Chủ nhật 28/05/2023 17:41

Cảnh báo trang Facebook giả mạo khoa Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy

Vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phát đi thông báo cảnh báo lừa đảo, theo đó bệnh viện vừa phát hiện một trường hợp làm giả giấy nhập viện, giả mạo trang Facebook khoa Tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện.
Cảnh báo trang Facebook giả mạo khoa Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy

Sự việc xảy ra vào tối 30/3, một người thanh niên đến Phòng Công tác xã hội của bệnh viện, xuất trình "giấy nhập viện" của bệnh nhân mang tên Ngô Văn Hải (SN 1978, quê Cà Mau), với chẩn đoán chấn thương sọ não, đa chấn thương (Khoa Chỉnh hình). Mục đích nhờ hỗ trợ tìm kiếm thông tin bệnh nhân này.

Tờ “giấy nhập viện” này có đầy đủ con dấu và chữ ký của Trưởng khoa Chỉnh hình của Bệnh viện Chợ Rẫy. Đáng chú ý, ở ô chữ ký của "Giám đốc bệnh viện" lại được một trưởng khoa ký thay.

ThS. Lê Minh Hiển - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết “Chỉ cần nhìn qua, chúng tôi biết ngay đó là giấy nhập viện giả mạo vì bệnh viện không có loại giấy này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải kiểm tra lại thông tin và khẳng định không có bệnh nhân tên này".

Người thanh niên đưa tờ "giấy nhập viện" nêu trên đã nhanh chóng đi mất khi thấy nhân viên của bệnh viện kiểm tra kỹ thông tin.

Về mục đích sử dụng giấy “giấy nhập viện” giả, theo ThS. Lê Minh Hiển vẫn chưa xác định được. Đơn vị cũng đã thông báo cho toàn thể nhân viên, nếu thấy trường hợp tương tự phải báo cáo ngay.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã phải phát đi cảnh báo bị giả mạo trang Fanpage liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ. Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định chỉ có duy nhất một khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy (không viết tắt).

Khoa hoạt động trong khuôn viên bệnh viện tại địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5. Các cơ sở thẩm mỹ có địa chỉ khác và những trang thông tin thẩm mỹ lấy tên Chợ Rẫy đều không liên quan đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo trường hợp người bệnh có nhu cầu tư vấn về thẩm mỹ hay xác thực thông tin cơ sở, có thể nhắn tin cho Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy (có tick xanh chính chủ) hoặc liên hệ qua số điện thoại 028.3855.4137, số nội bộ 2012 để được khoa Tạo hình thẩm mỹ hỗ trợ.

CATP Hà Nội cảnh báo chiêu lừa đảo mới nhằm vào các em học sinh đang đợi bố mẹ đến đón ở cổng trường CATP Hà Nội cảnh báo chiêu lừa đảo mới nhằm vào các em học sinh đang đợi bố mẹ đến đón ở cổng trường
Cục Quản lý Dược tiếp tục cảnh báo loại thuốc kháng sinh giả trên thị trường Cục Quản lý Dược tiếp tục cảnh báo loại thuốc kháng sinh giả trên thị trường
Công an Hải Phòng cảnh báo 16 chiêu lừa phổ biến trên không gian mạng Công an Hải Phòng cảnh báo 16 chiêu lừa phổ biến trên không gian mạng
Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động