Thứ hai 02/10/2023 05:44

Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận khéo dân vận

Trên cương vị Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận, bà Bùi Thị Thoại (thôn Đồng Chay, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) luôn nỗ lực để đưa các phong trào của thôn ngày càng phát triển toàn diện.
Với những đóng góp tích cực cho địa phương, bà Bùi Thị Thoại đã vinh dự được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen; Hội LHPN huyện Ba Vì và Đảng bộ xã Vân Hòa tặng Giấy khen. Ảnh: H. Đạt
Với những đóng góp tích cực cho địa phương, bà Bùi Thị Thoại đã vinh dự được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen; Hội LHPN huyện Ba Vì và Đảng bộ xã Vân Hòa tặng Giấy khen. Ảnh: H. Đạt

Ngay sau khi UBND huyện Ba Vì phát động cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, bà Thoại đã cùng với cấp ủy Chi bộ, các đồng chí trong Ban Công tác mặt trận thôn tuyên truyền để vận động Nhân dân cùng chung sức xây dựng và thực hiện phong trào.

Với phương châm tiêu chí sạch là hàng đầu, bà đã lăn lộn, thuyết phục, giao nhiệm vụ để 5 ngõ xóm trong thôn luôn cố gắng vệ sinh từ nhà ra ngõ, ra thôn, vì vậy đường làng ngõ xóm ở Đồng Chay cơ bản sạch sẽ.

Đồng Chay là thôn có điều kiện kinh tế không cao, nhưng trong năm 2022, toàn thôn đã huy động được hơn 200 triệu đồng và ngày công để lắp đặt 55 bóng điện ở các ngõ, xây tường và trát tường, vẽ tranh tường bích họa, quét vôi được khoảng 700m2.

Trong quý I/2023, bà Bùi Thị Thoại đã huy động sức dân sửa tường bao trong thôn với chiều dài là 560m, trong đó có 180m tranh tường bích họa. Cùng với đó là trồng bổ sung được 95 cây hoa các loại. Duy trì tốt tiêu chí xanh. Tổng số tiền xã hội hóa trong quý I/2023 của thôn là hơn 35 triệu đồng và 135 ngày công lao động.

Trong công tác vận động hiến đất làm đường, bà Bùi Thị Thoại đã vận động 5 hộ trong thôn hiến 430m2 đất thổ cư để làm đường, với chiều dài 70m. Bà Thoại cũng vận động nhân dân, mỗi hộ đóng góp 200 nghìn đồng và các nguồn khác để làm mặt đường giao thông nội đồng, trị giá khoảng 50 triệu đồng. Đường nội đồng nhờ đó đã rộng và giúp cho việc đi lại, sản xuất của thôn Đồng Chay thuận lợi hơn.

Cũng trong những tháng đầu năm 2023, thực hiện Nghị quyết Đại biểu Nhân dân, bà Thoại cùng với Nhân dân trong thôn làm khung sân khấu ngoài trời tại nhà văn hóa thôn, trị giá là 18 triệu đồng.

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc mừng thọ, nếp sống không khao thọ đã được thôn Đồng Chay thực hiện tốt, hàng năm thôn đứng ra tổ chức mừng thọ cho các cụ tuổi tròn vào mùng 4 Tết, vừa ấm cúng và trang trọng.

Bên cạnh đó, nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới ở Đồng Chay cũng ngày càng được thực hiện tốt. Tiết kiệm, không ăn uống và mời khách tràn lan.

Bên cạnh đó, bà Thoại đã luôn vận động Nhân dân tích cực tặng thưởng các cháu có thành tích học sinh tiên tiến, học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường Đại học hàng năm, vào dịp 1/6 và Tết Trung thu, tạo nên một thôn có nhiều gia đình ngày càng quan tâm đến việc học tập của con em mình.

Bà Thoại cũng là người chủ động trong tuyên truyền Nhân dân phát triển kinh tế. Đến nay, Đồng Chay là một trong những thôn có số lượng bò sữa khoảng 300 con, thu nhập bình quân đạt khoảng 55 triệu đồng/người/năm. Hiện nay thôn không có hộ nghèo. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt hơn 94%. Đặc biệt đến nay Đồng Chay là thôn không ma túy. Nhiều năm thôn Đồng Chay là thôn văn hóa cấp huyện.

Tổ trưởng dân phố giỏi hòa giải, khéo dân vận
Cán bộ hòa giải có uy tín, khéo dân vận
Góp phần vào việc ổn định chính trị, tư tưởng, trật tự trị an ở tổ dân phố
Khánh Phong
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động