Thứ bảy 06/12/2025 14:47

BTC SEA Games 32 chính thức quyết định về độ tuổi cầu thủ thi đấu môn bóng đá

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Theo văn bản cập nhật mới nhất ngày 24/2, BTC SEA Games 32 đã chính thức xác nhận quy định về độ tuổi cầu thủ thi đấu môn bóng đá.
BTC SEA Games 32 chính thức quyết định về độ tuổi cầu thủ thi đấu môn bóng đá
ĐT U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 32. Ảnh: VFF

Cụ thể, ở môn bóng đá nam, các cầu thủ tham dự sẽ có độ tuổi dưới 22 (U22), sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau. Trong khi đó, môn bóng đá nữ tiếp tục không giới hạn độ tuổi giống như các kỳ SEA Games trước.

Về danh sách đăng ký, BTC cũng quy định các quốc gia tham dự cần gửi danh sách đăng ký sơ bộ gồm tối đa 50 cầu thủ (trong đó tối thiểu phải có 3 thủ môn) với hạn muộn nhất là ngày 13/3/2023. Danh sách đăng ký chính thức gồm tối đa 20 cầu thủ sẽ được chốt lại tại cuộc họp kỹ thuật diễn ra vào thời điểm một ngày trước ngày thi đấu đầu tiên.

Theo kế hoạch, môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 16/5/2023. Môn bóng đá nữ được tổ chức từ ngày 2/5 đến 15/5/2023.

Để chuẩn bị cho SEA Games 32 nói riêng và các mục tiêu trọng điểm khác trong năm 2023 nói chung, ĐT U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam sẽ có đợt hội quân đầu tiên vào tháng 3 tới.

Indonesia công bố đội hình cực khủng dự SEA Games 32
Chủ nhà Campuchia bất ngờ đổi luật bóng đá nam tại SEA Games 32
Tay vợt Lý Hoàng Nam rút khỏi SEA Games 32
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hơn 23.000 bước chân cùng viết nên nhịp sống vượt trội

Hơn 23.000 bước chân cùng viết nên nhịp sống vượt trội

Lễ khai mạc và họp báo Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 8 đã diễn ra trang trọng dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Điền kinh TP Hồ Chí Minh; cùng sự đồng hành của nhà tài trợ chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và đơn vị tổ chức Sunrise Events Vietnam.
Đội tuyển nữ Việt Nam thắng hủy diệt Malaysia trong trận ra quân SEA Games 33

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng hủy diệt Malaysia trong trận ra quân SEA Games 33

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm Malaysia 7-0 trong trận mở màn SEA Games 33, Thái Thị Thảo lập hat-trick, thầy trò HLV Mai Đức Chung dẫn đầu bảng B.
Xuân Son rực sáng với hat-trick, Nam Định thắng đậm tại ASEAN Club Championship

Xuân Son rực sáng với hat-trick, Nam Định thắng đậm tại ASEAN Club Championship

Thép Xanh Nam Định tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại ASEAN Club Championship 2025/26 khi đánh bại Shan United 3-0 ngay trên sân khách tối 4/12.
Bốc thăm World Cup 2026: Mbappe đối đầu Haaland, nhiều bảng đấu hứa hẹn hấp dẫn

Bốc thăm World Cup 2026: Mbappe đối đầu Haaland, nhiều bảng đấu hứa hẹn hấp dẫn

Kết quả bốc thăm World Cup 2026 đưa Pháp và Na Uy vào chung bảng, hứa hẹn màn so tài đỉnh cao giữa Mbappe và Haaland ngay từ vòng bảng.
Man Utd hòa thất vọng, lỡ cơ hội áp sát nhóm dẫn đầu Premier League

Man Utd hòa thất vọng, lỡ cơ hội áp sát nhóm dẫn đầu Premier League

Man Utd chơi lấn lướt nhưng chỉ hòa 1-1 trước West Ham trên sân nhà, khiến đội bóng của HLV Ruben Amorim bỏ lỡ cơ hội áp sát top 5 Premier League. Dalot mở tỷ số nhưng Magassa gỡ hòa cuối trận.
Chelsea thua sốc đội mới lên hạng, hụt hơi trên bảng xếp hạng

Chelsea thua sốc đội mới lên hạng, hụt hơi trên bảng xếp hạng

Chelsea hành quân đến Elland Road với sự tự tin lớn lao sau chuỗi 7 trận bất bại trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, thay vì nối dài mạch thăng hoa, The Blues lại phải nhận một trong những thất bại cay đắng nhất mùa giải khi bị đội bóng mới lên hạng Leeds đánh bại 3-1 trong trận đấu thuộc vòng 14 Premier League.
Messi lập kỷ lục kiến tạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Messi lập kỷ lục kiến tạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Inter Miami đã tạo nên một đêm bùng nổ tại sân DRV PNK khi nghiền nát New York City 5-1 rạng sáng 30/11 (giờ Việt Nam), qua đó lần đầu tiên trong lịch sử bước lên ngôi vô địch miền Đông MLS.
FIFA có nguy cơ bị kiện vì thiên vị Cristiano Ronaldo

FIFA có nguy cơ bị kiện vì thiên vị Cristiano Ronaldo

Quyết định bất ngờ của FIFA về việc giảm án treo giò của Cristiano Ronaldo, từ 3 trận xuống chỉ còn 1 trận đang gây ra một làn sóng tranh cãi dữ dội và thậm chí có thể mở ra một cuộc chiến pháp lý chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới.
Ronaldo lập siêu phẩm ngả người, tiến sát cột mốc 1.000 bàn thắng

Ronaldo lập siêu phẩm ngả người, tiến sát cột mốc 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục cho thấy sự bền bỉ hiếm có ở tuổi 40 với một siêu phẩm ngả người móc bóng trong chiến thắng 4-1 của Al-Nassr tại vòng 9 Saudi Pro League. Không chỉ góp công giúp đội nhà duy trì chuỗi toàn thắng, CR7 còn tiến thêm một bước dài trên hành trình hướng tới mục tiêu lịch sử chạm mốc 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động