Thứ năm 30/03/2023 01:39

Bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại 50 bang của Mỹ

Toàn bộ 50 bang của nước Mỹ đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ, làm dấy lên nguy cơ bùng phát rất cao dịch bệnh này tại “xứ sở cờ hoa”.
Bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại 50 bang của Mỹ
Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại 50 bang của nước Mỹ.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết sau thông báo từ bang Wyoming thì toàn bộ 50 bang của nước này đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Cụ thể, ngay sau khi ghi nhận trường hợp mắc đậu mùa khỉ thì giới chức y tế địa phương đã lập tức truy vết người tiếp tục và trấn an người dân về khả năng lây lan của dịch bệnh này không mạnh như cúm mùa hay Covid-19.

Mỹ hiện đang là quốc gia có số ca mắc đậu mùa khỉ cao nhất thế giới với 15.433 trường hợp. New York là bang có số ca mắc nhiều nhất ở Mỹ với gần 3.000 trường hợp, tiếp theo là California, Florida, Texas, và Georgia.

Các ca bệnh ở Mỹ hiện chiếm hơn 1/3 tổng số trường hợp nhiễm trên toàn cầu. Và chính quyền Mỹ đã bị chỉ trích vì không đảm bảo được sự sẵn có của vắc-xin.

Trước đó, vào ngày 4/8, Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do bệnh đầu mùa khỉ. Hôm 18/8, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đưa ra quyết định bổ sung thêm 1,8 triệu liều vắc-xin bệnh đậu mùa khỉ.

Mỹ bổ sung vắc-xin đậu mùa khỉ để đối phó với làn sóng dịch Mỹ bổ sung vắc-xin đậu mùa khỉ để đối phó với làn sóng dịch
Virus đậu mùa khỉ có thể bám trên các vật dụng thông thường Virus đậu mùa khỉ có thể bám trên các vật dụng thông thường
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động