố ước tính đầu tiên về tăng trưởng kinh tế trong quý 2/2022. Nếu báo cáo cho thấy kinh tế Mỹ suy giảm trong quý 2, sẽ đồng nghĩa với việc nền kinh tế lớn nhất thế giới suy thoái về mặt kỹ thuật khi hai quý liên tiếp tăng trưởng âm.

VN-Index giảm nhẹ phiên đầu tuần, cổ phiếu FLC tím lịm
Cẩn trọng với các hội nhóm mua bán chứng khoán trên mạng xã hội
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động