Chủ nhật 28/05/2023 17:12

Cái kết của người đàn ông phóng hỏa làm 4 người tử vong tại Hải Phòng

Mới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1966, trú tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).
Bị cáo Nguyễn Văn Hải tại phiên tòa.
Bị cáo Nguyễn Văn Hải tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 15/8/2021, Công an huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) nhận được tin báo của quần chúng về việc hộ gia đình Nguyễn Văn Hải (SN 1966, trú tại thôn 3, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên) bị cháy.

Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 người tử vong gồm anh V.C.K., SN 1990, trú tại thôn 7, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên (con rể Hải); bà N.T.T., SN 1971 (vợ ông Hải); chị N.T.H., SN 1990 (con gái Hải) và cháu V.T.T.N., SN 2017 (cháu ngoại Hải). Bản thân Hải cũng bị bỏng và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên.

Ngày 16/8/2021, Nguyễn Văn Hải đến công an huyện đầu thú. Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, tối 15/8/2021, trong khi cùng ăn cơm với gia đình, giữa Hải và con gái là chị N.T.H xảy ra mâu thuẫn về việc cho cháu N. về nhà ông bà nội ăn rằm tháng 7.

Do bực tức về việc con gái hỗn láo, Hải đi mua 15 lít xăng về hất vào phòng ngủ của chị H., khi đó trong phòng ngủ có vợ chồng chị H. cùng đứa con và bà T. Sau đó, đối tượng châm lửa khiến ngôi nhà bốc cháy, hậu quả làm 4 người tử vong.

Đến ngày 28/7/2022, TAND TP Hải Phòng mở phiên xét xử sơ thẩm, kết luận bị cáo phạm tội “Giết người” và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải. Sau đó bị cáo Nguyễn Văn Hải có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Văn Hải thừa nhận hành vi mua 15 lít xăng và hất xăng vào phòng ngủ của bị hại tuy nhiên bị cáo cũng liên tục khẳng định việc mình không dùng bật lửa châm lửa đốt gây nên cái chết của 4 người.

Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát giữ nguyên quan điểm, không chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo. Đối với việc thay đổi lời khai của bị cáo, Kiểm sát viên cho rằng không có căn cứ để chứng minh việc bị cáo không châm lửa đốt do đó không làm thay đổi bản chất của vụ án.

Đối với việc bị cáo cho rằng trong quá trình điều tra các bản tự khai, biên bản lấy lời khai và biên bản hỏi cung là do cán bộ điều tra, điều tra viên ép cung, mớm cung cho bị cáo viết, Kiểm sát viên cho rằng đây là nội dung thiếu căn cứ chứng minh. Việc lấy lời khai của bị cáo ngoài cán bộ điều tra, còn có đại diện Viện Kiểm sát do đó không có chuyện bị cáo bị ép cung, mớm cung.

Trên cơ sở đó, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Nguyễn Văn Hải đã phạm tội “Giết người” và đề nghị giữ nguyên mức tử hình như bản án sơ thẩm.

Sau phần nghị án, HĐXX đã tuyên bản án phúc thẩm trong đó cho rằng việc thay đổi lời khai của bị cáo Hải là thiếu căn cứ, không cung cấp thêm được bằng chứng thuyết phục. Lời khai nhận tội ban đầu của bị cáo phù hợp với hồ sơ, chứng cứ của vụ án. Theo đó, hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội “Giết người”.

Xét kháng cáo, bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt nhưng không đưa ra được tình tiết mới. Do đó, HĐXX không chấp nhận kháng cáo và giữ nguyên bản án hình sự sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo tử hình về tội "Giết người".

