Thứ bảy 01/04/2023 15:11

Cấm bán xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch từ năm 2035 tại bang New York (Mỹ)

Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền bang New York (Mỹ) trong việc hạn chế phát thải ra môi trường với các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.
Cấm bán xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch từ năm 2035 tại bang New York (Mỹ)
Nhiều bang tại Mỹ đang hướng tới sử dụng xe điện hoàn toàn trong tương lai.

Theo đó, thông báo từ Thống đốc bang New York - Kathy Hochul đưa ra thì từ năm 2035 tất cả những xe hơi mua mới trên toàn bang sẽ phải là xe không phát thải.

Bang New York sẽ chi thêm 10 triệu USD cho chương trình hỗ trợ người dân mua xe điện. Ngoài ra, bang sẽ nhận 175 triệu USD từ ngân sách liên bang để đầu tư mạng lưới trạm sạc. Bà Kathy Hochul cho biết thêm rằng từ năm 2027, tất cả xe bus trường học mua mới đều phải là xe không phát thải.

Như vậy, New York là bang thứ hai tại Mỹ sau bang California công bố kế hoạch nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon gây ô nhiễm môi trường.

Theo lộ trình thì New York sẽ đảm bảo dòng xe không phát thải chiếm 35% doanh số ô tô bán ra vào năm 2026 và 68% vào năm 2030. Các quy định mới cũng sẽ dần thắt chặt giới hạn về lượng khí thải đối với các loại xe có động cơ đốt trong.

Hiện tại, chính quyền bang New York đang tiến hành các bước theo quy định để đảm bảo tất cả các xe du lịch, xe bán tải và xe SUV mới được bán tại bang này đều là dòng không phát thải vào năm 2035.

Tuyến đường sắt chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới Tuyến đường sắt chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới
Giải Nobel Y sinh 2022 thuộc về nhà khoa học người Thụy Điển Giải Nobel Y sinh 2022 thuộc về nhà khoa học người Thụy Điển
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động