Người đàn ông ở Hải Phòng suýt sập bẫy "làm nhiệm vụ, nhận tiền hoa hồng"
Người đàn ông nước ngoài lừa chủ tiệm vàng ở Hải Phòng, chiếm đoạt 30.000 USD
Vạch mặt gã đàn ông U60 gieo rắc "cái chết trắng" ở Hải Phòng
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Ngôi nhà 2 tầng bốc cháy bất thường vào sáng sớm khiến 2 người tử vong

Ngôi nhà 2 tầng bốc cháy bất thường vào sáng sớm khiến 2 người tử vong

Sáng sớm 28/5, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà dân thuộc thôn Đa Nậm, xã Yên Phú, huyện Yên Định, khiến 2 người tử vong.
Hải Phòng: Rượt đuổi trên cầu vượt Lạch Tray, 2 thanh niên tử vong

Hải Phòng: Rượt đuổi trên cầu vượt Lạch Tray, 2 thanh niên tử vong

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng đang vào cuộc điều tra vụ rượt đuổi trên cầu vượt Lạch Tray, quận Ngô Quyền vào đêm 27/5 khiến 2 thanh niên tử vong tại chỗ.
Cảnh tượng "lạnh người" sau tiếng la hét giữa trưa trong dãy trọ

Cảnh tượng "lạnh người" sau tiếng la hét giữa trưa trong dãy trọ

Bị đâm bất ngờ, Ao vùng dậy chạy ra đầu dãy nhà trọ rồi tử vong. Sau khi gây án, Quí không bỏ trốn mà ngồi lại bên cạnh nạn nhân.
Kẻ “ngáo đá” cuồng ghen xuống tay ác độc với người tình, trước tòa vẫn leo lẻo nói lời yêu thương

Kẻ “ngáo đá” cuồng ghen xuống tay ác độc với người tình, trước tòa vẫn leo lẻo nói lời yêu thương

Dù đã có vợ đẹp, con ngoan nhưng vì ham mê cờ bạc, gây rối trật tự công cộng, Như vướng vòng lao lý. Nhưng khi ra tù hắn lại bỏ mặc vợ và 2 con để đi theo người tình nhưng ghen tuông mù quáng, hắn đã ra tay sát hại người tình của mình với 13 vết dao khắp cơ thể…
Bị tạm giam vẫn lừa... “chạy tại ngoại”?

Bị tạm giam vẫn lừa... “chạy tại ngoại”?

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Vũ Thị Nguyệt, SN 1979, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Hành vi độc ác không thể cải tạo của gã lái taxi ngang nhiên đến nhà người phụ nữ có chồng để xin đi lại

Hành vi độc ác không thể cải tạo của gã lái taxi ngang nhiên đến nhà người phụ nữ có chồng để xin đi lại

Trưa 18/1/2021, trên con đường thuộc Cụm công nghiệp Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội, một đôi nam nữ đã xảy ra cãi vã. Ngay sau đó, gã thanh niên đã dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người cô gái. Không một ai dám xông vào ngăn cản, tên sát nhân vội vã lên xe máy, nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường trong sự bàng hoàng của những người chứng kiến sự việc, cô đã tử vong ngay sau đó…
Hà Nội: Cảnh sát 141 tóm gọn "shipper" và khách mua bóng cười

Hà Nội: Cảnh sát 141 tóm gọn "shipper" và khách mua bóng cười

Tối 22/5, tổ công tác Y9/141 - Công an TP Hà Nội do Đại úy Nguyễn Hải Anh làm tổ trưởng triển khai nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.
Gã nghiện “chơi” ma túy, vừa đi xe máy vừa “phê” thì gặp 141

Gã nghiện “chơi” ma túy, vừa đi xe máy vừa “phê” thì gặp 141

Vừa mua được 1 gói heroin, Ngô Quang D mới sử dụng được một ít, còn lại mang về “chơi” tiếp thì bị bắt…
Thanh niên mang theo “hàng” đến từ Hòa Bình phân bua với cảnh sát 141 “em có gì đâu…”

Thanh niên mang theo “hàng” đến từ Hòa Bình phân bua với cảnh sát 141 “em có gì đâu…”

Thực hiện kế hoạch 141 CATP Hà Nội, chiều 15/5, tổ công tác Y9/141 do Đại úy CSGT Nguyễn Hải Anh chỉ huy, thực hiện nhiệm vụ tại đường Phạm Văn Đồng – Đỗ Nhuận hướng đi Mai Dịch thuộc địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động